Cách Nấu Chè Bưởi Ngon, Giòn, Sực Nhưng Ko Đắng

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền nam' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 1/10/23.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Làm chè bưởi là 1phương phápphổ quát và phù hợp để giải nhiệt cho gia đình vào mùa hè nóng bức. Với hương vị giòn sần sật, ko đắng và hương thơm dịu nhẹ của bưởi, chè bưởi là món ăn ngon và bổ dưỡng. Trong bài viết này, Gas Ban Mai sẽ cùng bạn Tìm hiểu cách nấu chè bưởi lạnh đơn thuầndo nhà để thưởng thức cộng gia đình và bạn bè.

    Giới thiệu về món chè bưởi lạnh nổi danh miền Nam
    Chè bưởi là một món tráng mồm đặc thù duyên do từ vùng miền Nam của Việt Nam. Với khí hậu ấm áp và đất đai phù hợp, vùng miền Nam nức tiếng với sự phong phú và ngọt ngào của chiếc trái cây bưởi. Chè bưởi sở hữu hương vị đặc biệt, ngọt thanh mà không gắt, và cùi bưởi giòn sừn sựt. Hương vị đặc thù của chè bưởi tới trong khoảng cùi bưởi tươi ngon, được chế biến một bí quyết tỉ mỉ để cái bỏ khá đắng và tạo ra 1 lớp bột áo giòn ngon, cách nấu chè bưởi không khó nhưng lại tương đối công phu.

    [​IMG] [​IMG]

    Chè bưởi là một món ăn phổ quát trong văn hóa ẩm thực miền Nam và thường được thưởng thức trong một vài dịp lễ hội và sum họp gia đình. Với hương vị xuất sắc và sự hòa quyện giữa hương thơm của bưởi và vị ngọt mát của nước cốt dừa, chè bưởi là một món ăn chẳng thể thiếu trong menu tráng mồm của người Việt Nam.

    Phương pháp nấu chè bưởi lạnh ngon mát khó cưỡng
    bí quyết nấu chè bưởi lạnh có hơi rộng rãi bước, mặc dầu dễ nhưng khá tốn thời gian, đặc thù là vỏ bưởi rất dễ bị đắng nên để đảm bảo vị ngon của món ăn, bạn cần khiến chè bưởi theo đúng những bước sau:

    1. nguyên liệu nấu chè bưởi cho 4 - 5 người:
    [​IMG] [​IMG]

    • 2 quả bưởi (chọn chiếc có vỏ dày để lấy vỏ)
    • 100g đậu xanh đã bóc vỏ
    • 130g trục đường thốt nốt (hoặc có thể thay bằng các con phố cát)
    • 60g trục đường cát
    • 300g bột năng
    • 10g muối
    • một ít lá dứa
    • 300ml nước cốt dừa
    • 1 muỗng cà phê phèn chua
    2. Sơ chế vật liệulàm chè bưởi:
    1. Cho đậu xanh bóc vỏ vào chén, đổ nước ngập chén và ngâm đậu từ 1 giờ để khi nấu đậu nhanh mềm hơn. Sau một giờ, cho đậu xanh vào xửng hấp và hấp trên lửa bếp gas trong 15 phút cho đến khi đậu chín mềm.
    2. Với bưởi, gọt hết phần vỏ màu xanh bên ngoài và cắt 2 tuyến đường vuông góc tại phần cuống bưởi để chia cùi bưởi thành 4 phần. từ từ tách phần cùi khỏi múi bưởi. tiêu dùng dao để cắt màng phía trong cùi bưởi thành hạt lựu vừa ăn.
    [​IMG] [​IMG]

    3. Những bước thực hiệnlàm cho chè bưởi:
    Để đạt được hương vị ngon chuẩn, Cả nhà hãy khiến đúng theo cách thức nấu chè bưởi truyền thống như sau:

    Bước 1: Luộc cùi bưởi

    • Bắc lên bếp khoảng 200ml nước chín và đun sôi.
    • khi nước sôi, thêm một muỗng phèn chua và cho phần cùi bưởi vào luộc nhanh cho đến khi vỏ hơi trong lại. Sau ấy, vớt ra và ngâm vào thau nước lạnh, rửa lại bằng nước sạch.
    Bước 2: Xào cùi bưởi

    • Trên 1 chảo, đặt lên bếp gas với lửa nhỏ và cho phần cùi bưởi vào xào từ 20 phút.
    • Sau lúc xào, thêm vào phần cùi bưởi đang ngâm 120g bột năng. Trộn đều để bột năng bám đều vào cùi bưởi.
    • Đun sôi 1 lượng nước khoảng 1 lít và cho cùi bưởi vào luộc tới khi trong lại. Sau đấy, vớt cùi bưởi ra và cho vào thau đá lạnh đã chuẩn bị trước.
    Bước 3: Nấu chè bưởi

    • Trên nồi, đun sôi 1 lít nước và thêm vào 130g tuyến phố thốt nốt. lúc tuyến đường tan, vớt lá dứa ra khỏi nước, sau ấy thêm 1 muỗng cà phê muối và cùi bưởi đã ngâm vào nồi.
    • Khuấy đều 80g bột năng với 1 chén nước, sau đó đổ vào nồi nước sôi. Khuấy đều để bột năng ko bị vón cục.
    • Nấu chè bưởi từ 5 phút và sau đó tắt bếp và bình gas gia đình.
    Bước 4: hoàn tất

    • Trên nồi khác, hòa 300ml nước cốt dừa với 2 muỗng cà phê tuyến phố và ½ muỗng cà phê muối. Khuấy đều cho tới khi đường và muối tan hoàn toàn.
    • Cho phần chè ra chén và chan nước cốt dừa lên trên. Chè bưởi giòn sừn sựt và ko đắng đã hoàn thành.
    Thành phẩm
    [​IMG] [​IMG]

    Phần chè bưởi giòn sừn sựt, cùi bưởi không đắng mà rất giòn, phối hợp với hương vị béo ngọt của nước cốt dừa. Bạn mang thể thêm đá viên để tăng thêm hương vị mát lạnh.

    4. Tiết lộ mẹo trong cách thức nấu chè bưởi giòn, không đắng:
    • Rửa và xả cùi bưởi rộng rãi lần với nước sạch sau khi thái thành hạt lựu để dòng bỏ hơi đắng.
    • Luộc cùi bưởi lần trước nhất có thể thêm phèn chua hoặc nước chanh để cùi bưởi giòn hơn và không đắng.
    • Rửa cùi bưởi với bột năng để làm cùi của bưởi trắng hơn và hết đắng.
    • lúc nấu chè, hãy đảm bảo nước lẩu đủ mặn mòi và nước cốt dừa ngọt mát để tăng thêm hương vị cho chè bưởi.
    • thời gian nấu chè cũng cần được điều chỉnh sao cho vừa đủ để đảm bảo cùi bưởi giữ được độ giòn sần sật mà không quá mềm.
    • lúc thưởng thức, bạn sở hữu thể thêm 1 ít hạt sen, thạch trái cây hoặc nước tuyến phố để tạo thêm độ ngọt và phong phú hương vị cho chè bưởi.
    Kết luận về cách nấu chè bưởi lạnh thơm ngon giải nhiệt
    Với phương pháp nấu chè bưởi thuần tuý này, bạn mang thể thưởng thức một món tráng mồm ngon lành, giòn sừn sựt và không đắng vì nhà. Chè bưởi ko chỉ đem lại hương vị ngọt ngào mà còn có tác dụng giải nhiệt trong một số ngày hè oi bức. Hãy thử nấu chè bưởi và thưởng thức cộng gia đình và bạn bè để tạo thêm những phút giây ngọt ngào và đặc biệt.

    Cập nhật thông báo và khuyến mãi mới nhất vìFacebook: Gas Ban Mai

Chia sẻ trang này