Có thể bạn chưa biết ích lợi kỳ diệu đến từ rượu vang đỏ

Discussion in 'Các thiết bị khác' started by danglanh06, Apr 20, 2016.

  1. danglanh06

    danglanh06 New Member

    Chắc hẵn rất nhiều người thắc mắc : vì sao có bác sỹ lại đưa ra lời khuyên cho nhiều người nên uống rượu vang nho đỏ một cách thích hợp ? tại sao rất nhiều người trên thế giới vẫn rất ưu chuộng loại rượu vang pháp đỏ này và tại sao trong những sự kiện long trọng , người ta vẫn thường sử dụng loại rượu vang đỏ , trong đó có rất nhiều người là nữ giới ? Nhữngchia sẽ dưới đây chắc hẳn sẽ giúp bạn lý giải được Sự tình đó

    [​IMG]

    rượu vang đỏ nó được điều chế từ đa số giống nho đỏ khác nhau. Nước ép từ thịt quả nho là một loại nước không màu. Chính màu của rượu nó phụ thuộcvào màu của quả nho và thời giannó tiếp xúc với nước ép từ quả nho.
    vì saorượu vang đỏ đượcnhiều người ưu chuộng ? Vì nó có hương vị rất đặc thù. Đó là mùi của quả nho khô , mùi dâu tây , mùi quả anh đào , mùi quả mâm xôi , mùi cooca , mùi của cam thảo… Và trên hết các thành phần trong rượu vang đỏ nócó lợi íchrất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa nhiều bệnh tật. Theo một số công trìnhHọc hỏi của các nhà khoa học Pháp , thì rượu vang đỏ nó có 3 ích lợi chủ yếu: phòng chống oxy hóa , giản mạch và chống huyết khối
    phòng ngừa lão hóa da và duy trì tuổi thọ
    Các nhà nghiên cứu khoa học của Đại học y khoa Harvard và viện lão hóa nhà nước Mỹ phát biểu rằng , nhiều thành phần có trong rượu vangđỏcó thể giúp con người kéo dài tuổi thọ và ngăn chặn các yêu tố không có lợị cho sức khỏe. Hợp chất resveratol có nhiều trong loại rượu vang đỏ có tác dụng kéo dài tuổi thọ của con người. Chất chống oxy hóa flavomoid trong rượu vang đỏ nó có tác dụng kích hoạt enzyme , nó có tác dụng làm chậm làm chậm quá trình lão hóa. Theo được biết thì chất này có trong rượu vang nhođỏ cao gấp 15-20 lần so với hoa quả thông thường. Đối với phụ nữ, cứ vài ngày đều đặn uống 1 ly rượu vang nho đỏ nó sẽ giúp phòng tránh nguy cơ lão hóa và kéo dài tuổi thọ
    Chống béo phì
    [​IMG]

    Các nhà nghiên cứu khoa học thuộc Hội nội tiết Mỹ cho biết , hợp chất resveratol trong rượu vang đỏ nó làm giảm lượng tế bào lipid trong cơ thể. Chính những chất này nó sẽ làm cho các Preadipocytes không phát triển thông thường được , nó chặn chúng Hình thành các tế bào mỡ hoàn thiện và ngặn sự lưu giữ chất béo trong cơ thể. Như vậy , hợp chất resveratol có đặc thù sẽ chống béo phì bằng cách chúng sẽ tạo ra những ảnh hưởng trực tiếp lên các tế bào mỡ trong cơ thể
    Điều đặc biệt , chất này nó làm giảm sự tiết ra Crytokin , chất này sửa đổiđặc tính của hệ miễn nhiễm và liên quan đến sự phát triển của bệnh béo phì và đái đường. Ngày ngày bạn chỉ cần uống 2 ly rượu vang nho đỏ chúng sẽ giúp giảm được 20-30% lượng calo , vì thế nó có lợi ích giảm béo.
    phòng chống ung thư
    Các nhà nghiên cứu khoa học đến từ Đại Học Santiago de Compostela ( Tây Bạn Nha ) đã tiến hành một phân tích nhỏ và họ đã nhận ra rằng , chất tannins và resveratol trong rượu vang đỏ nó có chức năng phòng chống ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thì chất tannis hoạt động như một tác nhân chống oxy hóa , nó quét sạch các hạt cơ bản vốn có hại cho tế bào. Trong lúc đó resveratol có chức năng ngăn được sự phát triển của các khối u.
    Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học mỹ được tiến hành với 1.742 người , được chia thành 3 nhóm: Nhóm uống rượu vang nho đỏ 3 cốc/ 1 tuần , nhóm uống rượu vang trắng và nhóm không uống loại rượu nào. Cuối cùng, nhóm người không uống bất kỳ loại rượu nào có nguy cơ ung thư đường ruột 9,9% , nhóm người uống rượu vang trắng có nguy cơ 8,9% , và nhóm người uốngrượu vang nho đỏ có nguy cơ này chỉ 3,4%
    tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và đột qụy
    Các nhà khoa học đế từ Anhnghiên cứu và phát hiện racácthành phần Polyphenol của loại rượu ngoại nhập như rượu vang nho đỏ nó là ngăn ngừa một loại protein có quan hệ đến hệ tim mạch. Điều này cũng cho biết vì sao người Pháp rất thích uống rượu vang đỏ như thế tỷ lệ mắc bệnh tim của người Pháp rất thấp , mặc dù chế độ ăn của người Pháp rất giàu chất béo. Theo các nhà nghiên cứu khoa học, polyphenol phòng ngừa được bệnh tim nhờ khả năng ngăn ngừa thân hìnhlàm ra endothylin (đây là một loại protein gây cohuyết quản , làm giảm oxy với tim và đóng vai trò chủ chốt gây ra bệnh mạch vành )
    Polyphenol có trong vỏ quả nho đỏ , vì thế , chỉ riêng rượu vangđỏ mới cócông dụng phòng ngừa các bệnh tim mạch.
    Lời khuyên mà các nhà dinh dưỡng đưa ra là những người ở độ tuổi đứng tuổi trở lên , nếu mỗi bữa ăn, uống thêm 1-2 ly rượu vangđỏ rấthữu ích cho bệnh tim mạch và kích thích ăn uống.

Share This Page