Chevalier

Thảo luận trong 'Thông tin dự án' bắt đầu bởi Rượu Tốt, 18/6/24.

 1. Rượu Tốt

  Rượu Tốt Member

  Thương hiệu rượu vang Chevalier đã nổi tiếng trên toàn thế giới với sứ mệnh tạo ra những chai rượu vang tinh tế và đẳng cấp từ các vườn nho hàng đầu ở Pháp. Từ khi thành lập, Chevalier đã nắm vững bí quyết kết hợp sự tôn trọng truyền thống với sự sáng tạo hiện đại để tạo ra những sản phẩm rượu vang với chất lượng vượt trội.

  Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu rượu vang Chevalier
  Chủ sở hữu của Domaine de Chevalier, gia đình Bernard, có lịch sử lâu đời kể từ năm 1155. Tuy nhiên, lịch sử của điền trang lại ngắn hơn nhiều. Phải đến những năm 1600, những người yêu thích rượu vang. Lịch sử của vườn nho ngắn hơn nhiều. Khi bất động sản này được Arnaud Ricard mua vào năm 1865 với giá 33.000 Franc, khu đất mới được biết đến nhiều hơn. Vào thời điểm đó, gia đình Ricard đã quen với việc buôn bán rượu vang ở Bordeaux vì họ làm nghề đóng thùng, sản xuất thùng rượu.

  Điền trang này bán rượu của họ dưới cái tên Gascon là “Chivaley”. Tên đã được đổi từ “Chivaley” thành thuật ngữ tiếng Pháp “Chevalier”, đó là lý do nhà máy rượucuối cùng được biết đến với cái tên Domaine de Chevalier. Vào năm 1983, gia đình Bernard mua vườn nho, giao cho Olivier Bernard phụ trách tài sản này. Olivier Bernard khi đó mới 23 tuổi. Ngay cả khi còn trẻ, Olivier Bernard đã có thể quản lý Chevalier mà không gặp quá nhiều khó khăn.

  Quyết định đầu tiên của Olivier Bernard là giữ lại đội ngũ sản xuất rượu vang tại Chevalier. Vào thời điểm mua, khu đất này chỉ có 18 ha cây nho. Olivier Bernard đã đưa ra hai quyết định sớm. Ông giữ lại đội cũ và bắt đầu mở rộng các vườn nho. Năm 1985, họ mua thêm mảnh đất từ những vườn nho lân cận để tăng diện tích vườn nho lên gần gấp đôi. Tiếp theo, họ bắt đầu chương trình tái trồng trọt dài hạn từ năm 1988 đến năm 1995.

  Một số công việc mà Olivier Bernard đảm nhận để cải thiện vườn nho của họ là loại bỏ những cây giáp ranh với vườn nho dễ bị sương giá nhất. Tiếp theo, Olivier Bernard bắt đầu cải tạo hoàn toàn, bao gồm việc xây dựng các cơ sở sản xuất rượu mới để đáp ứng nhu cầu sản xuất ngày càng tăng của họ.

  Cơ sở vật chất lại được cập nhật và hiện đại hóa vào năm 2014. Năm 2015, Domaine de Chevalier trở thành lâu đài lớn đầu tiên ở Bordeaux sử dụng nút chai Diam. Vào năm 2015, tất cả các chai rượu vang trắng của họ đều được đóng kín bằng nút Diam. Vào năm 2016, toàn bộ quá trình sản xuất chai rượu vang đỏ của họ đều được sản xuất bằng nút chai Diam.

  Domaine de Chevalier tiếp tục là một di sản do gia đình sở hữu và quản lý. Hiện nay, 2 con trai của Olivier Bernard và Anne Bernard là Adrien và Hugo cũng đã tham gia vào công việc sản xuất của nhà rượu. Adrien Bernard giúp đỡ về mặt thương mại còn Hugo Bernard làm việc ở khâu sản xuất rượu vang. Theo thời gian, cả 2 người con trai của nhà Bernard đều được kỳ vọng sẽ tiếp quản sản nghiệp của gia đình.

  Có gì trong vườn nho của nhà rượu Chevalier?
  Domaine de Chevalier có 65 ha trồng nho. Cây nho dùng để sản xuất rượu vang đỏ chiếm 58ha, với 63% Cabernet Sauvignon, 30% Merlot, 5% Petit Verdot và 2% Cabernet Franc. Điều này cho thấy một sự thay đổi trong vườn nho theo thời gian. Trong những năm 1980 trước khi Oliver Bernard nắm quyền kiểm soát tài sản, vườn nho đã trồng tới 80% Cabernet Sauvignon.

  Đối với rượu vang trắng Bordeaux, 7 ha được trồng với 70% Sauvignon Blanc và 30% Semillon. Vườn nho được trồng với mật độ 10.000 cây nho/ha. Trung bình, cây nho có tuổi đời gần 30 năm. Địa hình trong vườn nho của Chevalier là sỏi, có cát đen trên đất sét và đất cứng. Có những con dốc thoải và độ cao cao tới 60 mét ở đỉnh, đây là độ cao cao nhất trong vùng.

  Vườn nho có thể được chia thành 90 lô riêng biệt. Khu đất tốt nhất của Domaine de Chevalier nằm ngay phía trước lâu đài. Đây là nơi bạn tìm thấy những cây nho Cabernet Sauvignon lâu đời nhất, có tuổi đời 50 năm.

  Toàn bộ khu đất có diện tích 120 ha. Trong khi 65 ha trồng nho, phần đất còn lại được lấp đầy bởi công viên, cây xanh và những ngọn đồi thoai thoải. Các kỹ thuật quản lý vườn nho được sử dụng là phương pháp canh tác bền vững. Cho đến gần đây, hơn 30 ha cây nho đã được trồng bằng kỹ thuật canh tác sinh học. Điều này được ứng dụng trong niên vụ năm 2021, được chăm chút bằng kỹ thuật sinh học 100%. Domaine de Chevalier đã được chứng nhận là 100% nông nghiệp sạch tự nhiên vào năm 2022 cho rượu vang trắng và vào năm 2024 cho rượu vang đỏ.

  Sản xuất rượu vang tại nhà rượu Chevalier
  Để sản xuất rượu vang trắng Bordeaux của Chevalier, sau khi ép nhẹ, nước ép sẽ chảy vào thùng. Quá trình lên men diễn ra trong thùng gỗ sồi Pháp mới 30%. Sau khi đổ đầy, các thùng được đặt trong một phòng lạnh đặc biệt để đưa nhiệt độ thùng giảm dần xuống 18-20 độ C.

  Điều này giúp quá trình lên men diễn ra dần dần. Không có quá trình lên men malolactic hoặc tiếp xúc với vỏ. Việc xếp dỡ ban đầu được thực hiện trong thùng. Rượu vẫn còn bã men trong thùng và được khuấy thường xuyên trong thời gian trung bình là 12 tháng. Rượu được ủ thêm 6 tháng trong thùng trước khi đóng chai.

  Về rượu vang đỏ, Chevalier sử dụng kết hợp 9 thùng gỗ sồi 80hl, 12 thùng thép không gỉ hình nón, có kích thước từ 50 đến 100 ha và thùng trong quá trình lên men. Những cây nho già được ủ rượu trong thùng gỗ sồi.

  Vào năm 2014, Chevalier đã bổ sung thêm 8 thùng xi măng mới, rộng 80ha, hình quả trứng để ủ rượu vang đỏ, được sử dụng cho những quả nho già của họ. Rượu vang đỏ của Domaine de Chevalier được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp mới 40-60% trong 18 đến 22 tháng. Số lượng gỗ sồi mới ở đây thay đổi khá nhiều, tùy thuộc vào đặc điểm của từng niên vụ rượu.

  Một số sản phẩm nổi bật của thương hiệu rượu Chevalier
  Chevalier có một danh mục rượu vang vô cùng đa dạng, từ vang đỏ, vang ngọt cho đến vang sủi. Dưới đây là một số sản phẩm vô cùng đáng thử của thương hiệu này:
  • Chevalier Grand Cru Bordeaux: Đây là một loạt các chai rượu Bordeaux cao cấp, xuất phát từ các vườn nho Grand Cru chất lượng nhất ở vùng Bordeaux, Pháp. Được sản xuất từ các giống nho danh tiếng như Cabernet Sauvignon và Merlot, những chai vang đỏ này thường mang hương vị đậm đà và độ phức tạp tinh tế.
  • Chevalier Brut Blanc de Blancs: Đây là dòng rượu vang sủi bọt cao cấp được làm từ 100% nho Chardonnay từ vùng Champagne, Pháp. Với hương thơm tươi mát của hoa trắng và trái cây, cùng với vị khoáng và hậu vị kéo dài, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những dịp kỷ niệm hoặc quà tặng đặc biệt.
  • Chevalier Premier Cru Burgundy: Burgundy nổi tiếng với những chai rượu vang tinh tế và đa dạng, và Chevalier không phải là ngoại lệ. Dòng rượu vang Premier Cru của họ được làm từ các vườn nho ưu tú ở vùng Côte de Nuits và Côte de Beaune, tạo ra những chai rượu vang Burgundy đẳng cấp và độc đáo.
  Giá rượu vang Chevalier
  Giá rượu vang Chevalier trên thị trường đang dao động từ 240,000 - 250,000 VNĐ/chai, tùy vào loại sản phẩm, số lượng và thời điểm mua hàng. Đây là một thương hiệu tương đối dễ tiếp cận với nhiều tệp khách hàng do giá thành vô cùng phải chăng. Các dòng rượu vang của Chevalier đều được chế tạo bởi các nhà làm rượu tài năng và tâm huyết. Từ những chai rượu vang cao cấp được ủ lâu trong thùng gỗ sồi đến những phiên bản dễ uống và thân thiện với người tiêu dùng hàng ngày, nhà rượu này luôn đề cao sự đa dạng và đáp ứng mọi sở thích cũng như nhu cầu của các tín đồ rượu vang trên khắp thế giới.

  Tham khảo giá rượu vang Chevalier tại Rượu Tốt trong bảng dưới đây:
  Liên hệ với Rượu Tốt qua hotline hoặc ghé thăm các cửa hàng Rượu Tốt trên toàn quốc để được phục vụ tận tâm tận tình và mua hàng với mức giá ưu đãi nhất. Chúng tôi cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ của mọi sản phẩm trong cửa hàng, đảm bảo một trải nghiệm mua hàng an tâm cho quý khách.

  [​IMG]

Chia sẻ trang này