Cảm biến xoay báo mức bột DF11

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi duonghuphaco, 5/2/18.

 1. duonghuphaco

  duonghuphaco Member

  Cảm biến xoay báo mức bột. Cảm biến xoay báo đầy báo cạn xi măng. Cam bien xoay bao muc bot. Công tắc xoay báo mức xi măng. Cảm biến báo mức thức ăn gia súc. Cảm biến xoay báo mức xi măng. Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA. Công tắc xoay báo đầy silo. Cảm biến xoay báo mức hạt nhựa. Công tắc xoay báo mức bột cám.

  [​IMG]

  Các giải pháp đo mức chất rắn trong công nghiệp ngày nay rất đa dạng. Tùy vào mục đích sử dụng và chất rắn cần đo là gì mà chúng ta chọn loại cảm biến phù hợp. Đối với các chất rắn như: xi măng, hạt nhựa, cám, bột... thì phương pháp báo đầy báo cạn bằng cảm biến xoay mang lại hiệu quả cao nhất.

  Cảm biến xoay báo mức bột có nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản. Ở điều kiện bình thường thì cảm biến sẽ xoay liên tục. Khi có bột che phần cánh xoay thì cảm biến sẽ dừng lại. Tín hiệu ngõ ra của cảm biến xoay báo mức bột là dạng tiếp điểm thường đóng, thường mở. Tùy vào kích thước silo lớn hay nhỏ mà chúng ta sử dụng nhiều hay ít cảm biến. Thông thường chỉ cần hai cảm biến để báo đầy, báo cạn silo là đủ.

  Thông số kỹ thuật của cảm biến xoay báo mức bột của Mollet
  [​IMG]

  Trên thị trường có nhiều hãng sản xuất cảm biến xoay như: Mollet, UWT, Kansai.... Các hãng này có chất lượng tương đương nhau. Cảm biến xoay báo mức bột của Mollet có ưu điểm là khả năng chịu lực tốt. Vì thế, ngoài khả năng đo được bột thì cảm biến còn có thể đo được xi măng, cát, cám, hạt nhựa, than.....

  Một ưu điểm nữa của cảm biến xoay báo mức bột của Mollet là phần cánh xoay làm bằng inox 316L. Cánh xoay của cảm biến có thể kéo dài đến 2000mm. Điều này giúp chúng ta có nhiều lựa chọn hơn trong quá trình sử dụng. Một vài thông số kỹ thuật của cảm biến xoay Mollet như:

  • Nguồn cung cấp: 220 Vac
  • Output: tiếp điểm NO, NC
  • Tốc độ cánh xoay: 1U/min
  • Vật liệu housing: nhôm chịu lực
  • Vật liệu cánh xoay: inox
  • Ren: G1 1/4"
  • Chiều dài cánh xoay: 100mm....2000mm
  • Nhiệt độ làm việc: -20...+85 độ C
  • Xuất xứ: Mollet - Đức
  [​IMG]
  Với những ưu điểm trên, cảm biến xoay báo mức bột của Mollet được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Ngoài ra, thiết bị có độ bền lên đến 4-5 năm nên được sử dụng nhiều trong các nhà máy.

  Hướng dẫn lắp đặt cảm biến xoay báo mức bột Mollet
  [​IMG]

  Giống như các loại cảm biến đo ON/OFF khác, cảm biến xoay báo mức bột có hai cách lắp trên silo như trình trên. Thiết bị có thể được lắp từ trên nóc silo xuống hoặc lắp từ ngoài thành silo vào. Mỗi cách lắp có ưu nhược điểm riêng và tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta chọn cách lắp phù hợp.

  Tuy nhiên, khi lắp đặt chúng ta cần tránh để cảm biến tại những nơi đổ bột vào silo. Vì nếu không sẽ gây hư hỏng cho thiết bị hoặc thiết bị sẽ báo sai.

  [​IMG]

  Tín hiệu ngõ ra của cảm biến xoay báo mức bột là dạng tiếp điểm. Nên rất thích hợp để đóng ngắt van ON/OFF hoặc máy bơm.... Như hình trên, chúng ta có thể thấy được nguyên tắc hoạt động của dạng tiếp điểm này.

  Tóm lại, để chọn được một phương pháp đo chất rắn là không đơn giản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

  ⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

  Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động HƯNG PHÁT

  Mobile: 0972 19 74 76 (Mr. Dương)

  Email: duong.tran@huphaco.vn

  Website: vandieukhien.vn

Chia sẻ trang này