CÁ BỐNG THỆ KHO Nguyên liệu làm món Cá bống thệ kho: - Cá bống thệ 0,5kg. - Muối 0,01kg. - Thịt ba rọi 0,2kg. - Đường 0,03kg. - Nước mắm 0,05kg. - Ớt bột 0,003kg. - Tiêu, nước màu, rau răm. Cách làm Cá bống thệ kho: - Lựa cá còn sống, cạo rửa sạch, xắt đôi (để cả ruột). - Thịt cạo rửa sạch, xắt lát hơi dày. - Rau răm ngắt ra từng lá. - Xếp cá vào xoang cứ một lượt cá một lượt thịt, một lượt rau răm. - Xong cho nước mắm, muối, đường, ớt, nước màu. - Đặt lên bếp đun để sôi riu riu cho ngấm đều. - Kế đó chế thêm nước sôi ngập săm sắp mặt cá, khi thấy nước cạn bớt còn lại phân nửa là được. - Ăn nóng.Lúc ăn sắp cá vào đĩa, răc tiêu lên trên. - Nước cá kho để chấm với dưa chua hoặc rau luộc. Yêu cầu thành phẩm: - Món ăn có màu cánh gián non. - Thịt chín mềm, cá chắc không nát. - Dậy mùi đặc trưng của món kho. - Vị mặn ngọt, hơi cay. - Nước cá kho còn lại hơi sên sết. Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá bống thệ kho Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/04/ca-bong-the-kho.html
Bài viết của bạn hay quá, thanks bạn nhiều nha Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những mẫu tin nhan chuc tet đẹp nhất năm 2015.