Cách làm lẩu gà nấm ngọt nước – đậm đà cho cả nhà

Thảo luận trong 'Kết bạn' bắt đầu bởi wifim001, 21/1/22.

  1. wifim001

    wifim001 Active Member

    Lẩu gà nấu nấm là món ăn được nhiều người yêu thích nhất trong tất cả các loại lẩu nấu từ gà. Vị ngọt thanh của gà kết hợp với những loại nấm thơm lừng và chứa nhiều chất dinh dưỡng chính là đặc trưng của món lẩu này

    1. nguyên liệu cần có để làm nước lẩu gà nấm

    Để làm được một nồi nước lẩu gà nấm đúng vị, bạn cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Tuy vậy, bạn không mất quá nhiều thời giờ để chế biến và tìm kiếm, bằng đây là những thứ vô cùng quen thuộc mà có thể mua ở bất cứ chợ, siêu thị hay cửa hàng thực phẩm nào đều có.

    [​IMG]

    Nguyên liệu cho nước lẩu gà nấm bao gồm có:

    • Gà ta 1 con, tùy theo số người ăn mà chọn gà to hoặc nhỏ. hoàn hảo nên chọn gà tầm 2kg
    • Xương ống: nửa kg
    • Củ cải trắng: nửa kg
    • Ngô ngọt hai bắp
    • Nấm linh chi, nấm hương tươi, nấm bào ngư, nấm đùi gà, rau xà lách mỗi thứ: 200 gr
    • 30g táo đỏ
    • 20g đẳng sâm và kỷ tử
    • Mì trứng: 300g
    • Hành tím, tỏi băm, ớt
    • Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối
    Khi chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu này, bạn bắt đầu bước vào công đoạn sơ chế, làm sạch nguyên vật liệu và làm nước sử dụng lẩu gà nấm.

    2. Cách thức nấu lẩu gà thập cẩm

    2.1 Ướp nguyên vật liệu

    Ướp nguyên liệu cụ thể đó là ướp thịt gà. Thịt gà sau lúc làm sạch, bạn sử dụng một nắm muối hạt trắng to hay rượu gừng để xát trong và ngoài con gà, mục đích giúp khử mùi hôi của thịt, sau đấy rửa lại bằng nước sạch. Còn với xương ống cần rửa sạch, luộc bỏ nước đầu và cho vào ninh nhừ.

    [​IMG]

    Thịt gà bạn lọc ra lấy thịt, còn phần xương có thể cho vào cùng xương ống để hầm lấy nước làm nước sử dụng. Đối với thịt gà ăn lẩu bạn ướp muỗng bột ngọt, muỗng hạt nêm, tỏi băm và hạt tiêu xay để trong tầm 30 phút cho ngấm gia vị.

    Còn với các loại rau củ, nấm bạn cắt gốc rửa sạch và để ráo nước là được.

    2.2 Phương pháp nấu nước lẩu gà nấm

    Bạn sẽ dùng trực tiếp nước ninh xương ống và xương gà để làm nước lẩu gà nấm. khi xương đã ninh nhừ, bạn gọt thêm củ cải trắng, bắp ngọt và thả vào nồi nước dùng cho phần nước thêm ngọt thanh, dịu nhẹ. Tiếp theo, bạn lấy một cái nồi cho chút dầu ăn và phi hành tím cho thơm, tiếp theo, loại bỏ phần xương và lấy nước đổ vào nồi làm nước sử dụng. Kế tới cho đẳng sâm, kỷ tử, táo đỏ, muối, hạt tiêu vào và đun cho sôi trở lại.

    Mì trứng, bạn đun một nồi nước sôi khác và thả mỳ trứng vào luộc, sau đó vớt ra và thả mì vào bát nước lạnh để mì không có bị dính vào với nhau.

    Trên đây là cách làm lẩu gà nấm rất dễ dàng mà bạn có thể thực hiện làm ngay tại nhà để đổi bữa cho gia đình. Chúc bạn thành công.

    Đặt lẩu mê gà nấm chuẩn đúng vị tại AME FOODS

    Amefoods - thực phẩm sạch với tiêu chuẩn lành tính - sơ chế sẵn, phục vụ bữa ăn gia đình với tiêu chí: lành - sẵn - nhanh - tươi ngon - chuẩn vị -tiết kiệm thời gian và đầy đủ dinh dưỡng!

    Đặt lẩu chim kê thảo mộc bổ dưỡng ngay thôi nào bạn ơi!

    Địa chỉ: 284 P. Tôn Đức Thắng, hàng hóa Bột, Đống Đa, HN

    Điện thoại: 0836 8888 48

Chia sẻ trang này