CÁCH ĐO THÂN NHIỆT CỦA TRẺ KHI BỊ NÓNG SỐT

Thảo luận trong 'Các thể loại khác' bắt đầu bởi bhuyen123, 9/8/18.

 1. bhuyen123

  bhuyen123 Member

  Các loại nhiệt kế hồng ngoại, điện tử đều cho kết quả nhanh, chính xác nếu như bạn biết cách lựa chọn, sử dụng sản phẩm đúng cách.

  Dùng nhiệt kế hồng ngoại
  >> Top 4 cân sức khỏe tốt nhất hiện nay
  Nhiệt kế hồng ngoại đo nhiệt độ ở lỗ tai hoặc vùng trán. Đấy là cách đo sớm nhất có thể (không quá 3 giây), rất thuận tiện & ít xâm lấn vào khung hình trẻ. Đo nhanh giúp cho bạn nắm được diễn biến nhiệt độ con một cách thường xuyên khi trẻ sốt cao hoặc mới vừa uống thuốc hạ sốt. Phụ huynh nên lựa chọn dòng thiết bị của các hãng danh tiếng trên quả đât, hoặc những sản phẩm đã được kiểm nghiệm lâm sàng với độ an toàn và đáng tin cậy cao.
  >>Tìm hiểu cách chọn mua nhiệt kế điện tử tốt nhất cho bé
  Với nhiệt kế đo tai, ưu thế đo nhanh. Cách đo giản dị, đặt đầu nhiệt kế tai hướng vào trong ống tai sau đó ấn nút, sau 1 giây sẽ báo hiệu quả thân nhiệt trên screen.
  Còn với nhiệt kế đo ở trán, ưu điểm là chúng ta cũng có thể đo thân nhiệt mà dường như không cần chạm vào khung hình. Vì thế bạn không lo ngại phải làm bé thức giấc trong khi đang ngủ. Cách đo, đơn giản chỉ cần đặt nhiệt kế vào vùng giữa trán khoảng cách 2 – 3 cm, di dời nhiệt kế chậm từ nửa trán sang vùng thái dương để dòng thiết bị dò đỉnh nhiệt độ. Sau 3 giây, các bạn sẽ có ngay nhiệt độ của đứa con yêu mến.
  [​IMG]
  Nhiệt kế đo tai cho tác dụng nhanh chỉ trong 1 giây.
  Dùng nhiệt kế điện tử
  hiện nay các loại nhiệt kế điện tử cũng được sử dụng thông dụng vì sử dụng đáng tin cậy & thời hạn đo nhanh trong vòng 1 phút, so với nhiệt kế thủy ngân phải chờ đến 5 phút. Đối với trẻ, thời gian càng lâu càng gây khó chịu cho bé và khó có được công dụng đúng chuẩn. Số đông những loại này đều cho công dụng sau 60 giây, riêng hãng nhiệt kế Microlife có loại cảm ứng mạ vàng cho công dụng trong 10 giây.
  [​IMG]
  Bạn không phải bận tâm làm phiền bé khi đo nhiệt độ nữa.
  Bạn không nên nhầm lần giữa độ đúng chuẩn kỹ thuật của thiết bị với độ đúng mực khi sử dụng. Độ đúng chuẩn kỹ thuật dao động 0,1 – 0,2 độ C. Nhiệt độ cơ thể con người dao động phụ thuộc vào vị trí đo, thời hạn, sinh lý. Thông thường nếu đo nách thì hiệu quả cộng thêm (0,5 – 0,7 độ C). Đo ở miệng, lỗ tai, trán hiệu quả cộng thêm 0,1 – 0,3 độ C.
  Một số dữ liệu thân nhiệt quan trọng:
  địa điểm đo:Ngưỡng thấpNgưỡng caoLệch so với đo trực tràng
  Trực tràng (hậu môn)36,638,0–
  Miệng35,537,5có thể đến 1,1
  Nách34,737,3trên dưới 1,9
  Tai35,537,7xấp xỉ 1,2
  Trán không tiếp xúc35,437,4xấp xỉ 1,2

Chia sẻ trang này