Cách làm Bánh mì sandwich

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi vietcooker040618, 4/7/18.

  1. Bánh mì sandwich là loại bánh bắt nguồn từ châu Âu nhưng bây giờ đã phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam chúng ta vì tính tiện lợi lại thơm ngon, dễ ăn. Vì không có chất bảo quản, bánh sandwich chỉ nên lưu giữ một vài ngày ở nhiệt độ phòng. Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào ngăn đông trữ lạnh.
    Nguyên liệu làm bánh mì sandwich
    Bơ lạt 80 gr
    Sữa tươi 400 ml
    Mật ong 2 muỗng canh
    Bột mì 500 gr
    Muối 2 muỗng cà phê
    Men nở 12 gr
    Cách làm bánh mì sandwich
    Thực hiện

    Bước1
    Để làm bánh sandwich trước tiên ta thực hiện thao tác nhồi bột. Đặt nồi lên bếp, cho bơ lạt vào, thêm sữa, mật ong vào đun sôi đến 115 độ C. Tắt bếp, chờ hỗn hợp nguội bớt rồi cho men vào khuấy đều. Để hỗn hợp nghỉ trong 10 phút.
    [​IMG]
    Bước2
    Cho bột, muối vào âu trộn đều, đổ hỗn hợp sữa vào trộn đều bằng máy trộn ở tốc độ thấp đến trung bình trong 10 phút. Khi trộn bột, dùng cây vét bột trên thành xuống để trộn đều. Dùng túi nilon đậy âu bột lại khoảng 1 giờ cho bột nở gấp đôi. Lấy bột ra, cho bột vào khuôn hình vuông kích thước 20x20cm. Cuộn bột thành hình xoắn ốc cho đến khi thành 1 khối hình chữ nhật.
    [​IMG]
    Bước3
    Cho khối bột vào khay. Quết 1 lớp bơ mỏng lên khuôn bánh, cho bột bánh vào, bọc lại để trong 30 phút cho bột bánh nở. Làm nóng lò nướng đến 190 độ C. Cho khay nước bên dưới chảo, đặt khuôn bánh vào khay trên, nướng trong 40-50 phút đến khi bánh chín vàng.
    [​IMG][​IMG]
    Bước4
    Lấy bánh ra khỏi khay, cắt lát vừa ăn. Vì không có chất bảo quản, bánh sẽ chỉ giữ lại một vài ngày ở nhiệt độ phòng. Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào ngăn đông trữ lạnh nhé.
    [​IMG][​IMG]
    Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/banh-mi-sandwich-mem-thom-25611

Chia sẻ trang này