Cá trê nướng

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi ctybepchien12, 25/6/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    CÁ TRÊ NƯỚNG
    Vật liệu để làm món cá trê nướng:
    - 1 con cá trê vàng - măng chua - hay măng le non - mỡ nước.
    - Gừng 1 củ nhỏ - nước mắm - ớt - đường - giấm - hành lá.
    [​IMG]
    Cách làm món cá trê nướng

    - Cá trê lựa thứ to vàng bụng, đem về đập chết vuột với tro cho sạch nhớt, bỏ răng và 2 cục máu tanh ở đầu cá.

    - Rửa cá sạch khứa từng miếng trên mình cá đừng cho đứt.

    - Gừng gọt vỏ xắt nhỏ đâm nát cho thêm giấm, đường, nước mắm, cho vừa ăn.

    - Măng chua rửa sạch vắt ráo sắp ra đĩa, gỡ cho tơi ra.

    - Nếu măng le thì về bỏ chỗ già, xé ra, cho mỡ hành phi thơm xào sơ trút ra đĩa.

    - Cá cho lên vỉ nướng trở đều cho vàng đem ra bỏ xương, xé từ miếng chế nước mắm lên cá.

    - Chấm cá với măng le nước mắm hay măng chua, chỉ một thứ măng thôi.

    - Làm xong các món hãy nướng cá để ăn cho nóng mới ngon.

    Đến với bếp chiên để thưởng thức món ngon mỗi ngày
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá trê nướng
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Ca-tre-nuong

Chia sẻ trang này