Cách nhanh nhất để chọn mua bộ lưu điện UPS cho máy tính phù hợp

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi HanhNguyen, 3/4/20.

 1. HanhNguyen

  HanhNguyen Member

  Việc sử dụng bộ lưu điện UPS cho máy tính là cần thiết. Nó giúp cho máy tính hoạt động ổn định, hạn chế mất dữ liệu, hỏng hóc hệ thống của phần cứng cũng như thiết lập các phần mềm ứng dụng. Vậy, chọn mua bộ lưu điện cho máy tính cần lưu ý những vấn đề gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

  Tại sao nên sử dụng bộ lưu điện cho máy tính
  Trước khi giới thiệu các bộ lưu điện phù hợp với máy tính cũng như chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn. Chúng ta cần phải hiểu rõ lợi ích của việc sử dụng Ups cho máy tính. Không sử dụng thì có ảnh hưởng gì không?

  [​IMG]
  Tại sao phải sử dụng bộ lưu điện cho máy tính
  Nguyên nhân làm cho chất lượng nguồn điện máy tính giảm đi
  Chất lượng nguồn điện máy tính giảm sút là điều mà rất nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, nguyên nhân tại sao lại như vậy thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là các nguyên nhân khiến cho chất lượng nguồn điện máy tính bị ảnh hường:

  • Nguồn điện không sạch: Đây là do nhà cung cấp nguồn điện. Đây là các nguồn điện thô. Và nó tạo ra không phải để phục vụ cho máy tính và các thiết bị điện tử nhạy cảm điện.
  • Những thiết bị cũng sử dụng điện khác trong gia đình hoạt động làm nhiễu nguồn điện. Ví dụ như các thiết bị tivi, máy điều hòa không khí, thang máy, lò vi sóng… Đây là nguyên nhân chính dẫn đến chất lượng điện máy tính bị ảnh hưởng.
  • Ngoài ra thì điều kiện tự nhiên cũng là yếu tố khiến cho nguồn điện ảnh hưởng. Ví dụ như mưa, giông, sấm sét.
  Sử dụng bộ lưu điện UPS là giải pháp tốt nhất
  Để đảm bảo cho nguồn điện cho máy tính được ổn định, chúng ta phải tìm ra phương án khắc phục. Sử dụng bộ lưu điện UPS là phương án tốt nhất khắc phục tình trạng này. Sử dụng bộ lưu điện UPS không chỉ duy trì được nguồn điện trong khi mất điện mà các sự cố về điện cũng sẽ hạn chế xảy ra.

  Hiện nay, trên thị trường có 3 loại bộ lưu điện: Ups online, ups offline và ups line-interactive. Ưu điểm khi sử dụng bộ lưu điện cho máy tính bao gồm:

  • Không bị tình trạng mất nguồn hoàn toàn
  • Không giảm áp hoặc quá áp tức thời
  • Tình trạng yếu nguồn sẽ xảy ra
  • Nhiễu công nghiệp, méo dạng điện áp…
  xem thêm

Chia sẻ trang này