Cách tối ưu từng m2 để hàng trong kho

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi eurorack, 13/5/22.

 1. eurorack

  eurorack New Member

  Nếu doanh nghiệp đang có ý định mở rộng chuỗi cung ứng hoặc duy trì trạng thái ổn định tránh tình trạng đứt quãng, bài đăng sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu từng m2 để hàng trong kho cực kỳ hiệu quả.

  [​IMG]

  1. Bắt đầu với layout nhà kho

  Để hàng hóa di chuyển thuận tiện, hãy bắt đầu mọi việc với layout nhà kho. Đây là sơ đồ mô phỏng từng vị trí cụ thể cùng khoảng trống. Khoảng trống giữa các khu vực trong kho tạo nên hệ thống lối đi tạo điều kiện cho hoạt động xuất nhập.

  Căn cứ trên dòng chảy hàng hóa layout kho hàng được mô phỏng từng khu vực cụ thể, theo đó có 3 dạng sơ đồ kho tương ứng. Tương ứng từng layout và kết cấu khung kệ để hàng, diện tích dành cho lối đi được hoạch định cụ thể.

  Thông tin chi tiết về layout nhà kho, bạn có thể xem thêm qua bài viết: 3 mẫu sơ đồ kho hàng chuyên nghiệp nhất hiện nay

  2. Kiểm soát chặt chẽ quy trình xuất - nhập

  Quy trình xuất nhập quan hệ mật thiết với hiệu quả hoạt động của đầu vào và đầu ra sản phẩm. Hạng mục tập trung tháo gỡ những vấn đề tồn đọng gây khó khăn đối với hoạt động chung của các kho hàng, tăng mức độ quản lý chặt chẽ các hoạt động diễn ra bên trong kho.

  Mỗi kho hàng vận hành với quy trình khác nhau, trong đó quy trình xuất – nhập muốn được kiểm soát chặt chẽ phải thông qua một số chỉ mục nhất định:

  - Lượng hàng tồn kho dự kiến

  - Thời gian nhập kho, lưu kho

  - Hàng xuất kho dự kiến

  - Thời gian hoàn thành đơn hàng

  3. Tuân thủ nguyên lý bố trí hàng chuyên nghiệp

  Việc bố trí không gian cửa hàng không chỉ dừng lại ở đẹp mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Mục tiêu của nghệ thuật sắp xếp gian hàng là làm sao cho không gian được tận dụng nhiều nhất để chứa hàng.

  [​IMG]

  Gian hàng được sắp xếp gọn gàng, tối đa công suất lưu trữ góp phần tạo nên thành công cho chiến dịch lưu trữ. Đây cũng là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất xuất – nhập hàng hóa trong kho. Không khó để hiểu vì sao nghiệp vụ này là phần tốn nhiều "não" nhất đối với công tác tối ưu không gian kho bãi.

  4. Cải tạo trang thiết bị đã lỗi thời hoặc không đạt chuẩn công suất tải

  Hệ thống kệ chứa hàng chính là “xương sống” của các kho hàng hiện nay, việc sử dụng hệ thống giá kệ đã lỗi thời hoặc không đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng đẩy doanh nghiệp đứng trước nguy cơ sự cố sập kệ.

  Không có chuyện ngẫu nhiên một kho hàng được bố trí "vô tội vạ" lại đạt hiệu quả trưng bày ấn tượng. Song, có thể hiểu tất cả đều có lý do riêng của nó, không có lợi ích nào lại không phải trả giá. Đầu tư hệ thống giá kệ để hàng thông minh chính là con đường ngắn nhất giúp bạn chinh phục giải pháp quản lý kho lưu trữ hoàn hảo.

  Nhằm giúp bạn ra quyết định lắp đặt đúng đắn nhất, Eurorack gợi ý đến bạn danh sách các loại kệ chứa hàng được ứng dụng phổ biến nhất: https://eurorack.vn/vn/gia-ke-sat-de-hang-cong-nghiep.html

  Không khó để từng m2 để hàng trong kho được tối ưu. Nhưng mọi thứ đều phải tuân thủ những nguyên tắc cụ thể. Hy vọng những thông tin bài viết chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn vận dụng hiệu quả vào quản lý kho hàng của mình.

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này