Cách làm nước mắm bún chả Hà Nội thơm ngon đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi vinhnguyen123, 9/11/23.

  1. vinhnguyen123

    vinhnguyen123 New Member

    Bún chả hà nội là một trong những món ăn đặc trưng và nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam. Nếu bạn là người yêu thích "món ngon miền bắc" chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này. Nước mắm bún chả hà nội là điểm nhấn quan trọng của món ăn này, quyết định đến hương vị và sự thành công của món bún chả. Vậy làm sao để làm được nước mắm bún chả hà nội ngon như nhà hàng? Hãy cùng Co.op Online theo dõi cách làm nước mắm bún chả Hà Nội trong bài viết này!

    Cách làm nước mắm bún chả Hà Nội
    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
    Để làm được nước mắm bún chả hà nội ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - Nước mắm: Bạn nên chọn loại nước mắm ngon, có độ đạm cao.

    - Đường: Bạn có thể sử dụng loại đường trắng hoặc đường thốt nốt. Đường giúp tạo độ ngọt và cân bằng vị chua của nước mắm.

    - Giấm: Giấm giúp tạo độ chua và thanh mát cho nước mắm.

    - Tỏi: Bạn cần băm nhỏ tỏi để tăng hương vị cho nước mắm.

    - Ớt: Bạn có thể sử dụng loại ớt hiểm hoặc ớt chuông tùy theo sở thích. Ớt giúp tăng độ cay và màu sắc cho nước mắm.

    - Cà rốt: Bạn nên cắt lát mỏng hoặc xắt sợi cà rốt để trang trí cho nước mắm.

    - Dưa leo: Bạn hãy cắt lát mỏng hoặc xắt sợi dưa leo để trang trí cho nước mắm.

    [​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước mắm bún chả Hà Nội

    2. Cách thực hiện
    Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn có thể làm theo các bước sau để làm được nước mắm bún chả hà nội ngon:

    - Bước 1: Bạn cần pha chế nước mắm theo tỉ lệ: 1 phần nước mắm, 1 phần đường, 1 phần giấm và 3 phần nước lọc. Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ theo khẩu vị của mình, nhưng đừng để nước mắm quá mặn, ngọt hay chua.

    - Bước 2: Cho nước mắm, đường, giấm và nước lọc vào một nồi nhỏ và đun sôi. Khi nước sôi, bạn tắt bếp và để nguội.

    - Bước 3: Băm nhỏ tỏi và ớt, cắt lát mỏng hoặc xắt sợi cà rốt và dưa leo. Bạn cho tỏi, ớt, cà rốt và dưa leo vào một bình thủy tinh có nắp.

    - Bước 4: Đổ nước mắm đã nguội vào bình thủy tinh, đậy nắp lại và lắc đều. Bạn để bình thủy tinh trong tủ lạnh khoảng 30 phút để các nguyên liệu ngấm gia vị.

    - Bước 5: Bạn đã có nước mắm bún chả hà nội ngon. Bạn có thể dùng nước mắm này để chấm với bún, thịt heo nướng và rau sống.

    [​IMG]

    Bạn có thể dùng nước mắm này để chấm với bún, thịt heo nướng

    Mẹo vặt khi làm nước mắm bún chả Hà Nội
    Để làm được nước mắm bún chả hà nội ngon hơn, bạn có thể áp dụng một số mẹo vặt sau:

    - Thêm một ít chanh vào nước mắm để tăng độ chua và thơm cho nước mắm.

    - Cho một ít tỏi phi hoặc hành phi vào nước mắm để tăng độ giòn và thơm cho nước mắm.

    - Bạn có thể thêm một ít đậu phộng rang vào nước mắm để tăng độ béo và ngon cho nước mắm.

    - Để nước mắm trong tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày để các nguyên liệu ngấm gia vị hơn. Nhưng bạn không nên để quá lâu vì sẽ làm giảm chất lượng của nước mắm.


    Co.op Online hy vọng bạn đã học được cách làm nước mắm bún chả Hà Nội. Hãy thử làm theo công thức và các mẹo vặt của Co.op Online và chia sẻ kết quả nhé.

Chia sẻ trang này