Công dụng đặc biệt của trà xanh chống lại bệnh xương khớp

Thảo luận trong 'Các thể loại khác' bắt đầu bởi tranchan0248, 5/4/17.

  1. tranchan0248

    tranchan0248 Member

    Nước trà xanh là món uống yêu thích của nhiều bạn trẻ. Trà xanh có rất nhiều công dụng khác nhau và 01 trong các lợi ích đặc biệt mà trà xanh đem lại cho chúng ta đó là ngăn chặn bệnh rối loạn tủy xương. Bài viết Công dụng kỳ diệu của trà xanh chống lại bệnh về xương khớp sẽ cho các bạn thấy rõ hơn :

    Công dụng đặc biệt của trà xanh chống lại bệnh về xương khớp

    Theo 01 báo cáo khoa học mới được đưa ra gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện 01 hợp chất trong trà xanh có khả năng giúp những người đang phải chống chọi với căn bệnh rối loạn tủy xương.

    Các nhà nhà nghiên cứu đã công bố tên gọi của hợp chất này là epigallocatechine-3-gallate (EGCG), 01 hợp chất có thể chống ôxi hóa, hợp chất này là “thần dược” cho những bệnh nhân đang phải đấu tranh với căn bệnh đa u tủy xương (multiple myeloma) và bệnh thoái hóa tinh bột (amyloidosis) - đây là 02 triệu chứng rối loạn tủy xương hay gặp nhất, dễ dẫn đến triệu chứng thoái hóa tinh bột dạng chuỗi ngắn, đây là căn bệnh có thể gây tử vong cao cho bệnh nhân.
    [​IMG]
    Nguyên nhân của căn bệnh này chính là do sự xuất hiện khi các kháng thể trong cơ thể chúng ta trở nên méo mó, biến dạng và có thể tích luỹ, lắng đọng chất amyloid một cách bất thường ngoài tế bào trong nhiều cơ quan, trong đó có tim và thận.

    Phó Giáo sư Jan Bieschke, Đại học Washington, St. Louis, Mỹ nói rằng : ” Trong quá trình tham gia cuộc nghiên cứu, một số nhà nghiên cứu xác định làm rõ cơ bản hai vấn đề: Thứ nhất là chứng thoái hóa tinh bột dạng chuỗi ngắn hoạt động thế nào? Thứ hai là sự tác động của hợp chất epigallocatechine-3-gallate (EGCG) tới nhóm protein gây bệnh này?”

    Đầu tiên, các nhà khoa học tiến hành phân tách những chuỗi protein thoái hóa của những bệnh nhân mắc bệnh. Kế tiếp, đưa đến phòng thí nghiệm để tìm hiểu ảnh hưởng mà hợp chất epigallocatechine-3-gallate (EGCG) đã tác động đến nhóm protein dạng chuỗi này.

    Và theo một cuộc nghiên cứu khác công bố cùng thời gian thì hợp chất epigallocatechine-3-gallate (EGCG) đã tác động đến những tế bào thoái hóa tinh bột dạng chuỗi, ngăn chặn sự biến dạng, tái tạo và tích lũy chúng tại một số cơ quan trong cơ thể ở những bệnh nhân mắc chứng rối loạn tủy xương.

    Phó giáo sư Bieschke kết luận : “Bệnh nhân mắc bệnh rối loạn tủy xương cần tích cực uống trà xanh để ngăn chặn sự biến đổi bên trong của những chuỗi protein này, giúp chúng thay đổi và ổn định hơn”.

Chia sẻ trang này