Cách ghép nối các tấm pin năng lượng mặt trời

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi Intech Energy, 14/10/23.

 1. Intech Energy

  Intech Energy New Member

  năng lượng mặt trời ở Việt Nam thuộc nhóm công nghiệp năng lượng mới nổi, được nhập cuộc theo sự phát triển nguồn năng lượng tái tạo chung của thị trường. Do vậy cũng có nhiều loại người chưa hiểu ý về phương pháp lắp đặt tấm pin mặt trời. Vây hãy cộng Intech Energy chọn hiểu cách ghép nối các pin năng lượng mặt trời qua bài bài viết dưới đây nhé!

  biện pháp ghép nối các pin mặt trời
  khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời thì sở hữu ba giải pháp cơ bản nhưng siêu khác nhau để nối các tấm pin năng lượng mặt trời và mỗi bí quyết kết nối được ngoại hình cho một mục đích cụ thể. Những tấm pin năng lượng mặt trời chắc được mắc nối tiếp; song song hoặc tích hợp song song cùng nối tiếp để nâng cao điện áp hoặc cường độ dòng điện tương ứng với công suất cao hơn .

  Thực tế việc ghép nối giữa các pin năng lượng mặt trời có nhau cũng vô cùng đơn thuần, miễn là bạn hiểu biết những nguyên tắc cơ bản về giải pháp kết nối nhiều loại pin năng lượng mặt trời cùng nhau nâng cao công suất và giải pháp thức hoạt động của từng phương thức này, bạn chắc chắn dễ dàng quyết định giải pháp kết nối những tấm pin của mình mang nhau.

  bí quyết ghép nối pin mặt trời nối tiếp
  Kết nối các tấm pin năng lượng mặt trời sở hữu nhau theo mạch nối tiếp được dùng để nâng cao tổng điện áp hệ thống. Để nối dãy các tấm pin có nhau, bạn kết nối máy đầu cuối dương mang cực âm của mỗi tấm pin kế tiếp cho đến lúc bạn còn lại mang 1 đầu dương và âm duy nhất.

  [​IMG]

  Trong phương pháp này đầy đủ những tấm pin năng lượng mặt trời sở hữu cùng cái và công suất định mức. Tiêu dùng 3 tấm pin cộng 6 volt ; 3.0 Amp như trên , chúng ta chắc chắn thấy rằng khi chúng được kết nối sở hữu nhau, thì áp đầu ra sẽ là 18 volt ( 6 + 6 + 6 ) và cái là 3.0 Amps, giống như mang 54 wp.

  nếu 1: Ghép các tấm pin nối tiếp khác nhau về điện áp nhưng sở hữu mẫu định mức giống nhau

  [​IMG]
  Trong bí quyết này, đại khái các tấm pin năng lượng mặt trời đều khác nhau về mức công suất , cụ thể là điện áp đầu ra khác nhau nhưng loại định mức là giống nhau . Lúc ấy tổng điện áp được có mặt trên thị trường sẽ là 21 volt ở mức 3.0 amps , tương đương với 63 wp.

  ví như 2: Ghép các tấm pin nối tiếp khác nhau cả về loại lẫn áp

  [​IMG]

  Trong giải pháp này , đa số các pin năng lượng mặt trời đều với những chiếc và mức công suất khác nhau .Điện áp sẽ là tổng điện áp của những tấm pin , còn loại điện sẽ bị dừng ở công lao của tấm pin tốt nhất trong chuỗi , ở giả dụ này là 1 Amp .

  phương pháp ghép nối pin năng lượng mặt trời song song
  Kết nối những tấm pin mặt trời sở hữu nhau theo mạch mắc song song được dùng để nâng cao tổng công suất hệ thống . Để nối dãy những tấm pin với nhau , bạn kết nối máy đầu đầu dương với cực dương của mỗi tấm pin kế tiếp và đầu đầu âm sở hữu cực âm của mỗi tấm pin kế tiếp.

  [​IMG]
  Cũng tương tự như với nếu ghép nối pin mặt trời nối tiếp , thì bí quyết ghép nối song song cũng xảy ra các trường hợp những tấm pin khác nhau dĩ nhiên về điện áp hoặc mẫu điện đầu ra , chúng ta xét đến một vài ví như cụ thể như sau

  giả dụ 1: Ghép các tấm pin song song khác nhau về điện áp nhưng mang chiếc định mức giống nhau

  [​IMG]
  Trong giả dụ này tổng điện áp đầu ra sẽ bị dừng bởi tấm pin mang điện áp rẻ nhất , còn mẫu điện sẽ là tổng cái điện của những tấm pin cùng lại .

  ví như 2: Ghép các tấm pin song song khác nhau về dòng nhưng có cộng mức điện áp

  [​IMG]

  biện pháp ghép nối pin hỗn hợp
  [​IMG]

  phương pháp này là sự phối hợp giữa biện pháp ghép pin nối tiếp và song song, bí quyết này thường thấy ở những hệ thống có công suất vừa và khổng lồ .

  Tuy nhiên, về mắc các tấm pin theo nếu nào thì tốt nhất buộc phải tiêu dùng chung một nhà chế tạo có cộng những điều kiện thông số giống nhau cả về áp, chiếc và hiệu suất tấm pin. Bên tôi không khuyến khích ghép nối pin theo kiểu chắp nối những dòng pin khác nhau về chủng dòng cũng như sự xứng đáng các thông số đầu ra.

  >>Tham khảo thêm:Nguyên lý hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời
  fohelamedi thích bài này.

Chia sẻ trang này