Có nên rửa thịt gà sống trước khi nấu?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi providaxz93, 2/10/17.

  1. providaxz93

    providaxz93 New Member

    Những túi gà sơ chế sẵn được bán ở siêu thị có cần phải rửa lại trước khi nấu không? Đây là một thắc mắc khiến nhiều người băn khoăn, và dưới đây là tư vấn từ các chuyên gia.

    [​IMG]
    Trang tin Buzzfeed đã nghiên cứu gần 300.000 người rằng họ có rửa thịt gà sống trước khi chế biến không, 64% người trả lời không trong khi 36% còn lại trả lời có. Vì vậy chúng tôi đã hỏi các chuyên gia chuyên khoa để tư vấn thêm về vấn đề này cách xét nghiệm bệnh lậu.

    Theo đại diện của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, bạn không nên rửa thịt gà hay bất kỳ loại thịt nào khác trước khi chế biến, bởi bạn dễ dàng làm vi trùng từ thịt sống lan truyền tới các dụng cụ khác hoặc bề mặt bồn rửa. Thực tế, rửa thịt với nước không loại bỏ được vi rút hay các cặn khác, chúng chỉ bị giết chết khi đã được nấu chín thuoc dac tri benh lau.
    [​IMG]
    Một chuyên gia chuyên khoa về mầm bệnh đồng thời cũng là giáo sư về sức khỏe tại đại học Arizona cũng đồng tình với ý kiến trên. Cô cho biết, ngoài vi trùng thì trong thịt gà sống còn chứa nhiều mầm bệnh khác nhau. Một nghiên cứu về gà sơ chế sẵn tại nhiều hệ thống cửa hàng và siêu thị cho thấy hơn một nửa số gà trên thị trường dương tính với tối thiểu 1 loại mầm bệnh. Việc rửa thịt sống có thể khiến những mầm bệnh ấy bám vào tay và bồn rửa. Thậm chí cho dù bạn rửa thịt gà bằng nước sôi, những vi rút và mầm bệnh đó cũng không chết, trừ khi thịt được nấu chín hoàn toàn biểu hiện của bệnh lậu ở nam.

    các người cho thấy rửa gà bằng giấm và muối sẽ giúp loại sạch vi khuẩn và mầm bệnh. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm, và chúng không có tác dụng làm sạch đối với thịt sống. Mặc dù việc rửa gà trước khi nấu sẽ giúp loại sạch lớp màng nhớt bên ngoài hay những cặn bẩn có nguy cơ nhìn thấy bằng mắt thường, thì nó cũng sẽ đem lại những rắc rối cho mạng sống của chúng ta.

Chia sẻ trang này