Cách Chế Biến Bún Đậu Mắm Tôm Tại Nhà Ngon, Đậm vị

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tamtam, 29/10/18.

  1. tamtam

    tamtam Member



    Có rất nhiều cách chế biến bún đậu mắm tôm vừa đơn giản lại vừa ngon miệng mà bạn không nên bỏ qua.


    Lý do nào mà thực khách lại yêu thích món bún đậu này:

    Những năm gần đây bún đậu mắm tôm trở nên rất phổ biến trên nhiều con phố lớn ở nước ta như Sài Gòn, Hà Nội hay Đà Nẵng… bởi vì chính hương vị vừa đậm đà từ món nước chấm cho đến sự thanh nhã của từng loại thức ăn.

    Cách chế biến bún đậu mắm tôm không quá cầu kì nên giá thành của món ăn này không cao phù hợp túi tiền của nhiều thực khách khác nhau.

    Lại có thể đa dạng các loại nhiên thực phẩm trên đó như thêm cái này bớt cái khác nhưng bắt buộc phải có bún và rau thơm nha.

    Cách chế biến bún đậu mắm tôm:

    Hơn nữa, món ăn này có thể ăn bởi nhiều người trong cùng một phần nên thực khách có tạo không khí thân mật hơn.

    Cho nên còn gì tốt hơn khi vào một buổi cuối tuần nào đó bạn bắt tay vào làm món ăn này để hâm nóng tình cảm cho gia đình bạn.
    Xem thêm: https://twitter.com/tamnguy77792994/status/1056800571838017538

    Cách 1:

    * Chuẩn bị nguyên liệu:

    · Bún lá: 500g

    · Đậu hũ: 3 bìa

    · Thịt chân giò: 300g

    · Dưa leo, rau kinh giới, tía tô và các loại rau thơm khác

    · Mắm tôm, quất, ớt, tỏi, đường, muối, dầu ăn, mì chính và rượu trắng

    *Cách làm bún đậu mắm tôm

    · Bước 1: Đậu hũ rửa qua nước lạnh, để ráo rồi xắt miếng vừa ăn. Sau đó chiên vàng các mặt (khoảng 20 phút).


    · Bước 2: Thịt chân giò rửa sạch, luộc qua nước sôi khoảng 2 phút sau đó đổ phần nước luộc thịt này đi. Thịt đem rửa lại cho sạch. Bắc nồi nước khác, cho thịt vào luộc chín cùng chút muối.

    · Bước 3: Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng. Rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước.

    · Bước 4: Lấy khoảng 3 trái quất bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.

    · Lấy 1 thìa mắm tôm cho vào bát, thêm 1.5 thìa đường, ít mì chính, nước cốt quất ở trên cùng 1 thìa rượu trắng và 1 thìa dầu ăn vừa rán đậu khi nãy.

    · Bước 5: Dọn các nguyên liệu đậu hũ, thịt chân giò, dưa leo, rau thơm lên đĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn.

    Với món bún đậu mắm tôm, bạn có thể thêm chả cốm chiên, nem rán, lòng heo luộc, dồi heo chiên… vào ăn kèm cũng rất tuyệt!

    Cách 2:

    * Nguyên liệu:

    · Đậu phụ chiên: 10 miếng

    · Thịt ba chỉ: 500gr

    · Chả cốm: 300gr

    · Bún tươi: 1kg

    · Mắm tôm: 1/2 bát

    · Ớt băm 1 muỗng cà phê

    · Nước cốt chanh 1 muỗng canh

    · Đường trắng 1 muỗng canh

    · Bột ngọt 1 muỗng cà phê

    · Dầu ăn 6 muỗng canh

    · Tía tô 100gr, rau thơm các loại 50gr

    · Dưa chuột: 3 quả

    *Cách làm món bún đậu mắm tôm


    Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông chiên giòn.

    · Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước, luộc chín. Tiếp theo, cắt mỏng thịt ba chỉ và xếp ra đĩa.

    · Thả từng miếng chả cốm vào chảo dầu chiên lên, lật đều 2 mặt cho đến khi chả cốm giòn.

    Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.

    · Tía tô, rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước. Bún lá cắt miếng vừa ăn.

    Bước 3: Trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm vào mắm tôm, khuấy đều. Sau đó, bạn cho 2, 3 thìa dầu nóng vừa rán đậu vào, tiếp tục khuấy đều.

    Thành phẩm:

    Dọn các nguyên liệu: đậu chiên, thịt ba chỉ cắt lát, dưa leo, rau thơm lên đĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn.

    Chúc các bạn thành công với những cách chế biến trên tại nhà nhé!!! Một tuần vui vẻ dành cho bạn!!

Chia sẻ trang này