Cách giảm chi phí hệ thống điện mặt trời tốt nhất

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi Intech Energy, 26/10/23.

 1. Intech Energy

  Intech Energy New Member

  Trong thời kỳ mới đây, điện mặt trời đã trở thành 1 cách thu hút để tiếp tế điện cho các hệ thống và tòa nhà. Tuy nhiên, 1 trong những thách thức to đối với việc triển khai hệ thống điện năng lượng mặt trời là mức chi phí ban đầu cao. May mắn thay, với 1 số cách giảm mức chi phí hệ thống điện mặt trời mà ko ảnh hưởng đến hiệu suất và hiệu quả của nó. Dưới đây là 1 số gợi ý về cách giảm kinh phí hệ thống năng lượng mặt trời một cách thấp nhất

  [​IMG]

  tìm hiểu rõ những nhà cung cấp – Lựa chọn những linh kiện chất lượng tốt
  Trước lúc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, hãy tìm hiểu ngầm và đối chiếu giữa những nhà sản xuất khác nhau. Kiểm tra các lắp thêm và chuyên dụng cho mà họ chế tạo, giới thiệu hiệu suất và độ tin cậy của hệ thống, và chọn hiểu về chính sách bảo hành và phục vụ hậu mãi. Bằng phương pháp chọn hiểu rõ kỹ, bạn chắc hẳn mua nhà sản xuất phù hợp sở hữu nhu cầu và ngân sách của mình.

  tìm những linh kiện và thiết bị chất lượng cao để đảm bảo hiệu suất và độ bền của hệ thống. Dù mang giá cao hơn 1 chút, nhưng chúng chắc tiết kiệm kinh phí lâu dài và tránh các vấn đề kỹ thuật không mong muốn. Hãy tìm hiểu rõ về các nhãn hiệu và máy được đánh giá cao trong ngành và mua các linh kiện và sản phẩm công nghệ sở hữu giới thiệu thông tin rẻ từ các bạn khác.

  [​IMG]  Dự toán hiệu suất thực tế để giảm giá bán bộ chuyển đổi DC/AC
  Công suất của tấm pin được ghi nhận trong điều kiện tiêu chuẩn, bao gồm bức xạ mặt trời ở mức 1000 W/m2, áp suất khí quyển ở mức một.5 AM và nhiệt độ môi trường là 25oC. Tuy nhiên, trong điều kiện thực tế, công suất thường rẻ hơn do các yếu tố khác như điều kiện thời tiết và nhiệt độ. Vì vậy, để giảm tổng tầm giá mà vẫn đạt hiệu suất cao nhất, đề nghị điều chỉnh số lượng hoặc công suất của bộ chuyển đổi DC/AC theo tỷ lệ ưa thích. Điều này giúp tiết kiệm 1 khoản tiền đáng đề cập cho đồ vật inverter.

  Tuy nhiên, đề nghị Đánh mạnh rằng việc giảm công suất inverter cần được đang chạy 1 biện pháp tối ưu. Trường hợp công suất thực tế của tấm pin cao hơn công suất biến tần, việc giảm quá mức dĩ nhiên dẫn đến tình trạng inverter quá tải, gây mất điện năng. Điều quan trọng là buộc phải điều chỉnh đam mê để đảm bảo độ lớn giữa tấm pin và biến tần. Nổi bật, mang địa hình và điều kiện khí hậu phổ thông của Việt Nam, bao gồm cả nhiệt độ môi trường và lượng bức xạ mặt trời khác nhau từ Bắc vào Nam, việc điều chỉnh phù hợp theo tọa độ địa lý là vô cùng quan trọng để đạt hiệu suất thông minh của hệ thống điện mặt trời.

  [​IMG]

  Đấu nối hệ thống pin kỹ thuật nhất
  Tận dụng việc tấm pin Canadian Solar mang độ dài dây cáp lên đến 1.67m, những kỹ sư Intech Energy đã chọn giải pháp nối cáp điện “nhảy cóc” để giảm lượng to vật dụng cáp điện ngoại vi.

  sở hữu biện pháp truyền thống, hai tấm pin kề nhau sẽ được nối dây ngay lập tức mạch, do đó mỗi dãy pin phải thêm một đoạn cáp điện để nối tấm cuối quay lại tấm đầu. Còn với phương pháp nối cáp điện “nhảy cóc” giữa các tấm pin, số lượng dây cáp đắt tiền kia hầu như ko yêu cầu, bên cận ấy cách này còn giúp hệ thống vươn lên là gọn gàng hơn do ko bị cáp thừa giữa những tấm pin liền kề. Chú ý cách này chỉ áp dụng được trên những tấm pin sở hữu dây cáp đủ dài để nối đến tấm pin sau tấm pin ngay lập tức kề

  [​IMG]

  >>Có thể bạn quan tâm: giải pháp ghép nối các tấm pin mặt trời

  hợp lý hóa hướng lắp đặt tấm pin và tậu tấm pin mang công nghệ mới
  Đảm bảo hệ thống được lắp đặt ở địa điểm và hướng lý tưởng để tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời. Lựa tậu địa điểm ko bị che khuất bởi bóng cây, tòa nhà hoặc những cấu trúc khác, và hướng hệ thống về phía mặt trời để tối đa hóa lượng năng lượng thu được. Điều này giúp nâng cao hiệu suất và tránh mức giá do mất mát năng lượng.

  pin mặt trời cái KU là một vật dụng đến từ nhãn hiệu top 3 toàn cầu – Canadian Solar. Pin mặt trời này được phối hợp phong phú công nghệ tối tân như LIC, Black Silicon, PERC, 9 Busbars… riêng biệt sở hữu công nghệ chia đôi tấm pin, giờ đây chủ đầu tư chắc chắn giảm chi phí được quan tâm hệ thống, bao gồm những đồ vật ngoại vi như khung giàn, cáp điện nhưng vẫn có mặt trên thị trường được cùng một lượng điện năng. Công nghệ này chia đôi tấm pin thành 2 phần độc lập.

  [​IMG]

  >>Tham khảo: tấm pin năng lượng mặt trời poly và mono khác nhau như thế nào ?

  Thay vì loại truyền thống, ví như một phần diện tích tấm pin này bị che bóng, cả tấm pin đấy sẽ bị ảnh hưởng. Với loại KU, tấm pin sẽ hoạt động như hai tấm pin độc lập trong cùng một modun, giúp giảm mạnh tác động từ việc che bóng, đây là khía cạnh quan trọng giúp chủ đầu tư vững chắc chủ động rút ngắn khoảng giải pháp giữa những dãy pin, giảm giá tiền những thiết bị ngoại vi như cáp điện, khung giàn và thể tích lắp đặt.

  tóm lại để giảm mức giá hệ thống năng lượng mặt trời là một quy trình chắc được triển khai thông qua việc nghiên cứu cẩn thận, lựa sắm cẩn thận và tận dụng những cơ hội khuyến mãi và tư vấn tài chính. Bằng phương pháp logic hóa phần lớn khía cạnh liên quan, bạn dĩ nhiên đạt được một hệ thống điện mặt trời hiệu quả có mức giá tối ưu và đóng góp vào việc bảo vệ môi trường.

Chia sẻ trang này