Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cay nồng, vừa ăn vừa hít hà khen ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền nam' bắt đầu bởi HomeStory, 16/6/23.

  1. HomeStory

    HomeStory Member

    Nếu bạn là tín đồ mê lẩu, nhưng lại quá ngán với các món lẩu chua cay phổ biến, thì chắc chắn món lẩu gà ớt hiểm cay nồng và thơm lừng mùi ớt sẽ là một lựa chọn mới lạ đổi vị cho bạn. Khi ăn, lẩu gà ớt hiểm bạn có thể chọn các loại rau củ như cải thìa, bắp cải, nấm, đậu hũ để tăng thêm hương vị

    Lẩu gà ớt hiểm là một món ăn rất hấp dẫn và thơm ngon, phù hợp cho những buổi tụ họp bạn bè hay liên hoan. Với các nguyên liệu chính như thịt gà, ớt hiểm, tỏi, hành, nước mắm, đường và dầu ăn, món ăn vẫn giữ được hương vị và tính đặc trưng của mình. Cùng Homestory vào bếp thực hiện ngay cách nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay, vừa ăn vừa hít hà khen ngon.

    Cách nấu lẩu gà ớt hiểm
    • Chuẩn bị: 30 phút
    • Chế biến: 40 phút
    Nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm cho 3 - 4 người
    • 1 con gà ta
    • 100g ớt hiểm xanh
    • 4 cây sả tươi
    • Nấm đông cô, táo đỏ, kỷ tử
    • Ăn kèm: Rau xà lách xoong, cải bẹ xanh, rau mồng tơi, bún hoặc mì trứng
    • Gia vị: Tỏi, hành tím, hành tây, muối, nước mắm, hạt nêm
    [​IMG]

    Nguyên liệu cần cho món lẩu gà ớt hiểm

    Đặc điểm nổi bật của lẩu gà ớt hiểm hấp dẫn và cay nồng là ớt hiểm mang đến hương vị đặc trưng của 1 loại ớt. Món ăn thích hợp cho những người thích ăn cay.

    Sơ chế nguyên liệu
    Gà rửa sạch với nước muối hoặc rượu nấu ăn để khử mùi hôi của gà, sau đó chặt khúc vừa ăn. Kỷ tử, nấm đông cô và táo đỏ rửa sạch sau đó để ráo nước. Rau ăn kèm rửa sạch ngắt khúc vừa ăn.

    Phần ớt hiểm bạn rang lên hoặc nướng cho ớt được dậy mùi hơn, sau đó bạn giã nhuyễn ớt cùng một ít muối. Hành tím và tỏi bạn rửa sạch sau đó băm nguyễn để riêng.

    [​IMG]

    Sơ chế nguyên liệu cho món lẩu gà ớt hiểm

    Các bước thực hiện
    Bước 1: Ướp gà

    Gà sau khi làm sạch bạn cho vào đó phần ớt giã nhuyễn, và 2 muỗng cafe nước tương vào ướp gà trong vòng 15 phút. Nếu không có nước tương có thể sử dụng xì dầu để gà có màu đẹp hơn

    [​IMG]

    Bước 2: Chiên gà

    Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho vào 100ml dầu ăn. Chiên sơ gà tầm 5 đến 10 phút cho gà săn lại vàng 2 mặt. Sau khi gà vàng thì vớt gà ra để ráo dầu.

    Bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chiên gà, với 160 độ trong vòng 20 phút.

    Bước chiên này không cần chiên cho gà chín hẳn chỉ cần chiên cho gà vàng đều 2 mặt để có màu đẹp

    [​IMG]

    Chiên gà trước khi nấu để có màu đẹp hơn

    Bước 3: Nấu lẩu

    Để nấu nước lẩu bạn bắt nồi lên bếp, cho vào đó một ít dầu, dầu nóng cho phần tỏi và hành tím băm nhuyễn và sả vào phi thơm. Khi tất cả vàng và dậy mùi thơm bạn cho vào nồi 2 lít nước để đun sôi. Lần lượt cho gà, nấm đông cô và phần ớt hiểm còn lại vào nồi. Nêm vào đó một ít hạt nêm, để lửa vừa và hầm trong vòng 30 phút cho gà chín mềm.

    [​IMG]

    Chiên gà trước khi nấu để có màu đẹp hơn

    Bước 4: Hoàn thành

    Cuối cùng bạn cho táo đỏ và kỷ tử vào hầm thêm 5 phút nữa nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, là hoàn thành món lẩu gà ớt hiểm.

    [​IMG]

    Hoàn thành món lẩu gà ớt hiểm

    Thành phẩm
    Lẩu gà ớt hiểm với gia vị đặc biệt thường được ăn kèm với các loại rau nhúng lẩu như: Cải xà lách xoong, mồng tơi hay cải bẹ xanh,...Ngoài ra để no bụng hơn bạn cũng có thể ăn kèm lẩu với mì trứng hoặc bún tươi.

    Nước chấm ăn kèm có thể sử dụng muối tiêu chanh hoặc nước mắm ớt đều mang lại vị ngon trọn vẹn nhất cho món ăn

    [​IMG]

    Lẩu gà ớt hiểm có thể ăn kèm với bún tươi hoặc mì trứng

    Cách chọn gà ngon để nấu lẩu
    Để chọn được gà ngon để sử dụng cho món lẩu gà ớt hiểm, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau:

    • Chọn gà tươi: Gà tươi là gà được giết và bán trong ngày đó, thịt gà tươi có màu hồng nhạt, mềm mại, không có mùi hôi, thịt gà có độ đàn hồi chứng tỏ là gà còn tươi.
    • Chọn gà non: Gà non thường có thịt thơm ngon hơn và thịt mềm hơn so với gà già.
    • Chọn gà có da mỏng, màu trắng sáng: Gà có da mỏng, màu trắng sáng thường có chất lượng tốt hơn so với gà có da dày, đen sẫm.
    • Chọn gà không bị gãy xương: Bạn nên kiểm tra xem gà có bị gãy xương hay không để tránh việc thịt bị hư hỏng hoặc giảm chất lượng của món ăn.
    • Chọn gà có mỡ đều: Gà có mỡ đều sẽ giúp cho thịt không bị khô và thơm ngon hơn khi nấu lẩu.
    [​IMG]

    Cách chọn gà ngon để nấu lẩu

    Vị ngọt thanh từ gà, thơm nồng và cay nhẹ từ ớt tất cả hòa quyện lại cùng nhau tạo nên một hương vị đặc trưng khó quên. Đây sẽ là món lẩu thơm ngon dùng để đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần hoặc những buổi họp mặt bạn bè. Còn chần chừ gì nữa lưu ngay lại công thức nấu lẩu gà ớt hiểm mà Homestory chia sẻ để chiêu đãi người thân nhé.

Chia sẻ trang này