Chả đùm Bếp nhà Hạnh - Món ngon đặc trưng Nam Bộ

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền nam' bắt đầu bởi bepnhahanh, 15/11/23.

  1. bepnhahanh

    bepnhahanh New Member

    Chả đùm là một món ăn truyền thống của người Việt Nam và cũng là món ăn đặc trưng của vùng Nam Bộ, chả đùm được làm từ hỗn hợp nhiều nguyên liệu và thường được dùng trong các dịp lễ Tết, giỗ chạp.

    1. Chả đùm - Món ăn truyền thống đặc trưng Nam Bộ dùng trong các dịp lễ tết
    Chả đùm là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, thường được dùng trong các dịp lễ Tết, giỗ chạp. Món ăn này được làm từ thịt heo, gan heo, nấm mèo, mỡ chài, hành tím ... .Chả đùm có hương vị thơm ngon, đậm đà, vừa dễ ăn lại vừa bổ dưỡng.

    Trong các dịp đám giỗ, chả đùm là một món ăn không thể thiếu. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn mang ý nghĩa sâu sắc. Chả đùm tượng trưng cho sự đoàn viên, sum họp của gia đình trong ngày giỗ. Đây cũng là cách để con cháu tưởng nhớ đến người đã khuất.

    [​IMG]

    Chả Đùm Bếp Nhà Hạnh là một trong những thương hiệu chả đùm được nhiều người tin dùng. Chả đùm của Bếp Nhà Hạnh được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Chả Đùm Bếp Nhà Hạnh có hương vị thơm ngon, đậm đà, vừa dễ ăn lại vừa bổ dưỡng. Món ăn này có thể dùng làm món khai vị, món chính hoặc món ăn chơi đều rất ngon.

    2. Nguyên liệu làm chả đùm bạn đã biết
    Nguyên liệu tạo nên món chả đùm cũng vô cùng đơn giản, chủ yếu từ thịt heo, gan, mỡ chài (có người còn gọi là mỡ sa, nằm ở bụng heo, có dạng là một màng mỏng và lớn nhỏ là tùy người khi pha thịt lột ra, thông thường một miếng mỡ sa khoảng 25 – 30cm vuông, nếu miếng nhỏ thì đặt ghép lên nhau để có một miếng lớn), nấm mèo, bún tàu, hành tím, tỏi, tiêu và các gia vị thông thường. Tất cả được hòa quyện vào nhau và tạo nên vị ngọt thanh, beo béo, càng ăn càng cuốn.

    upload_2023-11-15_19-2-5.png

    Chả đùm Bếp Nhà Hạnh có sự biến tấu trong cách chế biến để phù hợp với thị hiếu của người dùng. Hiện nay, Chả đùm Bếp Nhà Hạnh có 2 loại: chả đùm trứng muối và chả đùm trứng cút. Bếp có sẵn loại hấp sẵn dành cho bạn nào muốn ăn liền và loại chả sống được hút chân không, bảo quản tủ đông được 1 tháng.

    3. Chả đùm Bếp Nhà Hạnh có mấy loại
    Món Chả Đùm Gia Truyền hiện đã có mặt tại Bếp Nhà Hạnh với hai loại:

    1. Chả Đùm chưa hấp chín, thời gian hấp từ 30-35p, kèm nước chấm, phù hợp với những buổi ăn gia đình

    2.Chả Đùm đã hấp chín, có thể ăn ngay. Kèm nước chấm, bánh tráng. Sẽ rất tiện lợi cho các bạn muốn ăn tại nơi làm việc. Chỉ mất 3p để làm nóng

    4. Cách dùng chả đùm như thế nào là ngon miệng
    chả đùm có vị ngon ngọt, đậm đà nên nó có thể ăn kèm với nhiều thứ khác nhau. Chả đùm ăn với bánh phồng tôm thì giòn tan, béo ngậy. Chả đùm ăn với bánh đa mè nướng thì thơm lừng, bùi bùi. Chả đùm cuốn với rau sống thì thanh mát, ngon miệng.

    Nói chung, chả đùm ăn với gì cũng ngon, miễn là bạn cảm thấy thích là được. Nếu bạn là người thích ăn cay thì có thể chấm chả đùm với nước tương pha chút dấm và 1 ít ớt xay hoặc nước mắm chua ngọt. Nếu bạn là người thích ăn chua thì có thể chấm chả đùm với nước mắm me.

    Một cách ăn chả đùm khác mà Bếp nhà Hạnh rất thích đó là cắt CHẢ ĐÙM thành từng miếng nhỏ, rồi cuốn với rau sống, bún và nước mắm chua ngọt. Vị ngọt của chả đùm, vị chua của rau sống, vị mặn của nước mắm hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị vô cùng tuyệt vời.

    Nhân đây, Bếp nhà Hạnh cũng chia sẻ một cách ăn chả đùm cực kỳ độc đáo. Đó là ăn chả đùm với... cơm! Nghe lạ phải không các bạn, nhưng mà ăn thử rồi thì bạn sẽ ghiền cho coi. Chả đùm có vị ngọt, đậm đà, ăn kèm với cơm thì vừa ngon, vừa no.

    5. Thông tin liên hệ
    CHẢ ĐÙM - BẾP NHÀ HẠNH

    685/10 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Bình Thạnh, HCM

    Hotline: 0886793839

Chia sẻ trang này