Các triệu chứng phổ biến nhất mà bệnh viêm gan truyền nhiễm ở chó gây ra ở chó của bạn

Thảo luận trong 'Thú cưng' bắt đầu bởi antimeno, 10/10/23.

 1. antimeno

  antimeno Member

  Nhiệt độ cơ thể tăng cao đột ngột
  Dấu hiệu đầu tiên cho thấy con chó của bạn có thể bị nhiễm virus là nhiệt độ cơ thể tăng đột ngột. Đôi khi nhiệt độ này có thể tăng chậm. Nhưng nhìn chung, chó của bạn sẽ sốt trong vài ngày đầu khi bệnh xuất hiện.
  Sốt chó là cách cơ thể tìm ra để chống lại bất kỳ kẻ xâm lược nào đang hoạt động trong cơ thể. Nhiệt độ cao khiến virus bị “đốt cháy” bên trong. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng hiệu quả, vì bản thân virus đã thiết lập một hệ thống phòng thủ mà nhìn chung luôn rất thành công.
  Do đó, nếu bạn nhận thấy bất kỳ thái độ khác thường hoặc kỳ lạ nào ở con chó của mình, hãy thử đo nhiệt độ cho nó hoặc nhờ chuyên gia giúp đỡ. Thông thường, con chó có thể đang ở giai đoạn đầu phát bệnh khi hệ thống miễn dịch của nó vẫn còn mạnh. Trong trường hợp này, khả năng khỏi bệnh nhờ điều trị thích hợp là rất cao.
  Kiểm tra xem con chó của bạn có uống quá nhiều nước không
  Giống như nhiều bệnh khác, viêm gan truyền nhiễm ở chó cũng gây ra một số triệu chứng liên quan đến tứ chi. Nói cách khác, con chó phản ứng theo cách cực đoan vào những thời điểm nhất định trong ngày. Và khát nước quá mức, chẳng hạn, có thể liên quan đến nhiễm virus gây ra các vấn đề về gan của chó - bệnh này cũng liên quan đến sốt, khiến cơ thể mất nước.
  Vì vậy, hãy luôn cố gắng quan sát hành vi của chó liên quan đến các hoạt động thông thường và cơ bản hàng ngày. Nếu một điều gì đó thông thường đang được thực hiện rất khác biệt, hãy nghi ngờ. Nói cách khác, nếu con chó của bạn uống quá nhiều nước vào bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày (ngay cả khi đó là ngày nắng nóng), hãy đưa ra tín hiệu cảnh báo.
  Và nếu con chó của bạn là chó con, điều quan trọng hơn là phải chú ý đến những dấu hiệu này, bởi vì ở giai đoạn sống khi con chó chưa phát triển hệ thống miễn dịch hiệu quả, nó sẽ rất dễ mắc bệnh truyền nhiễm. . Hãy luôn nhớ điều này, được chứ?
  Tiêu chảy và nôn mửa là một trong những triệu chứng phổ biến nhất
  Một triệu chứng rất phổ biến khác của bệnh viêm gan truyền nhiễm ở chó là tiêu chảy. Tuy nhiên, ngoài ra, con chó cũng có thể bị nôn mửa lẻ tẻ . Tuy nhiên, loại triệu chứng này rất rộng và có thể biểu hiện nhiều loại vấn đề khác trên cơ thể chó. Ví dụ, một bệnh cúm chó đơn giản cũng có thể gây ra những tình trạng này.
  Và chính vì lý do này, điều rất quan trọng là bạn phải cố gắng liên tưởng để có thể nghi ngờ rằng đó là bệnh viêm gan truyền nhiễm ở chó và đưa nó đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. Nhưng hãy nhớ: hiểu các triệu chứng không có nghĩa là bạn có thể tự chẩn đoán, được chứ? Các triệu chứng chỉ mang tính biểu thị để bật tín hiệu cảnh báo. Bác sĩ thú y sẽ chẩn đoán virus.
  Ngoài tiêu chảy và nôn mửa, bạn cũng nên tìm kiếm các dấu hiệu liên quan đến sự thờ ơ. Đây là dấu hiệu khá phổ biến khi chó bị nhiễm virus viêm gan chó. Do đó, bạn sẽ có thể có những dấu hiệu rõ ràng hơn về những gì đang – hoặc không – đang xảy ra với thú cưng của bạn. Thông tin được giải phóng! Hãy luôn nhớ điều này.
  Quan sát khả năng chảy máu có thể xảy ra ở thú cưng của bạn
  Chưa hết, một triệu chứng khác mà bạn có thể quan sát thấy ở chó của mình là chảy máu. Những điều này chắc chắn sẽ chỉ ra điều gì đó nghiêm trọng hơn một chút. Đôi khi, đó có thể chỉ là một phát ban đơn giản hoặc vỡ một mạch máu mỏng manh hơn. Nhưng nếu chảy máu xảy ra kèm theo các triệu chứng trước đó hoặc chảy máu dữ dội, chẳng hạn như nôn mửa hoặc phân, hãy đến gặp bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.
  Một số bệnh có liên quan đến tình trạng chảy máu và do đó, chỉ bác sĩ thú y mới có thể chẩn đoán chính xác những gì con chó của bạn đang trải qua vào thời điểm đó. Và một trong những chẩn đoán này có thể là bệnh viêm gan truyền nhiễm ở chó. Nhưng bạn có thể làm gì để ngăn chó của bạn khỏi bị nhiễm trùng này? Hãy hiểu từ bây giờ. Theo dõi chủ đề tiếp theo.
  Bạn có thể làm gì để tránh nhiễm trùng viêm gan chó và giữ cho chó của bạn khỏe mạnh?
  Như chúng ta đã hiểu cho đến nay, loại nhiễm trùng này là do virus gây ra. Do đó, bước đầu tiên để đảm bảo rằng con chó của bạn không bị nhiễm bệnh là tránh tiếp xúc với những loại vi-rút này có trên màng nhầy của những con chó bị nhiễm bệnh khác. Nói cách khác, hãy tránh tiếp xúc với những con chó khác trên đường, đặc biệt nếu con chó của bạn vẫn còn là chó con và chưa được tiêm đủ các loại vắc-xin cần thiết.
  Quá trình hòa nhập xã hội của chó sẽ bắt đầu diễn ra khi chó còn là chó con. Nhưng trước khi tiêm phòng cho nó, hãy tránh tiếp xúc với những con chó khác. Vắc-xin có thể ngăn ngừa virus viêm gan là V8 và V10. Chúng sẽ rất hiệu quả và bạn có thể giúp chó của mình thoát khỏi nỗi đau có thể xảy ra do nhiễm trùng viêm gan chó.
  Xem thêm: thức ăn chó mèo bmt

Chia sẻ trang này