Các bước làm hàm phủ trên Implant

Thảo luận trong 'Đặt quảng cáo DMEC' bắt đầu bởi guccisino, 25/11/15.

 1. guccisino

  guccisino Member

  Bước trước tiên: thầy thuốc sẽ rà soát, rà lại bệnh lý toàn thân và bệnh lý răng miệng của bệnh nhân, cho bệnh nhân chụp phim X Quang, lấy dấu răng để làm mẫu hàm. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được yêu cầu chụp CT để phân tích tình trạng xoang hàm, các dây thần kinh cũng như lượng xương sẵn có. Từ phim CT, nha sĩ có thể cân nhắc và chọn lựa vị trí tốt nhất để đặt implant.

  Kiểm tra và chụp phim hàm bệnh nhân

  Bước thứ hai:Tiến hành cấy ghép implant để thay thế cho chân răng bị mất. Số implant được cấy ghép vào hàm khoảng 2 đến 4 implant trong đó sử dụng 4 implant sẽ giúp lưu giữ hàm giả tốt hơn. Trong khi chờ đợi làm hàm phủ, để tạo thuận lợi cho việc ăn uống và sinh hoạt của bạn, bác sĩ sẽ gắn một hàm tạm lên rồi cho bạn về để chờ vết thương lành cũng như implant tích hợp vào xương. Sau khoảng 3-6 tháng khi implant đã tích hợp vào xương tốt, nha sĩ sẽ thực hiện một phẫu thuật nhỏ để bộc lộ implant và gắn trụ lành thương để tạo hình nướu.

  Cấy implant vào xương hàm

  Bước thứ ba: Thử và gắn hàm phủ. Trước khi gắn hàm thật, nha sĩ sẽ gắn thử một hàm giả bằng sáp trước. Nếu mọi thứ đều ổn, hàm giả thử sẽ được chuyển thành hàm nhựa. Bi hay thanh kết nối cũng được gắn trên đầu các implant để làm thành một cái nẹp giữ chặt hàm phủ tại vị trí. Cuối cùng hàm phủ sẽ được gắn lên trên các khóa cài.

  Thời gian làm hàm phủ trên implant mất bao lâu?

  Thời gian nhanh nhất cho một trường hợp làm hàm phủ trên implant tiêu chuẩn là khoảng 5 tháng cho hàm dưới và 7 tháng với hàm trên, bao gồm cả thời gian phẫu thuật và làm hàm phủ. Tuy nhiên, đôi khi quy trình có thể kéo dài lâu hơn nếu phải ghép xương hoặc thực hiện thêm các thủ thuật để chuẩn bị cho vùng sẽ đặt implant.

  Hàm được lắp lên implant

  Những điều cần lưu ý khi sử dụng hàm phủ trên Implant

  – Hàm phủ cần được tháo ra để vệ sinh hằng ngày, vùng xung quanh các thành phần lưu giữ trên miệng cũng phải được vệ sinh.

  – Thay các kẹp liên kết hoặc vòng cao su lưu giữ mỗi 6 tháng đến 1 năm để tránh tình trạng mòn và lỏng qua thời gian sử dụng.

  >>> Xem thêm: Các bước làm hàm phủ trên Implant

Chia sẻ trang này