CÁCH CHẾ BIẾN HÀU NHẬT MỚI LẠ

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi Lecon.seafoods, 1/7/22.

 1. Lecon.seafoods

  Lecon.seafoods New Member

  Những món ăn ngon từ hàu rất đa dạng và có thể kể đến như hàu nướng phô mai, nướng mỡ hành, cháo hàu, hàu né,... Hàu Nhật dùng ăn sashimi thì còn gì bằng nhưng đã bao giờ bạn nghe qua món “hàu chần” chưa? Món gì mà lạ lùng thế kia, hôm nay để Lecon Seafoods giới thiệu với các bạn cách chế biến món “Hàu Chần” này nha!!

  Cách Chế Biến Hàu Nhật Mới Lạ: “Hàu Chần”
  Có rất nhiều món ăn chế biến từ hàu từ đơn giản đến phức tạp, từ món nướng cho đến món hấp, món xào,... Đã bao giờ bạn dùng qua món “Hào Chần” chưa? Thay vì chế biến chín hàu bằng những cách thông thường, bạn hãy thử ăn “Hào Chần” một lần nha! Đây là một món ăn hấp dẫn kích tích vị giác khi bạn không muốn ăn hàu sống.

  Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Món “Hào Nhật Chần”
  • Hàu Hyogo Nhật Bản hay Hàu Sống Tươi Ngon Việt Nam

  • Chanh, sốt Tabasco
  Chế Biến Món “Hào Chần”
  Bạn cần rã đông hàu Nhật trước bằng cách cho hàu vào túi nilong, ngâm từ 20-30 phút bạn lưu ý không để nước chảy vào túi nilong như vậy sẽ làm mất đi vị ngọt từ thịt hàu.

  [​IMG]

  Hàu Nhật Chần

  Bạn chuẩn bị nồi, cho khoảng 2 lít nước vào trong nồi và đợi cho nước thật sôi bạn cho con hàu vào bên trong nồi nước đợi 5-7 phút cho miệng hàu vừa hé ra là gấp hàu ra đĩa. Khi bạn chần hàu như vậy phần thịt hàu cũng chín vừa và không làm teo đi phần bọng sữa của hàu.

  Vì Sao Lại Ăn “Hàu Chần”?
  Hàu chần là món ăn dành cho các bạn muốn thưởng thức vị ngọt tự nhiên của hàu Nhật, món “hàu chần” vẫn giữ được bọng sữa căng tròn, béo ngậy. Hàu chần là món ăn dành cho các tính đồ muốn ăn sống, ăn sashimi nhưng vẫn còn e ngại thì đây chín là cách thưởng thức vị hàu một cách tự nhiên nhất, nguyên bản nhất.

  [​IMG]

  Hàu Chần Dùng Với Chanh Và Sốt Tabasco

  Khi bạn chần hàu qua nước sôi như vậy thịt hàu sẽ giảm độ mặn và vẫn giữ được độ ngọt béo, phần bọng sữa cũng được giữ nguyên như ban đầu.

  HOTLINE: 0908685673

Chia sẻ trang này