Chia sẻ cách bán hàng đa kênh hiệu quả cho shop online tại Tây Ninh

Thảo luận trong 'Phần mềm' bắt đầu bởi Abitphanmemquanly, 13/1/21.

 1. Để bán hàng đa kênh một cách hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây khi triển khai đồng bộ bán hàng trên các kênh khác nhau.

  1. Thương hiệu phải có sự đồng bộ, liên kết
  Bước đầu tiên trong mô hình bán hàng đa kênh (Omnichannel) là đảm bảo rằng thiết kế; thông điệp và câu chuyện của thương hiệu trên cửa hàng và trang web là nhất quán.

  Bằng cách này, bạn có thể biết cách khách hàng tương tác với cửa hàng. Mặt hàng của bạn có phù hợp với nhu cầu của khách hàng không? Khách hàng có thắc mắc về sản phẩm của bạn không? Đối tượng khách hàng của bạn là gì? Bạn phải hiểu rõ về hồ sơ khách hàng và nhu cầu về sản phẩm của cửa hàng thì mới có doanh thu cao.

  [​IMG]

  2. Đồng bộ các dịch vụ khách hàng
  Thông qua chiến lược bán hàng đa kênh, ngày càng có nhiều cách để khách hàng giao tiếp với doanh nghiệp; như qua các sàn thương mại điện tử, facbook, zalo,… Nhưng đối với những cửa hàng lớn, có đủ nhân viên quản lý các kênh này thì không sao. Nhưng cửa hàng nhỏ không thể quản lý hết được. Do vậy, quá trình mua sắm của khách hàng sẽ khác nhau theo từng kênh.

  Mỗi kênh sẽ có thời gian phản hồi khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng có cảm tình về các nhãn hàng trực tuyến do phương thức phục vụ của họ; và thường sẽ mua nhiều sản phẩm hơn tại đây. Công việc dịch vụ khách hàng có thể mang lại lợi tức đầu tư rất lớn; vì vậy bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên chú ý đến vấn đề này. Và bên cạnh đó, hãy sử dụng một phần mềm hỗ trợ như phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Abit chẳng hạn. Nó sẽ giúp bạn đồng bộ quản lý đa kênh bán hàng trên cùng một nền tảng. Đừng lo lắng về vấn đề chi phí bởi thực tế mức giá chỉ tầm 3.000/ ngày.

  3. Đảm bảo thông tin luôn có ở mọi nơi
  Cơ sở dữ liệu và thông tin của cửa hàng phải luôn giống với trang web hoặc các kênh khác. Khách hàng có thể lên mạng tìm kiếm thông tin về giá cả, thông tin; công dụng, tính năng của sản phẩm, còn hàng hay không; địa chỉ cửa hàng ở đâu để có thể trực tiếp đến xem sản phẩm.

  Sử dụng chiến lược bán hàng đa kênh Omnichannel sẽ giúp cửa hàng của bạn tương tác với nhiều khách hàng hơn. Giúp họ nắm bắt thông tin cơ bản và xây dựng sự tin tưởng để họ có thể đặt hàng dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  4. Hãy tạo lí do mua hàng thuyết phục
  Cho khách hàng của bạn thấy lý do tại sao họ nên mua sản phẩm. Với mức giá phù hợp, chất lượng, tính năng và thiết kế giống như quảng cáo; cửa hàng của bạn chắc chắn có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khác.

  Nhu cầu đào tạo nhân viên nói chuyện trực tiếp với khách hàng và thuyết phục khách hàng mua là một lợi thế rất lớn. Nhân viên có thể dễ dàng sử dụng điện thoại hoặc máy tính để giới thiệu sản phẩm của cửa hàng với khách hàng. Nói sản phẩm của doanh nghiệp phù hợp với khách hàng. Hiện nay, trên các nền tảng xã hội như Facebook đã có khá nhiều ứng dụng phần mềm giúp trả lời tương tác, inbox, comment khách hàng tự động. Hãy tìm hiểu và áp dụng thêm. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí và cả nhân sự.

  Phương thức thanh toán cũng cần nhanh chóng và tiện lợi. Không để khách hàng phải xếp hàng thanh toán. Hãy thực hiện chức năng thanh toán trực tuyến để khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.

  Và đây là 4 điểm cần lưu ý khi bạn triển khai hoạt động bán hàng đa kênh. Dù bạn đang thực hiện theo bất kỳ một quy trình bán hàng đa kênh nào cũng nên nhớ một số điểm này nhé. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ trang này