Bộ lưu điện UPS – Các lỗi thường gặp và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi HanhNguyen, 3/4/20.

 1. HanhNguyen

  HanhNguyen Member

  Bộ lưu điện UPS có vai trò cung cấp nguồn điện dự phòng cho thiết bị điện. Ngoài ra còn bảo vệ thiết bị của bạn trước các sự cố điện bất ngờ xảy ra.Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì sự cố ngoài ý muốn là khó tránh khỏi. Vậy những sự cố đó là gì, do nguyên nhân nào gây ra và có cách gì để khắc phục không? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về vấn đề này.

  Tác dụng của bộ lưu điện UPS là gì?
  Bộ lưu điện UPS đóng vai trò khá quan trọng trong nhiều hoạt động. Cụ thể là:

  • Giúp bảo vệ hệ thống điện hiệu quả: UPS giúp ổn định điện áp, giúp dòng điện cung cấp trong các văn phòng, xí nghiệp, gia đình…luôn ở ngưỡng cho phép, hạn chế tối đa sự cố. Ngoài ra, bộ lưu điện UPS còn có khả năng tích trữ điện. Trong trường hợp bị cúp điện, bạn vẫn có thể sử dụng cửa cuốn, quạt, điều hòa… bình thường.
  • Kéo dài tuổi thọ cho thiết bị điện: Với mỗi thiết bị điện lại có ngưỡng sử dụng điện năng khác nhau. Chính vì thế, khi điện áp tăng giảm thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của thiết bị. Trong trường hợp này, UPS sẽ giúp bạn có được những xử lý kịp thời nếu xảy ra hiện tượng mất điện đột ngột để không làm ảnh hưởng tới các thiết bị điện.
  • Tăng hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp: Mất điện đột ngột sẽ khiến dữ liệu bị xóa sổ…điều này có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp. Nếu dùng UPS sẽ hạn chế được tối đa những sự cố đó để không gây mất mát tổn thất cho các doanh nghiệp
  Như vậy, ta có thể thấy rõ rằng, bộ lưu điện UPS hết sức quan trọng đối với các gia đình, đặc biệt là doanh nghiệp. Khi UPS lưu điện xảy ra lỗi hay các sự cố thì hiệu quả công việc sẽ bị ảnh hưởng theo. Lúc này, chúng ta cần phải có kiến thức cơ bản nhất để xử lý kịp thời.

  [​IMG]
  Sử dụng UPS online để hạn chế các sự cố không mong muốn về nguồn điện
  Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi do UPS gây ra
  Bộ lưu điện UPS có thể có nhiều lỗi khác nhau. Tuy nhiên, 2 lỗi chính mà chúng thường mắc phải đó là hư hỏng ắc quy và hỏng main. Vậy cách khắc phục chúng là gì?

  [​IMG]
  Lỗi có thể gặp của bộ lưu điện UPS và cách khắc phục

  xem thêm

Chia sẻ trang này