Biến tấu món chay từ cà tím

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tuminhvo379, 5/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    Cà tím rán giòn. cà tím kho tiêu, cà tím xào... http://lozi.vn/minhthubabeboo/goi-y-nhung-quan-lau-nuong-ngon-re-de-tu-tap-don-gio-mua-1447559932 là những món chay dễ chế biến mà lại tẩm bổ, ngon mồm.

    Dưới đây là những món chay http://lozi.vn/juminianx/muon-an-lau-rieu-cua-dong-bap-bo-cuc-ngon-thi-den-5-quan-nay-1447934854 chế biến trong khoảng cà tím.

    một. Cà tím chiên giòn

    Cà tím cừu giòn hấp dẫn sở hữu màu vàng rụm. http://lozi.vn/maysmays/khoi-lo-doi-voi-nhung-hang-lau-rieu-cua-bap-bo-vua-re-vua-no-1449140068 lúc ăn giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong rất ngon miệng.

    [​IMG]
    Cà tím là nguyên liệu quen thuộc để chế biến nên các món chay ngon miệng. Ảnh: V.H.

    Cà tím rửa sạch, thái miếng vuông hoặc cắt lát tùy thích. Ngâm nước muối rồi rửa qua nước sạch, vớt ra để ráo trước khi chế biến món ăn. Nhúng cà tím vào bát bột mì pha lệt sệt, lăn qua bột cừu xù. làm nóng chảo, cho dầu ngập 1/2 chảo. Thả cà tím vào chảo dầu đang sôi, rán giòn vàng rồi vớt ra đĩa sở hữu lót giấy thấm dầu, món ăn này dùng hot kèm tương ớt.

    2. Cà tím kiểu Trung Đông

    Đây là món ăn rộng rãi ở người nào Cập đến vùng Địa Trung Hải. bí quyết làm tương đối đơn thuần, chọn tậu hai quả cà tím chiếc thuôn dài, xẻ dọc rồi cắt làm cho đôi. Cho vào bếp lò nướng khoảng 30 phút, khi cà chín, tiêu dùng muỗng cạo lấy phần bên trong trái cà cho vào bát và quyết nhuyễn. Cho vào 2 muỗng dầu ô liu, ½ muỗng cà phê muối, một tí nước tương, ít nước cốt chanh. Thái nhỏ rau bạc hà, rau quế, ngò tây, rau thơm vào tô và trộn đều. Món cà tím khai vị này thường ăn cộng bánh tráng, bánh mì hay bánh phồng chay...

    [​IMG]
    Cà tím kho tiêu với hương vị mặn mà, ngon miệng cho bữa cơm của gia đình bạn. Ảnh: V.H.

    3. Cà tím xào hành

    Cà tím rửa sạch, để nguyên trái và nướng chín bằng vỉ hoặc bằng lò vi sóng. Bóc bỏ vỏ cà, bổ đôi quả và thái thành từng miếng vừa ăn. Xếp cà đã thái ra đĩa, rắc lên ít gừng xay nhuyễn, hành lá thái nhỏ, rốt cục rưới nước tương đen lên trên. Thế là bạn đã có 1 đĩa cà nướng đậm hương vị Nhật ngon lành.Cà tím rửa sạch, cắt miếng xéo vừa ăn. Hành tím thái mỏng. làm cho hot chảo trên bếp có chút dầu ăn, cho hành vào đảo đều tới lúc hành vàng. Tiếp đến cho cà tím vào đảo nhanh tay, thêm chút nước để cà mềm. Nêm lại gia vị trục đường, muối, hạt nêm cho vừa ăn. Món ăn với những miếng cà ngọt, thơm hương vị của hành tạo nên sự quyến rũ đặc trưng cho bữa cơm chay thanh đạm.

    4. Cà tím nướng kiểu Nhật

    [​IMG]
    Cà tím tẩm bột chiên giòn ăn mang vị bùi bùi ngon miệng. Ảnh: N.S.

    Cà tím rửa sạch, để nguyên trái và nướng chín bằng vỉ hoặc bằng lò vi sóng. Bóc bỏ vỏ cà, bổ đôi quả và thái thành từng miếng vừa ăn. Xếp cà đã thái ra đĩa, rắc lên ít gừng xay nhuyễn, hành lá thái nhỏ, rút cuộc rưới nước tương đen lên trên. Thế là bạn đã mang một đĩa cà nướng đậm hương vị Nhật ngon lành.

    5. Cà tím xốt me

    Cà tím rửa sạch, thái lát dày. Cho cà tím vào lò nướng khoảng 15 phút. Sau ngừng thi côngĐây lấy ra, tước bỏ vỏ. Pha bột năng mang ít nước tạo thành hẩu lốn lệt sệt. Đặt chảo lên bếp, phi thơm dầu, cho nước cốt me, hổ lốn bột năng vào khuấy đều, nêm gia vị cho vừa miệng. Xếp cà tím lên đĩa, rưới hỗn tạp nước xốt lên và sử dụng hot.

    6. Cà tím kho tiêu

    Chọn 2 quả cà tím vừa, rửa sạch, thái thành khoanh tròn. Cho cà vào nồi, đổ nước vào xâm xấp mặt và đun sôi. lúc cà chín mềm, nêm con đường và nước tương, mang thể dùng bột nêm thảo mộc, nước chấm thuần chất chay hay dầu hào chay... Thái vài tép hành lá cho vào nồi và đảo nhẹ tay. Tắt lửa, rắc tiêu lên trên mặt là hoàn thành.

Chia sẻ trang này