Chế biến món Cơm gà Hải Nam thơm ngon béo ngậy

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi hoangmar59, 23/1/19.

  1. hoangmar59

    hoangmar59 Member

    Thịt gà mềm, thơm mùi gừng với phần da gà giòn giòn ngon tuyệt ăn cùng cơm và nước sốt chua cay mặn ngọt hài hòa làm nên sự hấp dẫn cho món cơm gà Hải Nam nổi tiếng.
    Nguyên liệu:

    - 1 con gà to hoặc nhỏ tùy lượng người ăn

    - 1 củ gừng, xắt lát dày

    - 2 nhánh hành, xắt khúc nhỏ

    - 1 thìa cà phê dầu vừng

    - Nước lọc, 1 bát to đá viên

    Nguyên liệu cho cơm:

    - 2 thìa canh dầu ăn

    - 2 nhánh tỏi và một mẩu gừng khoảng 1cm, bằm nhỏ

    - Gạo để nấu cơm, vo và để ráo

    - 480ml nước dùng gà

    - 1/2 thìa cà phê dầu vừng

    - 1 thìa cà phê muối

    Nước sốt chấm gà:

    - 1 thìa canh nước cốt chanh

    - 2 thìa canh nước dùng gà

    - 4 thìa canh tương ớt

    - 1 mẩu gừng nhỏ

    - 1 thìa cà phê muối

    - 2 thìa cà phê đường

    Các bước thực hiện:
    - Gà mua về làm sạch bằng cách rắc vài thìa muối hạt lên mình gà. Dùng tay chà xát cho sạch lớp da mỏng màu vàng nhạt trên da gà, bạn lưu ý khi chà cần cẩn thận để da gà sạch mà không bị rách nhé.
    - Đến khi rửa sạch gà với nước và da gà nhẵn mịn như thế này là được.

    - Rắc muối lên mình gà rồi nhét vào bụng gà các lát gừng cùng hành lá xắt nhỏ.

    - Cho cả con gà vào nồi to rồi đổ nước ngập quá mặt gà khoảng 2cm. Lúc này gừng và hành lá trong bụng gà có thể trôi ra ngoài, không sao bạn nhé. Bật bếp và đun sôi nồi luộc gà. Khi nồi luộc này sôi thì bạn bớt lửa và quan sát bề mặt nước luộc gà có bọt nổi lên thì hớt bỏ phần bọt này đi.

    - Hạ lửa xuống mức thấp nhất, đậy vung và đun tiếp trong khoảng 30 phút nữa hoặc cho tới khi bạn chọc đũa vào phần đùi gà mà không thấy nước màu đỏ chảy ra là được.
    Làm cánh gà nhồi nấm thơm ngon tuyệt hảo cho cả nhà thưởng thức

Chia sẻ trang này