Cách làm bánh flan béo ngậy, thanh mát cực dễ

Thảo luận trong 'Thể thao' bắt đầu bởi matcat0411, 17/2/17.

  1. matcat0411

    matcat0411 Member

    (banh ngot) Nhắc đến bánh flan chắc hẳn bạn sẽ thấy có chút gì đó ngậy ngậy, mát mát. Bánh flan, một loại bánh hầu như không còn xa lạ với mọi người đặc biệt là các bạn trẻ. Bánh flan rất ngon, có vị ngọt béo ngậy của trứng gà kết hợp với hương thơm từ sữa đã tạo nên một món ăn rất đặc trưng. Có rất nhiều loại bánh flan, mỗi loại có những nguyên liệu hương vị khác nhau và cách làm cũng rất đặc trưng. Sau đây sẽ là cách làm bánh flan hết sức độc

    >> Tổng hợp những địa chỉ bán bánh mặn Hà Nội nổi tiếng tại Hà Nội


    >> Cách làm banh sinh nhat bằng nồi cơm điện


    Nguyên liệu:

    12 quả trứng gà

    1 lít sữa tươi

    100g Đường

    1 ống vani Cách làm:


    Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đập trứng gà ra bát, thêm đường và vani vào rồi đánh nhuyễn, để bánh không bị tanh bạn chỉ lấy lòng đỏ trứng thôi nhé! Tiếp theo bạn lấy một cái nồi cho sữa tươi vào rồi đun cho sữa nóng già thì tắt bếp, bạn đừng đun sôi như vậy sữa sẽ bị hỏng. Sau đó bạn đổ sữa ra bát trứng, vừa đổ bạn vừa khuấy cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.


    Bước 2: Bạn đổ hỗn hợp trứng sữa ra khuôn rồi đem bánh hấp cách thủy hoặc nướng cho chín rồi mang ra để nguội.

    Bước 3: Khi bánh đã nguội hẳn, bạn hãy rắc lên trên mặt bánh một ít đường rồi đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C cho đến khi mặt bánh sém vàng là được. Khác với các món bánh flan khác, món bánh flan nướng này bạn phải ăn lúc còn nóng mới ngon. Cách làm bánh flan nướng này hết sức độc đáo và thú vị phải không nào. Một chút khéo léo, một chút tâm huyết cộng thêm một công thức chính xác là bạn đã làm được rồi. Còn chừng chừ gì nữa khi không thêm ngay cách làm bánh thú vị này vào sổ tay ẩm thực của gia đình mình chứ. Và bạn hãy luôn cập nhật để có thêm những cách làm bánh thú vị độc đáo khác nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Chia sẻ trang này