Cách làm chân gà xào chua ngọt cho cuối tuần

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi tuanvuk6, 9/9/20.

  1. tuanvuk6

    tuanvuk6 New Member

    Chân gà là món ăn vặt quốc dân được rất nhiều tầng lớp, đủ mọi lứa tuổi ưa thích. Ngày xưa những chiếc chân gà tưởng chừng chỉ ai răng tốt mới có thể ăn được, nhưng bây giờ mọi thứ đã hoàn toàn khác. Các bạn thấy đó, có vô vàn những món ăn ngon từ chân gà, sau đó lại rút xương chân gà để chế biến nữa chứ. Quay trở lại bài, chắc các bạn thường nghe đến sườn xào chua ngọt thôi đúng không? Hôm nay, cũng tiếp tục serie món ăn về chân gà, mình sẽ hướng dẫn cách làm chân gà xào chua ngọt trong bữa cơm gia đình, tiệc tùng tụ tập hoặc để chị em phụ nữ làm món nhâm nhi lúc rảnh rỗi.

    Món ăn vô cùng đơn giản chỉ qua vài bước bạn sẽ có ngay món chân gà xào chua ngọt thơm ngon, lạ miệng hấp dẫn đến miếng cuối cùng, đảm bảo ăn là ghiền. Thay vì làm sườn xào chua ngọt, hãy thay thế sườn bằng chân gà xem sao nhé. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm 1 đĩa chân gà xào chua ngọt thật hoành tráng để đãi mọi người.

    Làm chân gà xào chua ngọt


    Nguyên liệu chuẩn bị
    • Chân gà: 400gr
    • Bột canh, hạt nêm, tiêu
    • Gừng: 1 nhánh
    • Sả củ: 2 cây
    • Hành tây, củ hành khô, vài nhánh tỏi, hành lá thái nhỏ
    • Dầu ăn, tương cà, đường, giấm gạo, nước mắm.
    [​IMG]


    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đối với chân gà

    Chân gà các bạn nên mua chân gà công nghiệp tại những nơi có uy tín. Sau đó đem bóp kỹ với 1 chút muối sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho sạch, chặt chân gà làm đôi sau đó chặt tiếp phần bàn chân gà làm 2 miếng.

    [​IMG]


    Đối với nguyên liệu khác

    Sả củ các bạn cũng đem rử sạch sau đó đập dập, gừng thái lát mỏng, hành tây xắt miếng to, hành tỏi băm nhỏ.

    [​IMG]


    Bước 2: Luộc chân gà chín tới

    Đổ nước vào nồi và cho sả, gừng, hành tây, 1 thìa cà phê bột canh vào nồi và đun sôi thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín là vớt ra. Không nên luộc kỹ vì lát xào chua ngọt chân gà sẽ nhũn ăn không ngon nữa.

    [​IMG]


    Bước 3: Xào chân gà
    Cho chảo lên bếp, tiếp đến cho 1-2 thìa dầu ăn rồi cho nóng dầu. Sau đó các bạn cho hành khô, tỏi khô băm vào phi thơm rồi cho chân gà vào xào sơ qua.

    [​IMG]

    Tiếp đến cho nêm các gia vị tương cà, nước mắm, đường, giấm gạo, hạt nêm theo tỉ lệ:

    - 2 thìa tương cà
    - 2 thìa nước mắm
    - 2 thìa đường
    - 1 thìa giấm gạo

    Và 1 chút nước lọc cho có độ sệt rồi đảo đều xào cho chân gà ngấm gia vị. Nước sốt có độ sền sệt và bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị chua ngọt rồi rắc thêm hành lá lên trên là tắt bếp.

    [​IMG]

    Thành phẩm

    Chân gà xào chua ngọt hấp dẫn với thịt chân gà giòn sần sật kèm với hỗn hợp sốt chua chua, mặn ngọt, kích thích vị giác giúp ăn thêm ngon miệng.

    Nguồn tại: https://ngonaz.com/chan-ga-xao-chua-ngot/

Chia sẻ trang này