Cách âm cho nhà trọ khung thép

Thảo luận trong 'Thi công xây dựng' bắt đầu bởi vietnhan, 3/7/23.

 1. vietnhan

  vietnhan Member

  Xây dựng nhà trọ thép tiền chế đã trở thành một lựa chọn phổ biến của các chủ đầu tư trong những năm gần đây. Nguyên nhân là do loại hình nhà ở này có nhiều ưu điểm hơn so với nhà ở truyền thống như thi công nhanh chóng, tối ưu chi phí, độ bền ngang nhau, chống cháy nổ và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, một trong những câu hỏi của các nhà đầu tư là “Nhà khung thép cách âm có tốt không?”. Nhà Việt Nhật với bài viết này nhằm giải đáp thắc mắc này và chia sẻ kỹ thuật tăng khả năng cách âm trong xây dựng nhà trọ thép tiền chế.

  Yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cách âm của nhà trọ tiền chế
  [​IMG]

  Trên thực tế, thép không phải là vật liệu cách âm tốt vì nó là vật liệu dày đặc nên dẫn âm tốt. Nói cách khác, âm thanh dễ dàng truyền qua khung thép và nhà khung thép không có tác dụng cách âm. Điều này gây khó chịu, bất lợi cho người thuê và kéo theo nhiều hệ lụy.

  Một số yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng cách âm khi xây nhà trọ tiền chế khung thép như

  • Độ dày khung thép:Việc xây dựng và lựa chọn khung thép quá mỏng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công trình, ảnh hưởng đến độ an toàn, bền vững mà còn dẫn đến khả năng cách âm của nhà trọ kém. Điều này là do khung thép dày cồng kềnh và dày đặc và giúp hấp thụ và làm giảm các bước sóng âm thanh.
  • Thiết kế nhà khách tiền chế:Khi xây nhà trọ tiền chế khung thép, các biện pháp thi công cách âm như thông tầng, giếng trời, cửa lớn khiến việc cách âm gặp nhiều khó khăn.
  • Xây dựng chất lượng: Chất lượng xây dựng kém có thể dẫn đến các khe hở và vết nứt trên tường, trần và sàn, ảnh hưởng đến khả năng cách âm.
  Tuy nhiên, khi xây dựng nhà nghỉ khung thép tiền chế, người ta áp dụng nhiều biện pháp để cải thiện khả năng cách âm. Điều này chỉ thành công nếu chọn đúng đơn vị kết cấu, đúng công nghệ và cách âm tốt. Thông tin chi tiết về Nhà Việt Nhật có thể được tìm thấy trong phần tiếp theo của bài viết.

  Phương pháp cách âm khi thi công xây dựng nhà trọ tiền chế
  [​IMG]

  Cách âm hệ thống cửa nhà trọ khung thép

  Hệ thống cửa rất quan trọng trong kỹ thuật cách âm hiệu quả của nhà trọ khung thép tiền chế. Khe cửa có khe hở, nếu khe hở lớn thì có thể trám keo silicone hoặc dán dải cao su...

  Tuy nhiên, để cách âm tối ưu, khi lắp đặt cửa, bạn nên chọn loại vật liệu hạn chế hoàn toàn âm thanh từ bên ngoài. Nhà Việt Nhật thường khuyên khách hàng sử dụng cửa nhôm Xingfa cao cấp vì tính cách âm tốt, giá cả phải chăng, chất lượng tốt và độ bền cao.

  Bạn cũng có thể thực hiện các biện pháp nhỏ khác như lắp rèm cửa hoặc sử dụng kính dày hơn. Điều này ngăn chặn tiếng ồn xâm nhập vào không gian sống của bạn.

  Thiết kế vách ngăn

  Việc thiết kế vách ngăn trong xây dựng nhà trọ khung thép không chỉ có tác dụng ngăn cách không gian bên trong mà còn có tác dụng như một biện pháp chống lại sự xâm nhập của sóng âm. Tiếng vang ranh giới tốt, tiếng ồn từ phòng này sang phòng khác.

  Tấm trần nhà trọ khung thép

  Tấm trần là một giải pháp tuyệt vời để cách âm, giảm tiếng ồn trong các tòa nhà cao tầng. Khi lắp đặt trần nhà, chủ nhà hoặc nhà thầu có thể yêu cầu đơn vị được lắp đặt các tấm trần hở trong phòng với trần nhà nguyên bản để giảm thiểu tối đa sự truyền âm thanh giữa các tầng mà chúng ta có.

  Sử dụng nguyên vật liệu cách âm cho nhà khung thép
  Nhà Việt Nhật thường tư vấn khách hàng sử dụng các nguyên vật liệu chất lượng cao để đạt hiệu quả cách âm tốt nhất khi thi công nhà trọ khung thép.


  Nhà Việt Nhật là công ty thiết kế và xây dựng nhà trọ tiền chế khung thép với nhiều năm kinh nghiệm
  Đơn vị chúng tôi có đầy đủ các yếu tố về nhân lực, kinh nghiệm, khả năng lãnh đạo, chi phí và khả năng giải quyết vấn đề để mang đến cho khách hàng những dự án xây dựng nhà trọ tiền chế ưng ý. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ xây dựng nhà ;ắp ghép, homestay, nhà nghỉ và nhà ở dân dụng.

  Đi kèm những ưu đãi dành cho khách hàng để thay lời cảm ơn Việt Nhật đã đồng hành cùng họ trên mọi công trình. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Chia sẻ trang này