Cách chọn mua biến tần năng lượng mặt trời tốt nhất

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi Intech Energy, 10/10/23.

 1. Intech Energy

  Intech Energy New Member

  Khái niệm về biến tần điện năng lượng mặt trời.
  inverter năng lượng mặt trời hoặc PV inverter là 1 thiết bị chuyển đổi mẫu điện 1 chiều (DC) sang chiếc điện xoay chiều (AC). Đây là cách chính để xử lý chuyển đổi cái điện. Trường hợp bạn muốn mang một hệ thống điện mặt trời hoạt động hiệu quả nhất, nên bạn cần tậu bộ chuyển đổi DC/AC năng lượng mặt trời tốt nhất, bởi nó vững chắc được coi là điểm mấu chốt sản lượng điện của bạn.

  Phân cái bộ chuyển đổi DC/AC năng lượng mặt trời.
  bây giờ, biến tần điện năng lượng mặt trời (inverter) được phân làm 3 dòng là inverter chuỗi (String inverter), inverter vi mô (Micro inverter) và biến tần chuỗi kết hợp lý tưởng hoá (Power Optimizer).

  bộ chuyển đổi DC/AC năng lượng mặt trời chuỗi (String Inverter):
  Là 1 inverter trung tâm đóng vai trò là đầu vào của nguồn năng lượng điện được thành lập bởi chuỗi các tấm pin năng lượng, từ ấy chạy đến từng đơn vị riêng lẻ. Ở Việt Nam đây là mẫu bộ chuyển đổi DC/AC được sử dụng nhiều loại nhất, bởi giá tiền hơi thấp.
  + Ưu điểm: Hiệu quả về kinh phí thêm vốn, nếu hoàn thành một số điều kiện nhất đình thì nó sẻ hoạt động hoàn hảo.
  + Nhược điểm: ví như một sống số hệ thống pin năng lượng mặt trời bị hư hỏng, thì gia nhập vào theo cả hệ thống bị ảnh hưởng về hiệu suất. Điều này khá rủi rõ lúc tiêu dùng hệ thống inverter chuỗi.

  [​IMG]

  inverter hoàn hảo hóa năng lượng (Power Optimizer):
  Bộ biến thần này được gắn vào pin năng lượng mặt trời, cho phép kiểm soát đầu ra của tấm pin một cách độc lập sở hữu những tấm pin khác của chuỗi. Điều này đã giải quyết được những giảm thiểu của bộ biến tần chuỗi.
  + Ưu điểm: dùng bộ bộ chuyển đổi DC/AC hoàn hảo này cho phép lắp đặt hệ thống tấm pin mặt trời ở địa điểm ánh sáng khác nhau. Những tâm pin cấp dưỡng năng lượng điện logic nhất ví như xếp đặt hệ thống thích. Bên cạnh ra Chắn chắn giám sát từng tấm pin 1 bí quyết độc lập.
  + Nhược điểm: Việc bổ sung chức năng sẽ khiến tăng tầm giá thêm vốn, vững chắc gấp đôi đối chiếu bộ chuyển đổi DC/AC chuỗi Thông thường.

  [​IMG]

  bộ chuyển đổi DC/AC năng lượng mặt trời vi mô (Micro-inverter):
  Ngược lại có nguyên lý cơ bản của biến tần chuỗi, chiếc này sẽ hoạt động riêng thấp mang từng tấm pin, tức là bạn có bao nhiêu tấm thì sẽ đi kèm có bấy nhiêu bộ inverter vi mô. Micro-inverter được xem là chiếc đắt nhất nhưng có hiệu quả vận hành thấp nhất.
  + Ưu điểm: lần thứ nhất, bạn Chắn chắn thấy rõ là công nghệ micro-inverter này là sự liên kết của từng cặp tấm pin và bộ chuyển đổi DC/AC khác nhau, nên việc 1 tấm pin nào đó bị giảm hiệu suất sẽ không khiến cho ảnh hưởng đến các tấm pin khác. Do đó, bạn chắc chắn xây dựng hệ thống theo bất kỳ cấu hình hoặc định hướng nào mà bạn muốn.
  + Nhược điểm: tầm giá đắt nhất. Nếu bạn sở hữu ý định mở rộng hệ thống quy mô to hơn thì đây ko phải là bộ chuyển đổi DC/AC phù hợp, thay vào đó phải lựa tậu bộ biến tần chuỗi hoặc bộ inverter hoàn hảo hoá.

  [​IMG]

  >>Xem thêm: Hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

  7 phương pháp chọn inverter say đắm sở hữu hệ thống điện của bạn
  lúc tậu sắm 1 biến tần (inverter) cho hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn, mang 1 số yếu tố trọng yếu nên nhìn thấy để đảm bảo lựa chọn thấp nhất. Dưới đây là 1 số gợi ý để mua tìm inverter điện năng lượng mặt trời thấp nhất:

  1. Công suất phù hợp: đánh giá công suất cần phải có cho hệ thống của bạn dựa trên công suất định mức của những mô-đun mặt trời của bạn. Đảm bảo rằng biến tần bạn sắm sở hữu công suất đủ để xử lý sản lượng năng lượng mặt trời của hệ thống.
  2. Hiệu suất cao: search biến tần với hiệu suất chuyển đổi cao. Hiệu suất càng cao, hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động đảm bảo hơn và có mặt phần đông năng lượng hơn từ nguồn mặt trời.
  3. Độ tin cậy: tậu 1 biến tần từ nhà phân phối đáng tin cậy và sở hữu tiếng. Điều này đảm bảo rằng bạn với một vật dụng chất lượng tốt và với khả năng hoạt động ổn định trong hồi dài.
  4. Tính tương thích: quan sát tính tương say mê của biến tần sở hữu hệ thống điện mặt trời của bạn, bao gồm kiểu và công suất của các mô-đun mặt trời, hệ thống pin, và những thành phần khác.
  5. Tính năng bảo vệ và theo dõi: kiểm soát các tính năng bảo vệ bổ sung như bảo vệ quá mẫu, quá áp, và bí quyết theo dõi hiệu suất của hệ thống.
  6. tư vấn kỹ thuật: quan sát sẵn sàng tư vấn kỹ thuật và dịch vụ hậu mãi từ nhà cung cấp. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn mang sự tư vấn và giúp đỡ lúc cần thiết.
  7. sự xứng đáng và giá cả: so sánh sự xứng đáng và giá cả của các tùy sắm bộ chuyển đổi DC/AC. Đừng chỉ nhìn vào mức chi phí, mà hãy nhìn thấy sự hợp lại thành một giữa chất lượng, hiệu suất và sự xứng đáng mà biến tần đem lại.
  [​IMG]
  >>Có thể bạn quan tâm: Chuyển hóa năng lượng là gì?

  Trên đây là các chia sẻ ngắn gọn từ Intech Energy, trông mong những thông tin cũng cấp ‘Cách mua sắm biến tần năng lượng mặt trời’ phần nào giúp bạn có sự lựa chọn có suy xét. Cuối cộng bên tôi khuyên bạn bắt buộc chuyển sang mẫu thiết kế hệ thống bộ chuyển đổi DC/AC chuỗi vì đây sẽ là lựa sắm hiệu quả nhất về chi phí.

Chia sẻ trang này