Cách bảo quản trà bí đao uống giảm cân tại nhà luôn khô giòn

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền nam' bắt đầu bởi ktshanoi, 14/7/23.

  1. ktshanoi

    ktshanoi Member

    zalo: 0866137811
    Cách bảo quản bí đao khô uống trà cho thơm ngon tại nhà mà không lo bị nấm mốc
    Bí đao khô là một loại trà uống giảm cân, thanh nhiệt, đẹp da được rất nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn, tuy nhiên vì nhiều người mua rất nhiều về để tiện ship, đỡ tốn ship lần sau, mua nhiều được giảm giá....vv
    Vậy cách bảo quản như thế nào để không lo bị hỏng, bởi bí đao nếu bạn mua hàng sấy về để không được lâu và hay bị mốc hơn so với bí phơi nắng, ( lý do bởi bí phơi nắng thường phơi từ 5-10 nắng to mới được 1 mẻ, còn họ sấy thường chỉ từ 12-24h /1 mẻ, có người sẽ sấy khô hẵn, có người sấy chưa được khô giòn lý do tốn điện là thời gian, sợ sấy quá lửa sẽ dẫn đến màu bí không được đẹp, cho nên bạn thấy miếng bí sấy thường sẽ đẹp, màu tươi hơn loại phơi nắng, loại phơi năng sẽ bị ngả màu vàng óng, có khi vàng nâu luôn...không sao, càng phơi kĩ nước uống càng thơm, màu càng vàng, càng tốt,
    Vậy cách bảo quản của bí sấy khô và bí phơi nắng khô như thế nào
    1. bảo quản bí sấy khô
    tốt nhất bạn mua nhiều về chua dùng đến có thể phơi lại bằng nắng tới độ bẻ bí ra giòn vỡ, hoặc cất ngăn mát tủ lạnh nhưng buộc 2 lớp túi bóng tránh bị nước hơi vào cũng dễ hỏng
    2. bảo quản bí phơi khô ( nhà làm)
    bạn chỉ cần buộc thật chặt lại không để chút hơi này trong túi là để vô tư, lưu ý xem túi có bị thủng hay châm kim không nhé, hoặc có thể để ngăn mát tủ lạnh nhưng vẫn phải buộc thật kín với 2 lớn túi nilong tránh hơi lạnh vào hay bị ửu.
    Trên là chia sẻ để bạn đưa ra sự lựa chọn có nên mua quá nhiều hay không nhé, hoặc muốn mua nhiều thì cách bải quản như thế nào cho hợp lý
    [​IMG]
    Ngoài ra bạn nào có nhu cầu mua trà bi đao có thể liên hệ bên mình nhé, trà bí đao bên mình làm từ a-z đảm bảo các khâu sạch sẽ, lựa chọn từng quả bí và sơ chế rửa sạch lông, phấn bí rồi mới thái lát mang đi phơi khô

Chia sẻ trang này