CANH CHUA CÁ BA SA Số lượng: 4 phần Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: khỏang 25 phút Nguyên liệu để làm món canh chua cá ba sa: 3 lát cá ba sa (khỏang 500 gì) 200g đậu bắp, xắt lát dày khỏang 0,5 cm 200g bạc hà (dọc mùng), tước vỏ, xắt lát xéo dày 5 cm 2 quả cà chua, xắt làm tám 1/4 trái khóm, xắt lát dày khỏang 1 cm 100g giá 2 muỗng cà phê đường 1 muỗng cà phê muối 2 muỗng xúp nước mắm 2 muỗng cà phê hạt nêm (tùy khẩu vị ) 2 muỗng xúp me tách hạt (hay 1 gói gia vị me nấu xúp chua ngọt) 4 trái ớt hiểm chin 5 nhánh ngò gai xắt nhỏ Cách thực hiện và làm món canh chua cá ba sa món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn 1. Nấu sôi 1,5 lít nước trong nồi, thả cá vào nấu khỏang 10 phút. Lấy vá lỗ vớt cá ra. 2. Dầm me với 1 tách nước sôi cho đến khi me ra nước cốt. Rạn nứớc cốt me vào nồi và nấu sôi. Nêm bằng hạt nêm (hoặc muối)và đường. 3. Cho đậu bắp vào, nấu khỏang 5 phút. Sau đó thả cà chua, khóm vào, nấu tiếp khỏang 5 phút. 4. Cho giá, bạc hà (dọc mùng) và 3 trái ớt vào. Nấu sôi, nêm nếm lại. Cho ngò gai, rau om và cá vào. Nhấc xuống ngay. 5. Dọn ăn nóng với cơm và một đĩa nước mắm ớt. Chúc các bạn thực hiện thành công món Canh chua cá ba sa Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Canh-chua-ca-ba-sa