Công thức làm thịt lợn mán muối cực độc đáo

Thảo luận trong 'Thiết bị chơi game' bắt đầu bởi trangfun24h, 16/7/18.

  1. trangfun24h

    trangfun24h Member

    Không chỉ thu hút du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, Tây Bắc còn mê hoặc lòng người bởi những món ăn dân dã ngon mà lạ từ vị đến hương. Nếu một lần được thưởng thức thịt lợn mán muối chắc chắn bạn sẽ muốn nán lại nơi đây thật lâu, để yêu để cảm nhận hết nét đẹp quá đỗi mộc mạc mà thân thuộc lan tỏa qua từng thớ thịt ngọt thơm.
    Cùng tìm hiểu đôi chút về công thức tạo nên món thịt lợn mán muối nức lòng thực khách này nhé!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • Thịt ba chỉ: 800gr
    [​IMG]

    • Bột ớt: 35g
    • Rượu trắng: 25ml
    • Xì dầu: 80ml
    • Bột ngũ vị hương: 3g
    • Tiêu xay: 5g
    • Đường trắng: 20g
    • Muối: 15g
    Cách làm món thịt lợn mán muối
    • Bước 1: Sơ chế thực phẩm. Thịt lợn mán ba chỉ mua về rửa sạch với nước muỗi pha loãng và để ráo. Sau đó cắt thịt thành từng miếng bản to, dài có chiều rộng khoảng 4cm và lau khô.
      - Dùng 1 bát to trộn tất cả gia vị theo tỷ lệ ở trên vào, hỗn hợp này dùng để ướp thịt muối.
    • Bước 2: Dùng tăm hoặc kim nhỏ xiên vài lỗ trên miếng thịt đặc biệt là phần bì lợn vì phần này khả năng thẩm thấu gia vị kém hơn. Lấy hỗn hợp đã trộn sẵn, quết đều lên miếng thịt
    [​IMG]

    • Bước 3: Bỏ miếng thịt lợn mán vừa ướp xong vào túi đựng thực phẩm, sau đó để trong ngăn đá 3 ngày. Sau khoảng 6 – 7 tiếng các bạn nhớ xả đông để thịt ngấm gia vị rồi lại để thịt vào ngăn đá trở lại.
    • Bước 4: Khi đủ 72h bạn lấy thịt trong ngăn đá ra, để thịt rã đông và dùng dây lạt xâu vào một đầu của thớ thịt, móc lên phơi khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau khi ráo hết nước từ phần thịt rã đông hãy treo miếng thịt ở nơi khô thoáng( có thể treo ở gác bếp). Khoảng 6 đến 8 ngày sau sẽ có món thịt lợn mán muối thơm ngon cho bạn rồi.
    • Bước 5: Đem miếng thịt đã phơi khô bỏ vào nồi nước sôi, đun với lửa vừa từ 35 - 40 phút. Sau đó vớt thịt ra và lại phơi thịt ra nơi khô thoáng cho miếng thịt kiệt nước tương đối là bạn có thể thái thịt ra ăn được rồi.
    Công thức đơn giản, cách chế biến gọn lẹ nhưng cần sự tỉ mỉ, khéo léo của người làm để móm ăn thực sự thơm ngon, hấp dẫn.

    >>> Xem thêm: Mô hình chăn nuôi lợn mán tại Trang trại Cao Phong – Hòa Bình

    .
    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món thịt lợn mán muối này nhé!

Chia sẻ trang này