Canh nấu khế ngon cho ngày nắng

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tuminhvo379, 24/8/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    Khế nấu canh với giết thịt, tôm... rất dễ chế biến sở hữu hương vị thanh ngọt, Bookmark” hơn 41 quán có món cơm chiên dương châu “vạn người mê” - Thả phù hợp trong những ngày nắng nóng.

    các người thích vị béo, mềm của làm thịt bắp bò thì món canh bắp bò nấu khế có vị chua nhẹ là món khó bỏ qua. 18 địa điểm trà sữa Thái Lan ngon ở Sài Gòn teen nên thuộc nằm lòng - Chỉ cần một đôi quả khế chua, các mẫu rau hành cộng ít giết mổ bắp bò là đã sở hữu món canh ngon mồm. trước hết, bạn mua giết mổ bắp bò tươi ngon, rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn. Khế chua cắt bỏ rìa, rửa sạch, thái thành hình ngôi sao.

    Đun sôi bắp bò, thả khế vào, nêm ít muối. Đun đến khi bắp bò mềm, nêm lại gia vị choHơn 100 địa chỉ trà sữa thái ngon ở Hà Nội cả đỏ cả xanh DỄ DÂY NGHIỆN vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, cho lên trên ít hành ngò thái nhuyễn để món canh dậy mùi thơm. Canh bắp bò nấu khế khi ăn có vị chua dịu rất dễ chịu, ăn kèm với cơm hot rất ngon.

    Canh thịt bò bằm nấu khế và cà chua
    Canh thịt bò bằm nấu khế, cà chua. Ảnh: C.K.

    nếu không thích giết mổ bắp, bạn mang thể biến tấu có giết mổ bò nạc băm nấu kèm có khế và ít cà chua. cách chế biến ko khác gì so mang món canh giết bắp, nhưng ko gây cảm giác ngấy vì được nấu trong khoảng giết thịt bò nạc. giết mổ bò mua về rửa sạch, bằm nhuyễn rồi ướp mang 1 ít muối. Khế chua gọt bỏ rìa, rửa sạch thái hình ngôi sao, cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn, cho cà chua vào xào chín, tiếp đến cho nước chín, khế vào và đun sôi. Sau Đó cho giết mổ bò đã ướp vào, nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc hành lá, rau răm vào nồi canh, múc ra bát và dùng hot.

    khi đã chán những món canh nấu sở hữu làm thịt bò, bạn hãy thay thế bằng tôm. tậu tôm đất hoặc tôm sú, lựa các con to bằng ngón tay, còn búng lách tách. Tôm cắt bỏ chân, đầu, giữ nguyên vỏ và rửa sạch. Khế cắt bỏ rìa, thái ngôi sao, cà chua bổ múi cau. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

    Phi thơm dầu ăn và cho tôm vào xào sơ qua, thả khế và cà chua vào xào chín. Tiếp tới cho nước lọc vào và đun sôi. Sau Đó bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp. Cho hỗn hợp rau ngổ, hành lá, mùi tàu, lá lốt vào nồi canh, múc ra bát to làm món canh ăn có cơm.

    Ngoài nấu có tôm, giết mổ, bạn còn có thể nấu canh khế mang các dòng cá cũng rất ngon

    lúc chế biến món, người ta thường khiến sạch cá, róc lấy phần giết mổ và băm nhỏ; sau ngừng thi côngĐây trộn phần làm thịt cá đã băm cùng có 1 số gia vị như tiêu, muối, bột nêm rồi giã cho thật nhuyễn mịn, giã đến lúc nào làm thịt cá quết dính lại mới ngon. Rồi tùy theo sở thích mà ta với thể nắn thành từng bánh hoặc vò viên cá, đem kho nấu tùy thích.

    Cá rựa sở hữu thể nấu cháo, chiên, kho, nhưng món ngon hơn hết là “cõng” cả 1 khoanh trái bầu. Bầu được gọt vỏ, rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ. ví như thích có thể khử dầu rán cá trước, còn những người ăn kiêng dầu mỡ thì cứ nấu ít nước trong nồi tới sôi bùng thì cho từng viên làm thịt cá vào, sau chậm triển khai cho phần bầu đã chuẩn bị. Nồi canh sôi bồng lên thì bầu và giết thịt cá đã chín. Thế là ta nêm gia vị vừa đủ, nhớ là muốn cho nồi canh ngon hơn phải nêm thêm hành ngò; sở hữu thể cho vào nồi canh mẫu rau hẹ xắt nhỏ, sẽ ngon hơn đa dạng.

    Vậy là ta đã với một nồi canh như ý, mùi thơm đặc trưng chỉ cần tỏa ngát đã khiến cho mẫu dạ dày của bất cứ ai “ngửi” được cũng phải nôn nao...

Chia sẻ trang này