Chả cua Huế ở đâu ngon và có bao nhiêu loại

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền nam' bắt đầu bởi trieuquang198812, 13/6/23.

  1. trieuquang198812

    trieuquang198812 New Member

    Chả cua Huế là một trong những món ăn truyền thống của người Huế, nổi tiếng với hương vị đậm đà, thơm ngon và đầy hấp dẫn. Với nguyên liệu chính là cua tươi và một số gia vị đặc biệt, món ăn này đã trở thành một trong những món ăn được yêu thích nhất từ miền Trung Việt Nam.

    Chả cua hiện nhiều người không còn sa là vì đây là món ăn được cung rất nhiều ở Huế và bạn sẽ thấy món chả cua huế là nguyên liệu không thể thiếu trong bún bò từ Sài Gòn đến HÀ Nội đều có.

    Nếu mua món này về dùng bạn nên xem đơn vị bán và quan trong là loại chả cua mà bạn mua về dùng là gia đình hay kinh doanh vì tùy tưng loại mà có giá khác nhau

    [​IMG]

    Hiên trên thị trường có phổ biến 2 loại là:

    • Chả cua tươi loại bịt: Loại này chủ yếu là dùng kinh doanh vì nạc cua ít
    • Chả cua tươi hộp: Loại này anh chị mua về gia đình ngon dai và tỷ lệ cua nhiều
    • Chả cua Hấp: loại này anh chị cũng có thể mua về dùng
    Chả cua Huế thường dùng trong các món bún bò huế, bún huế, bánh canh chả cua.....
    Để làm món chả cua thì cần các công đoạn khá công phu:

    • Chả cua cần được làm từ cua tươi để đạt được mùi vị tuyệt vời nhất.
    • Khi trộn hỗn hợp, đảm bảo rằng các nguyên liệu được trộn đều và không bị lỏng.
    • Cuốn chả cua cần được thực hiện khéo léo để đảm bảo rằng nó không bị rã khi hấp.
    • Hấp chả cua trong khoảng 30 phút hoặc đến khi chả cua chín và có mùi thơm ngon đặc trưng.
    • Để đạt được hương vị đậm đà, bạn có thể cho thêm một số nguyên liệu đặc biệt như rượu ngô, thịt bông heo và nước lèo.

    Vì thế nhiều anh chị sẽ chọn mua luôn cho không tốn thời. Nếu hiện tại bạn muốn mua chả cua huế loại ngon về dùng có thể tìm những đơn vị cung cấp có tiếng trên thị trương như đặc sản vinafood, bếp mia, Lá Quế.

Chia sẻ trang này