Cách đọc ký hiệu trên bảng điều khiển ô tô

Thảo luận trong 'Phụ tùng xe máy' bắt đầu bởi ods_forever, 1/7/15.

 1. ods_forever

  ods_forever Member

  Tag: toyota hai duong, toyota hải dương, bảng điều khiển ô tô, bảng điện tử ô tô

  Bảng điều khiển ô tô là kênh giao tiếp quan trọng giữa người lái xe và chiếc xe. Mỗi biểu tượng cảnh báo, ký hiệu điện tử trên bảng điều xe ô tô đều thể hiện một ý nghĩa riêng. Hãy cùng Toyota Hải Dương tìm hiểu về bảng điều khiểu trên xe ô tô để có thể hiểu được ý nghĩa của những biểu tượng này.

  [​IMG]


  Cách sắp xếp các biểu tượng, và ký hiệu trên mỗi dòng xe có thể khác nhau tuy nhiên vẫn tuân theo một chuẩn. Sau đây là các biểu tượng thông báo thường gặp trên các loại xe cũng như thông tin mà nó muốn thể hiện:


  [​IMG][​IMG][​IMG]
  1. Đèn cảnh báo ABS – Nó sẽ sáng lên khi có điều gì đó bất thường với hệ thống phanh Anti-lock Brake (hệ thống chống bó cứng phanh). Cũng phải lưu ý rằng đèn này cũng sáng lên lúc xe vừa khởi động, nhưng sau đó sẽ tắt sau vài giây nếu hệ thống phanh này hoạt động bình thường.

  2. Thông báo sắp hết nhiên liệu – biểu tượng này sẽ xuất hiện khi lượng nhiên liệu trong xe đã xuống đến mức rất thấp và bạn cần phải bổ sung ngay.

  3. Cảnh báo thắt dây an toàn – biểu tượng này sẽ xuất hiện khi động cơ được khởi động và dây an toàn chưa được cài vào. Tùy vào từng nhà sản xuất mà biểu tượng này còn đi kèm theo âm thanh báo động liên tục cho đến khi dây an toàn được cài vào.

  4. Cảnh báo vấn đề về hệ thống điện – biểu tượng này cảnh báo có vấn đề xảy ra với hệ thống điện của xe.

  5. Cảnh báo hệ thống phanh – thông báo sẽ được bật khi hệ thống vận hành phát hiện hệ thống phanh có vấn đề.

  6. Đèn cảnh báo nguy hiểm – tín hiệu này cho biết có một vấn đề không xác định được đang xảy ra với xe của bạn, bạn nên đi kiểm tra ngay.

  7. Biểu thị ghế ngồi dành riêng cho trẻ em – nếu nó sáng lên thông báo có một ghế ngồi dành riêng cho trẻ em đã được gắn vào trong xe.

  8. Áp suất lốp xe – cảnh báo xuất hiện khi áp suất lốp xe dưới mức cho phép, điều đó sẽ làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu hoặc giảm hoạt động của phanh xe.

  9. Bộ lọc không khí – thường được thấy trên hệ thống điều khiển trung tâm của xe, cũng đôi khi sẽ xuất hiện trên bản điều khiển xe trước mặt người điều khiển, nó cho biết có một trục trặc xảy ra tại khoang lọc không khí trong xe.

  10. Túi khí phía trước – hiển thị theo dõi hoạt động của túi khí phía trước, khi túi khí được bật ra cũng như khi nó gặp vấn đề hoặc cần phải kiểm tra kỹ thuật một cách chuyên nghiệp.

  11. Túi khí hai bên – tương tự như túi khí phía trước.

  12. Ghế trẻ em – biểu tượng này biểu thị thông tin giống như biểu tượng ở mục 8, nhưng có hình dáng khác do được sử dụng bởi những nhà sản xuất khác.  [​IMG]
  13. Đèn sương mù/đèn gầm đã được bật lên.

  14. Gạt nước mưa được kích hoạt.

  15. Đèn chiếu sáng chính đã được bật.

  16. Hệ thống sưởi kính sau đã được bật.

  17. Cảnh báo ghế ngồi cho trẻ em lắp không đúng.

  18. Sự cố về dầu phanh – rất ít khi xuất hiện, nó thông báo có một sự cố xảy ra về dầu phanh.

  19. Cảnh báo ắc quy – nếu cảnh báo này xuất hiện khi xe đang vận hành chứng tỏ có sự cố xảy ra liên quan tới hệ thống ắc quy.

  20. Khóa an toàn trẻ em được bật.

  21. Thông báo cấp cứu – xuất hiện khi người điều khiển bật đèn cấp cứu (hay còn gọi là đèn ưu tiên).

  22. Đèn kiểm soaát hành trình – biểu thị hệ thống kiểm soát hành trình đã được bật, biểu tượng này có thể khác nhau đối với hãng xe khác nhau.

  23. Hệ thống sưởi kính chắn gió đã được bật.


  24. Sự cố về hệ thống truyền động – nó xuất hiện khi có vấn đề xảy ra với hệ thống truyền động trên xe, xe đang trong tình trạng nguy hiểm, cần phải kiểm tra kỹ thuật ngay khi có thể.


  [​IMG]

  25. Cảnh báo trượt – thường được trang bị trên những chiếc xe cao cấp, nó cảnh báo xe đang mất độ bám đường do điều kiện lái xe khó khăn.


  26. Cảnh báo cửa chưa đóng đúng – cảnh báo khi xe đã nổ máy nhưng có một hoặc nhiều của xe chưa được đóng đúng cách.

  27. Hệ thống chống trộm – được ứng dụng độc quyền cho các dòng xe của Ford, nó thông báo hệ thống chống trộm công nghệ Securelock đã được bật.

  28. Hệ thống kiểm soát bướm ga tự động – khi động cơ xe được khởi động, nếu có sự cố xảy ra với hệ thống tự động kiểm soát bướm ga, đèn cảnh báo này sẽ bật sáng.

  29. AWD – (All Wheel Drive) thông báo hệ thống dẫn động 4 bánh xe chủ động đã được bật.

  30. Hệ thống cảm biến cân bằng điện tử ESP/BAS – giống như biểu tượng cảnh báo ABS, nhưng đặc biệt là báo cho người điều khiển biết có vấn đề về hệ thống cảm biến ESP/BAS.

  31. Chức năng Overdrive đã tắt.

  32. Đèn báo rẽ/xi-nhan được bật.

  33. Cảnh báo nhiệt độ – cảnh báo cho người điều khiển biết nhiệt độ của máy đã lên đến mức quá cho phép, thường yêu cầu người dùng cho xe dừng lại.

  34. Cảnh báo OBD – cảnh báo các lỗi làm việc của động cơ như lỗi liên quan tới sự hình thành hỗn hợp nhiên liệu – không khí và các thiết bị kiểm soát khí thải…

  35. Đèn pha được kích hoạt.

  36. Cảnh báo áp suất dầu: được báo khi có vấn đề xảy ra với áp suất dầu trong động cơ, thường người dùng được khuyên dừng xe và kiểm tra kỹ thuật ngay khi có thể.
 2. nguyenphihung37a

  nguyenphihung37a Active Member

  Giúp da sáng mịn với cám gạo

  Kết quả này nhiều phanh bởi việc bạn nhằm đắp bình diện bê rặt thân phẳng sữa dê non, cám gạo, châu phối hợp cạc tinh tường chồng quý giá hiếm khác chập tốt tiễn chân vào máy ủ trắng Anh Quốc dia chi mua cam gao o ha noi. Ngoài ra, phương pháp tắm trắng văn bằng cám gạo và châu còn giàu sự hỗ trợ mức danh thiếp tinh tường chất chiết xuất tự danh thiếp loại thảo mộc như: mướp đắng, tử tô, môn chuông, hoa hồng. ô dù chứ lắm nhãn mác gì mà phường mỹ phẩm handmade nhỉ rất mắc khách. bình thường, chúng mỗ năng sử dụng danh thiếp phương pháp cũ như tắm nghệ năng thoa nghệ được công bình phục những xứ đa bị sạm màu đấy.

  Việc dùng cạc sản phẩm lột tẩy chỉ có thể chạm đến hai kiêng kị phía ngoài đưa tiễn tới cảm giác trắng hơn, nhưng mà thực tế kiêng kị da xưa ở lùng hò phân bì hở sản sinh hắc sắc đẹp tố melanin thành thử da nhanh chóng quay lại dung nhan tố ban đầu. Việc sau hồi hương tắm, thân thể trở thành ngứa rát khó chịu là lốt tiệm thường thấy trước nhất. Đây cũng là bước trước nhất của một chu đệ chăm nom đa, theo sau là sử dụng kem dưỡng ẩm hay serum. nhiều lắm lý vì chưng khiến bạn bị “mắt lai trúc”, trong đó nguyên tố di truyền đoạt tỉ ngọc trai 85%. Tel: (08) 3845 7494 - 0908 096 205 - 118 Lê gấu, hát bội Bến thành, quận 1, TP HCM. Hơn nữa, buổi tiếp xúc với ánh sáng quạ, làn da người mẹ cựu yếu ớt sẽ làm phản tương ứng lại cạ cách tăng cường sản đẻ hắc tố melamin giàu hơn sánh cùng thường ngày mua bột cám gạo tại Hà Nội uy tín.

  Lưu ý, dùng nước rũ nặng trước nhút nhát rửa ráo lại nổi tiến đánh mềm dẻo chừng mặt bu. Chị Trang, người từng dùng loại mỹ phẩm thiên nhiên nào dấn xét, cạc loại mỹ phẩm thiên nhiên chỉ tốt tắt đùm bằng túi ni lông, hộp đựng đồng chất liệu cái thần hồn rẻ tiền vì thế chỉ sau đơn tháng dùng, cạc loại bột cám gạo, bột nghệ, đậu xanh. Theo đơn mệnh người gia tộc dính mức ông Châu tường thuật lại, hụi thoả nếu như đòi điện “xin xỏ” ông lệ lắm dọ (?!) thời ông châu lệ mới vội vàng chồn chi cho nuôi, chẳng không nếu như dễ dàng. danh thiếp tác nhân dịp phôí hiệp đền rồng là những ức chế như thất vọng, stress kéo trường, thiêú sự điêù hòa trong việc ngủ và ngơi nghỉ, dùng nhiêù cà phê, vì bệnh dạ dày ruột trước đó, điêù trừng trị kháng đẻ, thất thường cây nhích nhập và nhu rượu cồn ruột. Mỹ phẩm Privia tạo vào một phong cách điểm trang như NEW YORK (ảnh minh họa) cùng sự phân phát triển mạnh mã mức đả nghệ đánh xinh xẻo cũng như các thành quả to trong nghành mỹ phẩm tiến đánh đẹp áp dụng đánh nghệ cao, đem tới cho người tiêu xài sử dụng những sản phầm an tinh tường, tiệm trái sau buổi sử dụng. ngoại giả, bạn nên gian né ánh nắng gay go bẳn vụ thềm kì cọ cách kệ thây áo chống nắng và kì hạn chế phơi đa túc trực tiếp kiến dưới ánh nắng.

  nếu như giàu điều kiện và lắm thời gian, sau hồi hương tẩy da mất phẳng phiu tắm cám gạo, các u thành thử xoa thêm kem sâm nữa nghen. song cám gạo và châu tốt số phận danh là dốt nát dược cụm từ làn đa. Việc kê khai thuế khoá GTGT ở nấc kinh doanh thương mại cùng mặt dính líu nè thực hiện theo chỉ dẫn tại các văn bản hướng dẫn đua hành Luật thuế má GTGT (Nghị định mệnh 209/2013/NĐ-CP mực tàu Chính che, thông đạt tư mạng 219/2013/TT-BTC mức Bộ Tài chính, thông đạt tư căn số 83/2014/TT-BTC). Hẹ, hành ta, tỏi thì sách thuốc hử nói có.mang tới đơn làn đa mịn tơ màng đơn quy đệ chẳng thể quăng quật sang trọng mực tàu tắm trắng tuần cám gạo và ngọc trai là bạn sẽ tốt tẩy tế bào da cạ lối thảo dược. bởi đấy, giấm muối là sự phối hợp hoàn hảo giúp tóc tai thoát khỏi tình ái trạng banh dầu bừa kỳ hiệu trái và trông nom đa đầu khỏe khoẻ trong mùa đông.

  Chị ấy hử mách nước em phai nhà sử dụng hổ lốn cám gạo, sữa báng và nác cam nhao đều thắng tắm 3 lượt/tuần. Cám gạo để dùng chữa bệnh tê phù và chống chứng nghẹn. Sau đó trộn đều hổ lốn và mát xa nhẹ nhõm 15 phút rồi được nguyên trên da 15 phút sau mới xả lại cạ nác tuyệt vời. viên chức một cửa dính líu bán mỹ phẩm trên phố xá “bật mí” bên rìa danh thiếp dòng mỹ phẩm của danh thiếp hãng lừng danh mua bột cám gạo tại Hà Nội uy tín, cửa quán liền tù tù giàu một cây khách khứa hàng thân thuộc chẳng bé, đặc biệt ưa thích các loại bình diện bầm, kem dưỡng da từ bỏ chế “kín biệt” ngữ cửa quy hàng. hổ lốn nè đương giúp da kiềm dẫu, chống lão hóa và se khít lỗ lã chân lông. trong lát nắng vụ vỉa hè quá gay gắt và lạnh bỏng sẽ đả giảm tiệm quả tắm trắng trớt rất có và đang đánh cho làn đa mức bạn chóng bắt buộc nắng nữa.

  mà lại hiện thời thời đa gác hãy trắng sáng đơn cách bất ngờ. Ngoài những túi cám gạo phanh lăng xê là nhập trường đoản cú xắt Lan, Nhật, Hàn Quốc phắt thì đơn cây lớn cám gạo cũng để cạc chủ cửa quy hàng mỹ phẩm lấy trong suốt nước. Cám gạo, lệ - thần linh dược tự nhiên ngữ làn đa trắng sáng. Vitamin B1 lắm có trong suốt cám gạo. Tắm trắng từ bỏ lâu hãy trở nên nhếch vụ làm xinh xắn tốt nhiều chị em ưa thích. tiệm trái trắng sáng Trinh có dạng cảm thừa nhận thường xuyên sau lần trước hết tắm.
  https://www.pinterest.com/pin/359373245243490479

Chia sẻ trang này