Cách ẩn tài khoản quản trị viên trong Windows

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi moon8687, 2/10/18.

 1. moon8687

  moon8687 New Member

  Nếu bạn thích mọi thứ gọn gàng, bạn có thể xóa tài khoản Quản trị viên khỏi màn hình đăng nhập Windows. Đây là cách làm cho tài khoản Administrator ẩn đi.

  [​IMG]

  Trên mỗi máy tính, bạn sẽ tìm thấy tài khoản Quản trị viên. Điều này rất hữu ích cho phép thay đổi hệ thống cấp cao hơn, nhưng bạn không nên sử dụng nó làm tài khoản Windowsthông thường của bạn. Những đặc quyền này sẽ mang lại những rủi ro bảo mật đáng kể. Có thể bạn vẫn đang sử dụng một tài khoản khác, nhưng chỉ muốn dừng tài khoản Quản trị viên hiển thị trên màn hình đăng nhập của bạn bên cạnh các tài khoản khác. Ở đây Viettech88sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thực hiện một vài điều chỉnh nhanh chóng cho hệ thống của bạn mà sẽ làm cho tài khoản quản trị viên bị ẩn đi, nhưng mà không thực sự vô hiệu hóa nó.

  Cách làm cho tài khoản quản trị viên ẩn trong Windows 7
  Cách dễ nhất để làm sạch màn hình đăng nhập là yêu cầu người dùng nhập cả tên người dùng và mật khẩu của họ; điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ thấy một dấu nhắc thay vì nhiều hộp biểu tượng. Để thực hiện việc này, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Quản trị viên của mình. Trước hết, nhấn phím Windows, sau đó gõ regedit vào hộp tìm kiếm.

  [​IMG]

  Bây giờ điều hướng qua menu trong ngăn bên tay trái đến thư mục sau:


  • HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Policies \ Hệ thống

  [​IMG]

  Xem thêm: >> Phát hành thử nghiệm MacOS Mojave Developer Beta 10

  Trong thư mục này, bạn sẽ tìm thấy tệp DontDisplayLastUserName, đây là tệp bạn sẽ cần chỉnh sửa. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn Sửa đổi. Một hộp bật lên sẽ xuất hiện với một khoảng trống để nhập 'Dữ liệu giá trị'. Nhập 1 rồi nhấn ok. Xong, bây giờ tất cả các bạn phải làm là đóng regedit, đăng xuất, và khi bạn quay trở lại màn hình đăng nhập, bạn sẽ thấy một hộp rỗng với hai trường cho tên người dùng và mật khẩu bên dưới nó.

  [​IMG]

  Cách làm cho tài khoản quản trị viên ẩn trong Windows 8
  Quá trình này gần như giống hệt nhau trong Windows 8 và 8.1. Từ màn hình Windows Start bắt đầu gõ regedit, sau đó khi nó bật lên trong danh sách các tùy chọn trong cột bên phải, hãy kích đúp vào nó để khởi động ứng dụng.

  [​IMG]

  Bây giờ nó khá giống với phương pháp Windows 7. Vì vậy, điều hướng đến


  • HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Policies \ Hệ thống

  Nhấp chuột phải vào tập tin DontDisplayLastUserName, bấm sửa đổi, sau đó thay đổi giá trị trong hộp bật lên thành 1 và bấm OK.

  [​IMG]

  Đăng xuất và bạn sẽ thấy tùy chọn đăng nhập tên người dùng và mật khẩu chuẩn.

  [​IMG]

  Cách hiển thị lại tài khoản quản trị viên
  Thực hiện theo các hướng dẫn tương tự như trên cho cả hai hệ thống, sau đó khi bạn sửa đổi các tập tin DontDisplayLastUserName thiết lập giá trị là 0. Bây giờ hệ thống của bạn sẽ trở lại với cách ban đầu.
  >> Nguồn: https://viettech88.vn/cach-an-tai-kh...trong-windows/

Chia sẻ trang này