Cấu tạo ưu điểm của máy nén khí ly tâm

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi thaihoan, 22/6/24.

 1. thaihoan

  thaihoan Member

  Cấu tạo ưu điểm của máy nén khí ly tâm


  Hầu hết trong các ngành công nghiệp hiện nay đều có nhu cầu sử dụng máy nén khí ly tâm với ứng dụng truyền động cho máy bơm công nghiệp hoặc các động cơ máy bơm khi sử dụng.

  Máy nén khí ly tâm có ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp làm động cơ hoạt động và truyền áp lực hoạt động cho các loại máy bơm công nghiệp điển hình là máy bơm màng và máy bơm định lượng dạng màng.

  Vậy cấu tạo máy bơm nén khí ly tâm như thế nào và ứng dụng của các loại máy nén khí ly tâm như thế nào?

  [​IMG]

  >>> Có thể bạn quan tâm:máy bơm ly tâm trục đứng

  Cấu tạo ưu điểm của máy nén khí ly tâm

  Tuy nhiên, mỗi loại máy nén khí khác nhau cũng có những điểm khác nhau về cấu tạo và cấu tạo chung máy nén khí ly tâm bao gồm các bộ phận chính là vỏ máy nén khí, trục máy ly tâm, bánh công tác, cánh định hướng, các bộ phận đi kèm tạo nên hoạt động hoàn chỉnh của máy nén khí ly tâm gồm cửa hút, cửa xả, vỏ trong, vách ngăn, ổ đỡ, ổ chặn, vòng làm kín, bộ làm kín đầu trục, roto, bánh guồng….

  • Vỏ máy nén khí hay còn gọi là thân máy và thiết kế phức tạp, khó chế tạo, khối lượng lớn, kích thước lớn dùng bao bọc bảo vệ các chi tiết nhỏ bên trong máy nén khí ly tâm và bảo vệ máy bơm khỏi các hư hỏng do va chạm. Vỏ máy nén khí ly tâm được chế tạo thành 2 nửa để thuận tiện cho việc tháo lắp, tuy nhiên cũng có loại vỏ máy được chế tạo liền khối. Vỏ máy thường được chế tạo bằng gang xám hay bằng gang hợp kim.

  • Trục máy nén khí ly tâm: Cũng như trục bơm, trục máy nén khí ly tâm có tác dụng truyền động máy bơm dẫn động năng lượng cho máy bơm hoạt động. Trục máy được lắp vào các các ổ đỡ trên vỏ máy. Trục máy được chế tạo bằng thép hợp kim.

  • Cánh máy hay còn gọi là cánh định hướng có tác dụng định hướng đường đi cho không khí sau khi nén đi ra ngoài phục vụ nhu cầu sản xuất. Cánh định hướng được gắn với vỏ và không quay theo trục máy.

  • >>> Có thể bạn quan tâm:Bơm dập bụi

  • Bánh công tác: Đây là bộ phận quan trọng của máy nén khí ly tâm với tác dụng hoàn thiện hoạt động của máy. Bánh công tác được lắp trên trục máy quay theo trục máy để làm biến đổi động năng chất khí, thực hiện quá trình nén khí, trên bánh công tác có các bánh cong. Có 3 loại bánh công tác, bánh công tác hở, bánh công tác nửa hở, bánh công tác kín. Bộ phận làm kín gồm: Vòng đệm kín khuất khúc, Vòng bịt kín kiểu tiếp xúc cơ học, Đệm màng lỏng (oil seal)
  Khách hàng hãy liên hệ ngay Vimex 0943889440 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sử dụng máy nén khí sử dụng cho các loại bơm công nghiệp nhé.  [​IMG]


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:các lỗi máy bơm dầu truyền nhiệt

Chia sẻ trang này