Các loại inox và quy trình tái chế

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi Rapture, 21/6/18.

 1. Rapture

  Rapture New Member

  Các loại inox và quy trình tái chế

  Thép không gỉ hiện nay là một loại phế liệu được thu mua có giá rất cao. Việc inox được ứng dụng rộng rãi đã đẩy giá thu mua phế liệu inox ngày càng cao. Tại các cơ sở luôn khích các bạn đem bán những phế liệu này cho họ thay vì bỏ rác. Bạn sẽ kiếm được ít thu nhập từ việc thu gom inox bán cho các cơ sở. Và còn giảm thời gian phân loại rác cho các bãi rác sinh hoạt.

  Phân loại các loại inox

  Inox cũng có nhiều loại khác nhau. Mỗi thành phần chứa trong inox sẽ quyết định đặc tính của inox cũng như tạo đồ bền, sáng bóng cho đồ dùng của bạn. Trong cuộc sống, có ba loại inox được ưa chuộng sử dụng

  Inox 403. Loại inox này rất dễ bị nhiễm từ và chịu tác động của môi trường xung quanh. Thành phần % niken trong inox 403 hoàn toàn không có nên làm đồ vật bị hoen hố xỉn màu và kém bền.


  [​IMG]


  Inox 304 loại inox tốt nhất, có độ sáng bóng bền và không bị oxy hoá trong môi trường. Được dùng làm vật liệu nhà bếp cao cấp và không gây ảnh hưởng khi tiếp xúc với thực phẩm. Giá thành cao nhất trong các loại sản phẩm inox.

  Inox 201 chứa 8% niken, nhưng cũng có tính chất đặc trưng gần như inox 304. Và thành phần niken thấp hơn nên trong quá trình sử dụng cần tránh tiếp xúc nhiều với muối hoặc axit. Giá thành trung bình, phù hợp túi tiền được nhiều gia đình sử dụng. Các đơn vị thu mua phế liệu inox thường là loại inox này.

  Và còn nhiều loại inox khác 316, 310, 304, 201, 202, 403, nhưng chúng ít được ứng dụng như loại được dùng trong ngành công nghiệp chế tạo máy bay, tàu thuỷ inox 316 không bị nhiễm từ.

  Tái chế inox

  Bạn đang có những đồ dùng inox hư hỏng thì hãy bán cho các cơ sở thu mua phế liệu inox để đem chúng đi tái chế. Việc tái chế hiện nay là một đề tài được nhiều nước quan tâm. Việc tái chế đã giúp ích rất nhiều đối với môi trường cũng như cuộc sống của con người.


  [​IMG]


  Tái chế chính là tiết kiệm tài chính kinh tế cho một quốc gia đang phát triển như nước ta. Sự khai thác sản xuất nguyên vật liệu tinh khiết luôn mất nhiều giai đoạn và thời gian đúc thành thành phẩm và đưa ra tiêu thụ sản phẩm. Sự tái chế lại sẽ giúp rút ngắn quá trình hình thành của sản phẩm.

  Các sản phẩm tái chế vẫn thân thiện với môi trường như những đồ dùng ban đầu. Sự tái chế đã giúp cho cho rất nhiều người. Tạo việc làm cho lực lượng lao động ở nước ta, nhiều người từ việc thu gom nho nhỏ bây giờ có thể mở một địa chỉ thu mua phe lieu inox với nguồn thu nhập ổn định. Từ đó, xã hội sẽ còn các tệ nạn xấu khi con người đã tìm được cuộc sống đầy đủ.

Chia sẻ trang này