Cách chưng tổ yến với hạt sen và đường phèn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi yensaogfarm, 5/4/22.

  1. yensaogfarm

    yensaogfarm New Member

    1. Cách chưng tổ yến với hạt sen và đường phèn
    Chưng tổ yến với hạt sen và đường phèn cho món ăn vô cùng bổ dưỡng và cực kỳ đơn giản. Món ăn giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả. Đặc biệt, món này các bà bầu có thể dùng vì dễ ăn. Nếu bạn dùng tổ yến trong thai kỳ , thì có thể nấu theo cách này nhé. Dưới đây là cách thực hiện chưng tổ yến với hạt sen và đường phèn rất đơn giản, nhưng đảm bảo giữ nguyên các vi chất quý bổ dưỡng của tổ yến.

    [​IMG]
    Yến chưng với hạt sen và đường phèn thanh ngọt. Nguồn: Internet
    1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • 10g yến tinh chế
    • 100g đường phèn (có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị)
    • Vài lát gừng
    • 50g hạt sen tươi hoặc khô
    • 1 chén nước
    • Tô/thố để chưng có nắp đậy.
    [​IMG]
    Nguyên liệu chưng yến với hạt sen và đường phèn. Nguồn: Internet
    1.2. Cách thực hiện chưng tổ yến với hạt sen và đường phèn
    Bước 1 : Ngâm yến sào tinh chế vào nước lọc khoảng 20-30 phút, xé nhỏ khi tổ yến đã mềm và vớt ra để ráo nước.

    Bước 2 : Nếu hạt sen khô, ngâm hạt sen trong nước khoảng 2 tiếng đồng hồ. Nếu hạt sen tươi, bóc vỏ, lấy tăm tách tim sen khỏi hạt để tránh vị trắng, ngâm nước trong quá trình tách vỏ và tim sen để sen khỏi bị đen. Sau đó, cho hạt sen vào nồi nước, luộc sôi cho đến khi sen chín mềm đều.

    [​IMG]
    Cách tách tim sen. Nguồn: Internet
    Bước 3 : Cho hỗn hợp yến đã ráo nước và hạt sen đã nấu chín mềm vào tô chưng có nắp đậy. Đổ nước vào tô hỗn hợp nhưng không quá đầy, chưng cách thủy khoảng 20-30 phút. Sau đó cho đường phèn vào và chưng tiếp thêm 1-2 phút để đường tan đều rồi tắt bếp và cho vài lát gừng vào.

    Bước 4 : Chia yến đã chưng ra 3 chén bằng nhau, để nguội và bảo quản ở tủ mát ngay khi yến đã nguội. Nên ăn yến chưng vào buổi sáng, buổi trưa hoặc buổi chiều lúc bụng còn rỗng vì đây là thời điểm cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng tốt nhất từ tổ yến.
    yensaomart.com

Chia sẻ trang này