Cây chùm ngây rau sạch an toàn cho bữa ăn và vị thuốc quý

Thảo luận trong 'Đặt quảng cáo DMEC' bắt đầu bởi hienlong121, 21/3/16.

  1. hienlong121

    hienlong121 Member

    1. Giá trị dinh dưỡng của chùm ngây:

    Chùm ngây là loại cây có thân tròn, lá kén lông chin, đối xứng 3 lần, có khoảng 6 - 9 lá con hình trứng. Đây là loại cây có hoa, hoa giống hoa đậu, khi cây được 1 năm thì ra hoa.

    Quả chùm ngây cũng dạng nang treo, gần giống quả đậu đĩa, to bằng ngón tay cái, dài hơn 1 gang tay, khi non ăn rất ngon.

    Hạt chùm ngây cũng giống như hạt đậu, hình tròn, có màu đen, có thể sử dụng làm hạt giống chùm ngây để trồng.

    Khi sử dụng chùm ngây làm thực phẩm hoặc làm thuốc có thể tận dụng rất nhiều bộ phận như lá non, cành, hoa, quả... Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng trong lá là cao hơn cả.

    Trong 100 gram lá chùm ngây chứa 51.7 mg Vitamin C cao hơn gấp 7 lần so với cam, ngoài ra nồng độ đạm cao gấp 2 lần sữa, lượng canxi cung cấp gấp 4 lần sữa, lượng kali cao gấp 4 lần chuối, lượng vitamin A cũng cao hơn hẳn so với cà rốt.

    Ngoài ra trong rễ chùm ngây cũng có một số hợp chất Phenol, Ancaloit có tác dụng hoạt huyết, tiêu viêm, giảm đau thường dùng điều trị bệnh viêm nhiễm, máu huyết ứ tắc.

    2. Rau chùm ngây mọc hoang bất ngờ thành món ăn thời thượng.


    [​IMG]

    Có giá 100.000 đồng/kg - tương đương 1 kg thịt lợn, rau chùm ngây mọc hoang đang trở thành món ăn được nhiều người thành phố săn tìm.

    Được một chủ vườn ở Ninh Bình giới thiệu cây chùm ngây bổ dưỡng, có giá trị kinh tế cao nên anh Nguyễn Ngọc Quỳnh (Hoàng Cầu, Đống Đa) quyết định tìm đầu ra ở khu vực thành thị cho loại cây này. Anh Quỳnh cho biết, mỗi kg rau chùm ngây được bán buôn giá 70.000 đồng/kg, bán lẻ 100.000 đồng/kg, đắt hơn cả thịt.

    “Tại Hà Nội rất ít người biết đến và trồng rau chùm ngây, do đó thị trường loại rau này chưa mạnh. Tuy nhiên, sau một thời gian quảng cáo về hàm lượng dinh dưỡng thì rất nhiều người có nhu cầu mua”, anh nói.

    Chùm ngây, hay còn gọi là cây ba đậu dại, trước kia mọc hoang ở nhiều nơi như Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận, vùng Bảy Núi ở An Giang, đảo Phú Quốc… Tuy nhiên, gần đây giống cây này được gieo trồng có chủ định và bán với giá, từ 70.000 đến 100.000 đồng/kg.

    Cây chùm ngây ở tuổi trưởng thành mọc cao hàng chục mét. Thân cây óng chuốt, không có gai. Lá kép dài 30 - 60 cm, hình lông chim, màu xanh mốc. Được biết, lá chùm ngây còn chứa nhiều dưỡng chất hơn cả quả và hoa, tính theo trọng lượng, trong đó vitamin C hơn cam 7 lần, vitamin A hơn cà rốt 4 lần, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần trái chuối.

    Anh Quỳnh phải lấy giống chùm ngây từ Bình Chánh, TP.HCM về Ninh Bình trồng. Mỗi cây con có giá lên đến 20.000 đồng. Hiện tại, anh Quỳnh sở hữu khoảng 50 cây trưởng thành ở Ninh Bình, và chỉ đủ bán trong nội thành Hà Nội. Anh bán online và đổ buôn cho các siêu thị rau sạch.

    Hiện tại, chùm ngây được xem là một trong những loài cây hữu dụng bậc nhất thế giới, do toàn bộ các phần trên cây chùm ngây đều có thể được dùng làm thức ăn hoặc phục vụ cho các mục đích khác nhau; nên chùm ngây hiện đang được khuyến khích trồng ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước nghèo.


    [​IMG]
    Ghi chú: Tham khảo chức năng và công dụng Cây Chùm Ngây (Moringa oleifera ) các trang website như: www.caychumngay.vn, …

    Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng từ thảo dược thiên nhiên, nên bạn có thể sử dụng lâu dài mà không gây tác dụng phụ.”

    Giá Bán sản phẩm: Hộp 60 viên giá =150.000đ/hộp và hộp 90 viên giá =225.000đ/hộp (mua 10 hộp tặng 01hộp)

    Sản phẩm được phân phối toàn quốc, có bán tại các Nhà Thuốc
    Xuất sứ Công ty sở hữu sản phẩm: Công ty TNHH MTV TMDV Văn Kiến Nhân
    Công ty sản xuất: Công ty CP dược phẩm 2/9 NADYPHAR
    Nhà phân phối bởi: Hệ thống Nhà thuốc Minh Triết

    Địa chỉ: 826 Hương Lộ 2 phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TPHCM
    Email: toanacv74@gmail.com

    Liên hệ: Võ Đình Quốc Toàn, Điện thoại: 0906655972; Nguyễn Thị Hạnh Chi:0919774763

Chia sẻ trang này