Cách làm cá ngừ rim tỏi ớt tuyệt ngon và lạ miệng

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi abcthudieu, 15/9/16.

  1. abcthudieu

    abcthudieu Member

    Cá ngừ với hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon từ lâu đã trở thành thực phẩm được nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn làm nguyên liệu để chế biến những món ăn thơm ngon cho bữa cơm hàng ngày của gia đình. Với cá ngừ, bạn có thể kho, hấp, chiên, sốt đều rất ngon nhé, nhằm góp phần làm phong phú thêm thực đơn các món ăn được chế biến từ cá ngừ. Hôm nay, hải sản tươi sạch Phú Yên sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm cá ngừ rim tỏi ớt thơm ngon và đổi vị cho bữa cơm gia đình.
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm cá ngừ rim tỏi ớt

    Cá ngừ phần thân: 400g

    Tỏi: 50g

    Ớt sừng: 4 trái

    Ngò rí: 30g

    Tiêu sọ: 2 nhánh

    Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm, đường

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước đầu tiên của cách làm cá ngừ rim tỏi ớt là các bạn cần tiến hành sơ chế nguyên liệu cho món ăn này như sau:

    – Cá ngừ: Thái lát vừa, dày khoảng 1cm. Rửa sạch, ướp cá với 1 thìa muối tinh, xát đều

    – Tỏi: làm sạch, tách múi;

    – Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát;

    – Tiêu sọ: Tách hạt, rửa sạch;

    – Ngò rí: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm;

    Thực hiện làm món cá ngừ rim tỏi ớt:
    [​IMG]
    – Sử dụng chảo chống dính (tốt nhất bạn nên dùng chảo nhôm hoặc chảo gang khi chiên cá sẽ ngon hơn nhé);

    – Cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ ngập mặt chảo, khi dầu nóng già, vặn nhỏ lửa, rồi lần lượt lát cá vào chiên chín vàng đều 2 mặt. Trong khi chiên, bạn nhớ lật cá nhiều lần để cá chín đều, giòn ngon nhé;

    – Khi cá chiên chín, cho cá ra đĩa có giấy thấm dầu;

    – Cho tỏi, ½ ớt thái lát, 2 thìa đường, ½ thìa bột ngọt vào cối giã thật nhuyễn. Sau đó cho thêm ½ thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, 3 thìa nước lạnh vào, trộn đều cho gia vị hòa tan hết thành một hỗn hợp sền sệt;

    – Sử dụng một chảo khác, cho vào chảo 1 thìa dầu ăn và ½ thìa ớt bột phi vàng lên để món ăn có màu sắc đẹp mắt, vặn lửa thật nhỏ nhỏ, cho cá đã chiên chín vàng ngập mặt chảo;

    – Rưới đều hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị sẵn lên đều khắp các lát cá, cứ để lửa nhỏ như thế rim từ từ, thỉnh thoảng lật mặt cá cho cá ngấm gia vị đến khi hỗn hợp gia vị cô lại thành một màu vàng cánh gián đậm bao quanh lát cá là được;

    – Cho món cá ngừ rim tỏi ớt ra đĩa, cho ớt thái lát, ngò rí và rác một ít tiêu lên trên là bạn có thể thưởng thức món ăn thơm ngon, hấp dẫn, cay nồng, lạ miệng này rồi đấy.


    Yêu cầu và thưởng thức món ăn:

    – Món cá ngừ rim tỏi ớt được trình bày hấp dẫn, cá ngừ tươi ngon, thịt trắng, chắc, ngấm đều gia vị;

    – Món ăn có vị cay nồng, mặn ngọt nhẹ vừa ăn rất hấp dẫn;

    – Với món ăn này, bạn có thể sử dụng làm món ăn mặn trong bữa cơm hàng ngày của gia đình hay ăn kèm bánh mì nóng đều rất ngon nhé.

    Trên đây là cách làm món cá ngừ rim tỏi ớt rất đơn giản mà bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, hương vị thơm ngon đậm đà, cay nồng hấp dẫn của món ăn chắc hẳn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn những cảm nhận hết sức đặc biệt trong những ngày tiết trời se lạnh đấy. Chúc bạn chế biến thành công nhé. Các bạn có thể tham khảo thêm: Cách làm đùi gà rim mật ong nước dừa

Chia sẻ trang này