Chống suy dinh dưỡng vi chất với tảo Spirulina của Nhật

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi phunapro, 8/10/16.

  1. phunapro

    phunapro Member

    Tảo xoắn spirulina của Nhật là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể người chỉ cần với một lượng rất nhỏ, nhưng nếu thiếu hụt sẽ để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Có 5 nhóm vi chất chính: amino acid, acid béo, vitamin, khoáng vật, chất xơ.

    [​IMG]

    Amino acid cấu tạo nên các protein, tham gia vào quá trình tổng hợp các chất dẫn truyền tâm thần, đổi mới các sợi cơ bắp, tạo ra các men tiêu hóa, nội tiết tố, các loại kháng thể…
    Theo chuyên gia Lê Kim Huệ, Vitamin A là thành phần thiết yếu của sắc tố võng mạc, bảo vệ các mô quan trọng như giác mạc mắt, khí quản…
    Còn vitamin nhóm B đóng vai trò quan yếu trong bàn thảo chất và cung cấp năng lượng, giúp não bộ và tim mạch phát triển khỏe mạnh, tăng khả năng chống lại bệnh tật.
    Sắt là chất cần thiết để tạo tế bào máu, chuyên chở oxy đến các cơ quan và tế bào trong thân, duy trì hệ miễn nhiễm khỏe mạnh.

    Vitamin và vi khoáng vật đóng vai trò quan trọng để duy trì hệ miễn nhiễm và thân khoẻ mạnh
    Khi thân thiếu một loại amino acid cần yếu, thân thể sẽ xuất hiện triệu chứng lo lắng, kiệt sức, chóng mặt…
    Nếu thiếu vitamin A, bạn sẽ thấy da bị khô hoặc nứt, vết thương chậm lành, khứu giác và vị giác giảm, đặc biệt giảm sức đề kháng với bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.
    Còn nếu thiếu vitamin nhóm B có thể khiến tính khí bất thường, trầm uất, ăn không ngon, giảm cân.
    Thiếu sắt cảm thấy mỏi mệt, da nhợt nhạt, móng khô, rụng tóc, thậm chí là đau thắt ngực.

    [​IMG]
    Spirulina là loại vi Tảo màu xanh lam, có dạng xoắn lò xo, sinh trưởng ở môi trường nước kiềm. Tại Việt Nam, quay được nuôi trồng tại Vĩnh Hảo, Bình Thuận bằng nguồn suối khoáng nhiều vi chất.
    Theo kết quả kiểm định của trọng tâm Phân tích Thí nghiệm TP.HCM, quay Spirulina Vĩnh Hảo có giá trị dinh dưỡng tương đương tại Mỹ, Nhật.

    Cụ thể, Tảo xoắn Nhật Bản gồm 10 loại amino acid amin có thể thay thế và 8 loại amino acid không thể thay thế, cùng các vitamin căn bản mà thân thể hay bị thiếu như A, C, E, B, B1, B2, B3, B5, B6, B12, PP. Đặc biệt, vitamin B12 đạt 33,4 mcg/100gr quay bột, cao gấp 2 lần gan bò, lượng sắt trong Spirulina (74mg/100gr) cao gấp rưỡi so với thịt cua, gấp đôi lượng sắt trong đậu nành.
    Chỉ với một lượng quay Spirulina phù hợp sử dụng hàng ngày, bạn đã có đủ lượng vitamin và khoáng chất cho nhu cầu của thân thể. Có thể dùng bột cù nguyên chất hoặc các thực phẩm bổ sung có thành phần từ xoay tự nhiên thuận lợi và dễ dàng tìm mua ở các nhà thuốc.

Chia sẻ trang này