Chỉ bạn cách chế biến món gà bọc xôi đúng chuẩn nhất

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi hoangmar59, 27/12/18.

  1. hoangmar59

    hoangmar59 Member

    Gà bó xôi là món ăn rất được yêu thích và thường xuất hiện trong những bữa tiệc long trọng của người Việt Nam. Gà bó xôi không chỉ có vị ngon ngọt tự nhiên của thịt gà và vị đậm đà của gia vị, món ăn này còn hấp dẫn thực khách từ thị giác lẫn khứu giác.
    Xôi và gà là hai món ăn thông dụng thường xuất hiện trong mâm cỗ của người Việt Nam. Chúng hay góp mặt trong thực đơn của các buổi đám tiệc, khi bày biện cúng bái gia tiên hoặc ngay trong bữa ăn hàng ngày ở gia đình chúng ta. Một trong những cách kết hợp hai lựa chọn này với nhau để tạo ra món ăn ngon khó cưỡng và được nhiều thực khách ưa chuộng đó chính là công thức làm món gà bó xôi chiên phồng nguyên con.
    Nguyên liệu làm gà bó xôi chiên phồng, giòn ngon
    – Gà nguyên con tầm 1 – 1,5kg

    – 1kg gạo nếp

    – 500g hạt sen tươi

    – 500g nấm mèo

    – 50g nấm hương

    – Muối, dầu ăn, hạt tiêu…

    – Bột nghệ, gừng, hành tím, chanh, lá chanh, ít nước cốt dừa, ớt
    Thưởng thức Gà rang muối siêu ngon tại Nhà hàng Gà Tươi Tam Đảo

Chia sẻ trang này