Cơn lốc đất hạ nhiệt, khách hàng tìm cách bán cắt lỗ

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi chidotoji368, 7/5/21.

 1. chidotoji368

  chidotoji368 Member

  nhờ vào những động thái can thiệp của phòng nước, thị trường sẽ bình ổn quay về. các địa phương, giá chỉ Đất Lô không thể không nghỉ phi mã mà đi ngang, thậm chí tại những dự án công trình Đất Nền cũng đua nhau mở bán cắt lỗ sâu.

  cơn bão khu đất giảm nhiệt

  Sau cơn bão khu đất điên đảo, thị trường Bất Động Sản TPHCM đang được có dấu hiệu giảm nhiệt. nhiều thời nay, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa bàn các xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi con đường không còn phát hiện hàng nghìn cây xanh, trụ điện ven đường dán chen chúc bảng quảng cáo bán Đất Lô, đủ loại giá như lúc trước đây.

  đi theo chân “cò đất” thương hiệu Hùng, PV mang đến khu dân cư Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) nhằm xem những nền đất sẽ có sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, các nền khu đất này được xuất kho với giá bán từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng rất ít thanh toán thì nay, dù giảm tầm 600.000 đồng/m2 nhưng vẫn không có ai hỏi thăm.

  đi theo Hùng, một số trong những khu vực khác ở Bình Chánh nếu như bấy lâu những người tiêu dùng chưa “ngó ngàng” đến thì nay “sôi động” quay về nhưng bản chất không có thanh toán. chính xác, tại xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá chỉ khu đất đang thanh toán giao dịch vòng quanh mức 65 triệu đồng/m2, trung tâm Trung Sơn ở ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã đa dạng giá chỉ đất cũng đang sống mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A là 30 triệu đồng/m2... nhưng chưa rất ít ai mua.

  [​IMG]
  đọc thêm : Đất Nền Trà Vinh xuất hiện nên đầu tư hay là không ?

  tại dự án S. (xã Phước Kiển, huyện ngôi nhà Bè, TPHCM), chuyên viên môi giới ở đây đến hay, mấy hiện nay thanh toán giảm rõ nét. nhiều khách cam kết gửi bán nền dưới giá thực trạng chung của khu vực nhưng chào mãi cũng không có ai mua. Còn dự án Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện nhà Bè) biện pháp đây 2 tháng giá từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ từ khoảng 38 triệu đồng/m2 mà cũng không tồn tại khách hàng mua.

  trong những lúc đó, trên một điểm nóng về tăng giá đất khi là TP. Thủ Đức, thực trạng cũng tương tự. sống nhiều khu đất phân lô bán nền tại khu vực phường Phú Hữu giá đất đã giảm mạnh. cụ thể, nếu trước đây giá bán khu đất một trong những khu phân lô trong hẻm là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ với khoảng 40-42 triệu đồng/m2.

  khảo sát của PV cho thấy, cơn sốt tiến hành giảm nhiệt. giá chỉ đất trên 5 huyện ven Thành Phố Hồ Chính Minh gồm: Bình Chánh, nhà Bè, Hóc Môn, Củ chi, Cần Giờ đều phải có Xu thế đi ngang vào 4 tuần qua sau khi không ngừng 3-20% trong quý 1.

  Đua nhau chào bán cắt lỗ

  không chỉ Đất Lô, căn hộ cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên ở Q5, TPHCM đang được mở bán cắt lỗ căn nhà cao cấp E.G. Thành Phố Hồ Chính Minh. đi theo giới thiệu, căn nhà có view nội khu diện tích 80m2 bao gồm 3 nơi ngủ, giao hoàn thiện trang dòng thiết bị sang trọng, giá 4,4 tỷ đồng, cắt lỗ 400 triệu so với thời điểm cách đây vài tháng. Chị cho hay, do con đang được du học sống quốc tế, dịch bệnh COVID-19 nên không đi làm có thêm được, chị đành bán cắt lỗ để có tiền gửi sang quốc tế cho con.
  [​IMG]
  ở nhiều tỉnh, nhiều dự án công trình Đất Nền cũng đua nhau mở bán cắt lỗ. các khu vực đc nhiều người tiêu dùng mở bán Đất Lô Nền cắt lỗ tập trung ở huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của tỉnh bình dương và huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, thành phố Hồ Chí Minh Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

  “Cách đây rộng 1 tháng tôi mua lô đất 70m2 ở huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cùng với giá 720 triệu đồng với hy vọng sẽ “lướt sóng” kiếm lời. tuy nhiên, sau khi xuống tiền và tiếp tục mở bán vào 1 tháng nhưng vẫn không có thấy gì người mua, tôi đành phải đồng ý bán cắt lỗ với giá 650 triệu nhằm thu hồi vốn. Chỉ trong thời gian ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn đi theo cơn bão đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) san sẻ.

  Theo ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư cam kết hiệp hội cộng đồng môi giới BĐS Nhà Đất nước ta, dựa vào những động thái can thiệp trong phòng nước, môi trường đã bình ổn trở lại. để hạn chế sốt khu đất, cơ quan quản lý sẽ siết tín dụng BĐS, thanh kiểm tra việc sử dụng đất, chuyển đổi có mục đích sự dụng khu đất ruộng, đất rừng... nhiều tỉnh thành cũng có thể có xuất hiện xu hướng an ninh nhiều biến động giá bán thanh toán giao dịch đất đai khi bị đặt vấn đề quy trọng trách mang lại chính quyền địa phương nếu đất không giảm nóng.

  “Khi ngôi nhà nước điều hành chặt và chi những cảnh báo, khách hàng cũng bắt đầu bình tĩnh làm thị trường hạ nhiệt hơn”, ông Đính nói.
  [​IMG]
  xem thêm : xuất hiện nên dự án vào dự án công trình Đất Nền Trà Vinh không ?

  Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục điều hành đất đai, Bộ khoáng sản thị trường đánh giá và nhận định, sau khoản thời gian nhiều địa phương công khai minh bạch tin tức, thực trạng sốt đất sẽ có dấu hiệu giảm nhiệt. Ông gọi nơi đây bài học về quản lý môi trường Bất Động Sản Nhà Đất khi do công tác này không đc triển khai thấu đáo, dẫn đến tình trạng môi giới lợi dụng, gây nóng thị trường. thời gian tới, Tổng cục quản lý đất đai tiếp tục chăm sóc điều hành khu đất trên 26 tỉnh, TP.HCM.

Chia sẻ trang này