Chế độ ăn chay có thể vô hiệu hóa gen ung thư

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ahrixedm, 4/12/18.

  1. ahrixedm

    ahrixedm Member

    1. Chế độ ăn chay có thể vô hiệu hóa gen ung thư
    Tiến sĩ Dean Ornish, một bác sĩ nổi tiếng ở California, đã nghiên cứu 31 người đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt cấp thấp và cho họ ăn chay với các sản phẩm có ít hơn 10% lượng calo từ chất béo. Những người đàn ông này được khuyến khích đi bộ, tập thiền. Nhìn chung, xét nghiệm máu cho thấy tình hình của bệnh nhân rõ ràng được cải thiện, và khối u nhỏ đi. hướng dẫn cách để bắt đầu chế độ ăn chay dễ dàng cho bạn.
    [​IMG]
    2. Chế độ ăn chay làm chậm sự lão hóa
    Cũng vẫn là nghiên cứu với các bệnh nhân trên, Tiến sĩ Ornish và các đồng nghiệp đã đo hoạt động của một loại enzyme được tạo ra bởi gen tên là telomerase, và được cho là có liên quan đến việc làm chậm quá trình lão hóa. Sau 5 năm, các telomerase của người ăn chay hoạt động nhiều hơn so với người không ăn, cho thấy sự chậm lại của quá trình lão hóa. tìm hiểu ăn nấm chay có tốt không ???
    3. Chế độ ăn chay giúp cải thiện các bệnh về viêm, trọng lượng cơ thể, và máu
    Một nhóm nghiên cứu ở Pennsylvania đã nghiên cứu 63 cá nhân mắc bệnh tim mạch thực hiện một chương trình ăn chay trường, rồi so sánh với kết quả của một nhóm 63 người khác không theo bất kỳ chương trình cụ thể nào. Trong khi nhóm thứ 2 không có cải thiện nào về sức khỏe, nhóm thực hiện ăn chay đã có dấu hiệu giảm cân và huyết áp khoảng 10%.
    4. Chế độ ăn chay có thể chữa bệnh tim
    Dữ liệu quan trọng nhất về tầm quan trọng của chế độ ăn chay có lẽ liên quan đến câu hỏi quan trọng về việc liệu bệnh tim có thể được phòng ngừa và thậm chí chữa được hay không. Câu trả lời, đã được chứng minh, là có, với một vài bằng chứng rõ nét.
    Lester Morrison, một bác sĩ thực hành y học nội bộ ở Los Angeles vào những năm 1940 và 1950, đã có rất nhiều bệnh nhân tim nhưng ít phương pháp điều trị. Ông đã nhận được một báo cáo sau khi kết thúc Thế chiến II rằng, trong cuộc chiến ở Na Uy, tỷ lệ đau tim và tử vong do bệnh về tim giảm mạnh. Morrison đưa ra giả thuyết rằng việc tịch thu động vật trong trang trại và các sản phẩm từ sữa ở các nước như Na Uy khiến cho người dân phải phụ thuộc vào các sản phẩm có nguồn gốc thực vật. Ông đã thiết kế một kế hoạch cho bệnh nhân tim của mình, với việc loại bỏ các loại thực phẩm như kem, bơ, sữa béo, ô liu, bơ hạt, dầu, lòng đỏ trứng. Kết quả của ông đã được công bố trên một tạp chí y khoa và cho thấy rằng: Sau 12 năm, tỷ lệ tử vong giảm tới hơn 50% trong nhóm ăn theo chế độ ông đề ra.
    Nguồn bài viết: hướng dẫn dung ngo tay trong am thuc chay truyền thống

Chia sẻ trang này