Cẩn thận với lừa đảo online

Thảo luận trong 'Quản lý khác' bắt đầu bởi tintuc60giayinfo, 10/9/21.

 1. tintuc60giayinfo

  tintuc60giayinfo New Member

  Với thời đại 4.0 việc gắn liền với mạng xã hội online là không hề lạ lẫm với chúng ta, theo đó tiềm năng của sự kiếm tiền trực tuyến cũng tương đối lớn. Ở Việt Nam, cũng có một vài cách kiếm tiền onlline không cần vốn rất hợp với thị trường như: Viết blog, affiliate, youtube… nhưng bên cạnh đó bạn cũng có một số ít cách kiếm tiền trực tuyến lừa đảo mà bạn chớ nên dính vào.

  Giả mạo người đáng tin cậy để lừa đảo
  Nhờ sự thông dụng của FaceBook nên nhiều người đã lập các tài khoản giả mạo, lấy các ảnh đại diện đẹp, viết những dòng trạng thái cập nhật về cuộc sống thường ngày như những người bình thường. Đấy là cách mà các kẻ lừa đảo hay sử dụng để lấy tín nhiệm của người khác. Theo đó, họ sẽ chủ động nói chuyện, có thể nhờ cậy mua card điện thoại, đặt đơn hàng để góp từ thiện, lôi kéo quyên góp… Nếu nhẹ dạ cả tin thì sẽ mắc bẫy ngay.
  >>> Một số nơi đầu tư an toàn: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/dia-oc/bat-dong-san-nhat-nam-dang-tung-buoc-viet-nen-ban-hung-ca-cho-rieng-minh-1302124.html
  Đọc Thư điện tử quảng cáo
  [​IMG]

  Cách này đó là đọc từng Thư điện tử & nhận điểm quảng cáo từng ngày. Nhưng nó lại rất mất thời gian mà tiền kiếm được lại hiếm hoi. Cách này vừa là lừa đảo lại khiến bạn bỏ công sức nhiều nên tốt nhất đừng liên quan.

  Chia sẻ tài liệu (PTU)
  Cách này có nghĩa là bạn sẽ chia sẻ tài liệu theo dạng nếu ai cần bộ dữ liệu của bạn thì họ cần phải trả tiền để tải về về. Hình thức này tương đối tốt nhưng nếu bạn không đảm bảo vấn đề bản quyền hoặc bạn lấy những bộ dữ liệu của người khác để kiếm tiền thì bạn sẽ gặp rắc rối khi bị kiện đấy.

  Kinh doanh chứng khoán, ngoại hối (Forex), betting (cá độ)
  Đây là những cách kiếm tiền khá nhanh nhưng lại hay gặp rủi ro, hơn thế nữa bạn cũng có thể chịu trách nhiệm về pháp luật nếu lơ là.

  Ví điện tử (WebMoney & PayPal)
  [​IMG]

  Đó là dạng ví điện từ online có trụ sở ở Nga và Hoa Kỳ, giúp trao đổi tiền tệ trên khắp thế giới. Để kiếm tiền từ cách này, người ta thường sử dụng để thanh toán nước ngoài rồi chuyển về ngân hàng nước ta, trong quá trình này kẻ lừa đảo hoàn toàn có thể chiếm đoạt tiền.

  Ngoài những hình thức trên thì cũng còn vô số cách lừa đảo khác như: giới thiệu bạn bè vào hệ thống| rồi viết bài thật nhiều, upload ảnh kiếm tiền rồi giới thiệu người truy cập trang web… tốt nhất mấy cách này bạn đừng để ý & cũng đừng trông chờ vào việc kiếm tiền bền vững, vì không may không hề nhỏ và một khi đã vướng vào thì rất lâu giải quyết.

Chia sẻ trang này