Cách làm giấy thanh toán tạm ứng

Thảo luận trong 'Kỹ năng làm việc' bắt đầu bởi TieuPhi, 8/3/17.

 1. TieuPhi

  TieuPhi New Member

  Theo quy định chung thì bạn phải hoàn thành thủ tục tạm ứng của lần thứ nhất thì mới được tạm ứng lần hai, vì thế mới cần đến mẫu giấy thanh toán tạm ứng. Khi viết văn bản này người viết cần phải ghi rõ họ và tên, thuộc bộ phận nào. Ngoài ra số tiền tạm ứng là bao nhiêu, số tiền đã chi là bao nhiêu và chênh lệch là bao nhiêu. Mọi thông số đều phải ghi bằng chữ để tránh tình trạng gian lận hoặc sửa chữa, thêm hoặc bớt thông tin.

  [​IMG]
  Biểu mẫu giấy thanh toán tạm ứng

  Về cơ bản những thông số trong văn bản này cần phải ghi một cách rõ ràng, chi tiết để minh bạch tài chính và sau này khi có sự kiểm kê, đối chứng, so sánh cũng sẽ có cơ sở. Tiền bạc phải rõ ràng, không chỉ là người viết phiếu mà người kiểm phiếu cũng phải có sự so sánh, kiểm tra, đối chiếu cần thiết nếu không sau này khi có sự nhầm lẫn thì sẽ gây rắc rối cho cả đôi bên.

  Ngoài ra mẫu giấy thanh toán tạm ứng này cũng phải có chữ ký của cả kế toán trưởng, kế toán thanh toán tức là người tiếp nhận văn bản, người làm giấy đề thị thanh toán tạm ứng và Giám đốc.

  Ngoài mẫu giấy thanh toán tạm ứng bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hay đơn từ khác có trên Taingon.net. Bạn đọc cũng thể tải miễn phí về máy để sử dụng khi cần. Những tài liệu này chắc chắn sẽ giúp ích ít nhiều cho công việc cũng như học tập của các bạn.

  Mẫu giấy thanh toán tạm ứng hiện nay có rất nhiều loại như: mẫu giấy thanh toán tạm ứng theo thông tư 200, mẫu thanh toán tạm ứng kho bạc mới nhất, cách ghi giấy thanh toán tiền tạm ứng, mẫu đề nghị thanh toán tạm ứng hợp đồng, mẫu giấy thanh toán tạm ứng theo quyết định 19, giấy thanh toán tạm ứng mẫu số c33-bb, giấy đề nghị thanh toán tạm ứng vốn đầu tư... Bạn có thể tài về các mẫu giấy thanh toán tạm ứng để làm tài liệu tham khảo hoặc sử dụng khi cần tại đây : http://taingon.net/mau-giay-thanh-toan-tam-ung--159306

Chia sẻ trang này