Công nghệ máy lọc nước RO Karofi cho nước sạch và lành hơn nước đun sôi

Thảo luận trong 'Thoát nước mưa' bắt đầu bởi Mai0phuoX, 29/10/18.

 1. Mai0phuoX

  Mai0phuoX Member

  Trước kia, ăn chín uống sôi là tiêu chí an toàn thực phẩm của người Việt nhưng ngày này, ăn chín uống sôi vẫn chưa đủ sạch, lành.
  Hàng ngày, mỗi người uống trung bình 2 lít nước, nhưng ít người chú ý đến chất lượng của nước. Môi trường bị ô nhiễm, vi khuẩn và những thành phần siêu nhỏ như kim khí nặng, hóa chất độc hại xâm nhập nhiều hơn trong nước nhưng ít khi được phát hiện.

  Nhiều người cứ nghĩ nước đun sôi là bảo đảm an toàn mà không biết rằng đun sôi nước loại bỏ vi sinh vật, ký sinh trùng, nhưng không có tác dụng với nhiều tạp chất, kim loại nặng. Mặt khác, nước đun sôi để nguội sau 12 tiếng có thể bị tái nhiễm khuẩn.

  Trong quá trình đun nóng, nước còn bị mất oxy hòa tan - chất xúc tác cho hệ vi sinh vật hiếu khí trong ruột phát triển, tương trợ quá trình tiêu hóa thức ăn. Vì thế, uống loại nước này dễ dẫn đến khó tiêu.
  Ăn chín uống sôi là chưa đủ.
  Khoa học phát triển, nhiều phương pháp lọc nước để loại bỏ các tạp chất, kim khí nặng và vi sinh vật có hại cho sức khỏe đã ra đời. Trong đó, phương pháp lọc thẩm thấu ngược RO (hay còn gọi là máy lọc nước RO) là phương pháp được nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nga… áp dụng.

  Tuy nhiên, không phải máy lọc nước nào cũng cho nước đầu ra bảo đảm an toàn cho sức khỏe. Chính vì vậy, đầu năm 2016, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế được giao bổn phận đánh giá và cấp chứng thực Quy chuẩn nhà nước về nước uống trực tiếp (QCVN6-1) cho các thương hiệu máy lọc nước uy tín trên thị trường.

  Quy trình đánh giá của viện hạp với các hướng dẫn của WHO, UNICEF, bao gồm cả quá trình đánh giá ban sơ và đánh giá giám sát, nhằm bảo đảm máy lọc nước ro karofi cung cấp nước đạt quy chuẩn đến người dùng.
  máy lọc nước ro karofi cho nước sạch khuẩn.
  Cũng trong thời gian qua, Karofi đã tiền phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý nước và được chứng thực chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia QCVN 6-1:2010/BYT của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường. Quy trình này được thực hiện dưới sự hướng dẫn nghiêm nhặt của WHO, UNICEF, được công nhận ISO 9001 bởi Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ.

  [​IMG]

  Với một chiếc máy lọc nước đạt quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT, đơn vị sản xuất máy lọc nước ro karofi phải thực hành một quy trình xét nghiệm, đánh giá nghiêm ngặt của Viện Sức khỏe nghề và Môi trường theo hướng dẫn của WHO. Theo đó, máy lọc nước ro karofi phải bảo đảm cả 27 chỉ tiêu trong QCVN 6-1:2010/BYT, gồm các chỉ tiêu hóa học và vi sinh như kim khí nặng, thuốc trừ sâu, vi khuẩn phải nằm trong ngưỡng cho phép, đảm bảo không gây hại cho sức khỏe con người.

  Ăn chín uống sôi tuồng như chưa đủ. Chúng ta cần ăn chín uống an toàn để có được sức khỏe đảm bảo. Lựa chọn một chiếc máy lọc nước ro karofi sáng ý và đạt chuẩn QCVN6-1:2010/BYT là tuyển lựa uyên bác của người tiêu dùng.

  Nước uống không an toàn có thể dẫn đến loãng xương

  duyệt thực phẩm và nước uống, cadmium (Cd) trữ ở thận và xương, gây ra chứng loãng xương cùng nhiều căn bệnh nghiêm trọng khác.
  Theo Tổ chức Y tế Thế giới, số người bị gãy xương do loãng xương của châu Á (trong đó có Việt Nam) tính đến năm 2050 có thể chiếm 50% toàn thế giới. Một số duyên cớ phổ thông dẫn đến loãng xương là tuổi cao, hormone sinh dục nữ giảm, hormone cận giáp, thiếu dinh dưỡng, suy giảm hệ miễn nhiễm.

  tuy thế, ít người biết rằng, phơi nhiễm cadmium (Cd) cũng gây ra loãng xương, gãy xương. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại phòng thí điểm quốc gia Argonne, thuộc Bộ năng lượng Mỹ, cadmium phóng thích calcium khỏi xương trong vòng vài giờ sau khi phơi nhiễm.

  Cũng theo một nghiên cứu về cadmium được ban bố trên tập san Bone and Mineral Research năm 2015, khi xâm nhập vào cơ thể, cadmium tích ở thận và xương. Tình trạng nhiễm độc cadmium lâu ngày làm tổn thương chức năng hoạt động của những cơ quan này, tạo sỏi thận.

  Calcium và phosphore lại bị bài tiết ra ngoài theo đường nước tiểu, gây ra các bệnh lý về xương như yếu xương, biến dạng xương, hủy mô xương (osteomalacia), chứng loãng xương (osteoporosis)…

  Nuoc uong khong an toan co the dan den loang xuong hinh anh 1
  Phơi nhiễm cadmium sẽ dẫn đến loãng xương.
  Cadmium xâm nhập thân đốn qua thực phẩm và nước uống. Nguồn cadmium trong tự nhiên tăng cao do sự bùng nổ của các ngành công nghiệp khai thác, luyện kim, làm pin, chạy lò phản ứng... Với tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện, chất thải độc hại cũng có thể dẫn đến nguồn nước bị nhiễm cadmium.

  Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe và giảm nguy cơ phơi nhiễm cadmium, cần chú ý những biện pháp lọc nước theo khuyến khích của Viện Sức khỏe nghề và Môi trường. Đó là dùng hóa chất để keo tụ làm lắng cặn hoặc màng lọc có kích thước khe lọc siêu nhỏ.

  Nhiều phương pháp lọc nước đương đại được tích hợp công nghệ lọc màng UF phối hợp UV, lọc thẩm thấu ngược RO… Trong đó, lọc RO là công nghệ tiền tiến nhất được sử dụng tại các nước phát triển như Mỹ.

  Với những phương pháp này, nước uống sau khi lọc sẽ đạt quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT - quy chuẩn nhà nước cao nhất dành cho nước uống tại Việt Nam. Để cấp chứng nhận này, Viện Sức khỏe nghề và Môi trường đã thực hành một quy trình xét nghiệm, đánh giá nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO), đảm bảo nguồn nước đạt quy chuẩn 27 nguyên tố hóa lý và vi sinh vật độc hại nằm trong ngưỡng cho phép. bạn đọc tìm hiểu thêm về QCVN6-1:2010/BYT tại đây.
 2. newdigiwold121

  newdigiwold121 New Member

Chia sẻ trang này