Chimera - biến thể mã độc tống tiền nguy hiểm hơn, khó trị hơn

Thảo luận trong 'Download' bắt đầu bởi tongnguyenkhanh, 27/3/17.

 1. Mã độc tống tiền ransomware kasperksy internet security vừa có một biến thể mới, nguy hiểm hơn và yêu cầu tiền chuộc dữ liệu nhiều hơn.

  Trend Micro mới đây đã "điểm mặt" biến thể mới của mã độc tống tiền có tên gọi là Chimera, hoạt động bằng cách mã hóa các tập tin quan trọng của người dùng và yêu cầu họ trả tiền để lấy chìa khóa mã hóa. Trong đó, mức độ nguy hiểm của Chimera được đánh giá là cao hơn.
  [​IMG]


  Các chuyên gia bảo mật của Trend Micro cho biết, phương thức kaspersky antivirus tấn công của mã độc này là tin tặc sẽ gửi một liên kết giả đến nạn nhân và nó dẫn tới DropBox.


  Nếu bấm vào liên kết này, máy tính của người dùng sẽ ngay lập tức bị nhiễm mã độc và các tập tin quan trọng trên máy sẽ bị kiểm soát. Một khi bị lây nhiễm thì tin tặc sẽ yêu cầu người dùng phải nộp 865 USD (hoặc 2,4 Bitcoin).


  Khác với những loại mã độc tống tiền khác, Chimera còn yêu cầu người dùng phải nộp tiền thật sớm, nếu không các dữ liệu cá nhân sẽ bị tin tặc công khai trên internet.


  Để phòng chống lại mã độc tống tiền thì tốt nhất người dùng không nên bấm vào các liên kết lạ, không mở tập tin đính kèm từ email lạ và có thể cài đặt thêm một chương trình bảo mật có uy tín trên máy.

Chia sẻ trang này